GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH EB-3

Lao động định cư Mỹ EB-3

Chương trình định cư EB-3 (lao động phổ thông, không cần tay nghề) là chương trình được thông qua bởi Luật di trú Hoa Kỳ, nhằm thu hút lao động để phát triển kinh tế ở những địa phương thiếu hụt lao động tại Hoa Kỳ.

EB-3 là một chương trình định cư Mỹ diện lao động dành cho hầu hết các quốc gia. Đây cũng được cho là chương trình định cư Mỹ cho cả gia đình dễ dàng nhất nếu so với tất cả các diện định cư hiện hành khác. Visa EB-3 có thể mang lại cho cả gia đình đương đơn một công việc ổn định (cho đương đơn chính) tại Mỹ, thẻ xanh 10 năm cho cả gia đình, đổi mới thẻ xanh không giới hạn, cơ hội thi quốc tịch và hưởng các phúc lợi khi sở hữu thẻ xanh Mỹ.

mikaela-niko
Định cư Mỹ không cần người thân bảo lãnh

Những công việc nào của Mỹ thuộc diện định cư EB-3?

Có ba nhóm việc làm được phân loại trong EB-3:

  • Lao động chuyên môn;
  • Lao động có tay nghề;
  • Lao động khác – lao động không tay nghề/lao động phổ thông.

Trong đó, nhóm nghề số 3 – lao động phổ thông – là nhóm nghề yêu cầu thời gian đào tạo hay kinh nghiệm dưới 2 năm và không thuộc nhóm việc làm thời vụ. Những ngành nghề thuộc nhóm này chính là nguồn lao động đang thiếu hụt rất lớn tại Mỹ.

Lợi ích của chương trình EB-3

  • Nhận việc làm ngay khi sang Mỹ;
  • Nhận thẻ xanh sau 1-2 tháng kể từ ngày đến Mỹ;
  • Thẻ xanh cho cả gia đình (gồm vợ/chồng và con dưới 21 tuổi);
  • Cơ hội thi quốc tịch Mỹ sau 30 tháng cộng dồn;
  • Thủ tục đơn giản hơn so với các chương trình định cư Mỹ khác;
  • Tỷ lệ thành công cao (đến nay là 100% tại thị trường Việt Nam);
  • Thời gian làm hồ sơ: 18-24 tháng

vieclam-eb3

Điều kiện đương đơn EB-3

**Điều kiện ứng tuyển nhóm việc làm phổ thông

Đối với đương đơn đang ở Việt Nam

  • Trong độ tuổi lao động của Mỹ (tốt nhất nên thuộc khoảng 18-45 tuổi);
  • Sức khỏe tốt, không bệnh truyền nhiễm, không sử dụng chất cấm;
  • Không có tiền án, tiền sự (lý lịch tư pháp tốt);
  • Không bị cấm nhập cảnh Mỹ;
  • Không yêu cầu trình độ và bằng cấp;
  • Không yêu cầu kinh nghiệm với một số ngành nghề;
  • Cam kết làm việc cho đơn vị tuyển dụng trên 1 năm.

Đối với đương đơn đang lưu trú hợp pháp ở Mỹ

  • Là du học sinh;
  • Hoặc là khách du lịch B1/B2;
  • Cam kết làm việc cho đơn vị tuyển dụng trên 1 năm.

 

Quy trình xin thị thực EB3
Quy trình xin thị thực EB3 – EW3
Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s