Quy trình làm việc

QUY TRÌNH LÀM VIỆC EB3

 

  1. Đăng ký tư vấn: Khách hàng đăng ký tư vấn miễn phí tại Website

Sau khi đã tham khảo thông tin sơ bộ về khách hàng, cũng như xác định được nhu cầu và các điều kiện phù hợp với chương trình đinh cư EB3. Nhân viên tư vấn sẽ liên hệ trực tiếp qua điện thoại để cung cấp thông tin về chương trình và đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp.

  1. Tư vấn trực tiếp tại văn phòng

Bạn sẽ được mời đến văn phòng để trao đổi trực tiếp với chuyên gia di trú của chúng tôi để chia sẻ về nguyện vọng, hoàn cảnh và điều kiện cụ thể của bạn khi chọn định cư Mỹ bằng chương trình EB3 để chúng tôi có phương án làm việc cụ thể cho từng trường hợp cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn về tiến trình hồ sơ xin thị thực.

  1. Bạn đã quyết định chọn chúng tôi cho hồ sơ EB3 của bạn

Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá chi tiết để đảm bảo chắc chắn rằng bạn/đương đơn hoàn toàn thỏa mãn điều kiện của nhà tuyển dụng Mỹ và phù hợp với vị trí công việc và các yêu cầu của chương trình EB3. Hợp đồng mẫu dịch vụ tư vấn cũng sẽ được gửi đến bạn.

  1. Ký hợp đồng và đóng phí đặt cọc

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục và đồng ý ký kết hợp đồng. Bạn phải đóng phí cọc 25% (trong tổng giá trị hợp đồng) để đội ngủ luật sư Mỹ chuyên về nghiệp vụ pháp lý – định cư của chúng tôi bắt đầu tiến hành tiếp nhận hồ sơ.

  1. Giai đoạn 1: Sau 30 ngày bạn phải thanh toán tiếp 25% (trong tổng giá trị hợp đồng)

Giai đoạn này các luật sư di trú Mỹ của chúng tôi làm việc với giám đốc nhân sự của công ty tuyển dụng Mỹ để xúc tiến các thủ tục, bản mô tả công việc, khung lương và các giấy tờ chứng minh công việc này lao động bản xứ không thể đáp ứng đủ.

  1. Giai đoạn 2: Sau 3 tháng tiếp theo bạn phải thanh toán tiếp 25% (trong tổng giá trị hợp đồng).

Luật sư sẽ cùng nhà tuyển dụng hoàn thành mẫu đơn ETA-9089 trình lên Bộ Lao Động Mỹ (DOL) xin giấy phép lao động. Sau khi được chấp thuận, luật sư sẽ nộp đơn I-140 cho USCIS xác nhận lại các thông tin trong giấy phép lao động và các điều kiện của nhà tuyển dụng bảo lãnh (công ty tài trợ cung cấp Báo cáo năm, Hoàn thuế thu nhập liên bang …).

  1. Giai đoạn 3: Sau khi nhận được thông báo có lịch phỏng vấn, đương đơn phải thanh toán tiếp 25% (trong tổng giá trị hợp đồng).

Giai đoạn này, luật sư sẽ nộp đơn I-485 để tiến hành xin thẻ xanh vĩnh viễn cho đương đơn. Trong đó lịch phỏng vấn sẽ được Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ xem xét dựa trên 3 yếu tố:  Nơi sinh của đương đơn; Loại visa của hồ sơ (EB3); Ngày ưu tiên của hồ sơ.

  1. Cấp thị thực định cư Mỹ

Sau khi được Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam chấp thuận cấp Thị thực đinh cư tại Mỹ. Bạn sẽ hoàn tất thanh toán 25% (trong tổng giá trị hợp đồng) còn lại.

Advertisements

Quy trình hồ sơ xin thị thực EB3

Nhà tuyển dụng tại Mỹ

Một trong những yêu cầu căn bản để được cấp thị thực EB3 là đương đơn được Nhà tuyển dụng lao động tại Mỹ tiếp nhận hồ sơ và là đơn vị bảo lãnh cho người lao động cùng các thành viên trong gia đình sang định cư tại Mỹ.

Nhà tuyển dụng phải chứng minh được với DOL rằng trong suốt quá trình tuyển dụng từ đầu cho đến cuối, họ đã áp dụng nhiều biện pháp để tìm kiếm ứng viên là công dân Mỹ phù hợp cho vị trí nhưng đã không thể tìm được người đủ điều kiện hoặc muốn ứng tuyển. Lý do là để chứng minh với DOL rằng nhà tuyển dụng đã tuân thủ chính sách: ưu tiên quyền lợi cho các công dân Hoa Kỳ trước nhất khi thuê lao động. Nếu công ty bảo trợ có nhận đơn dự tuyển từ một cá nhân công dân Mỹ đang có nhu cầu nhưng không xem xét, phỏng vấn hoặc che giấu, không cho DOL biết đã nhận đơn dự tuyển thì công ty bảo trợ, cũng như các bên có liên quan, sẽ bị phạt.

Nhà tuyển dụng phải có đủ điều kiện và khả năng tài chính để sử dụng lao động nước ngoài với công việc toàn thời gian và lâu dài. Mức lương trả cho lao động nước ngoài phải tương đương với mức lương của lao động trong nước cho cùng một vị trí công việc, thời gian và địa điểm làm việc.

Bộ Lao động Mỹ (DOL) – Chứng nhận lao động

Đơn xin di trú diện EB3 thông thường phải kèm theo chứng nhận lao động cá nhân, được phê duyệt bởi Bộ Lao động Mỹ theo mẫu ETA-9089 (hay còn gọi là “Đơn PERM”) thừa nhận rằng không có công dân Mỹ nào đủ điều kiện và sẵn sàng nộp đơn cho sự tuyển dụng này.

Trong một số trường hợp, đơn này sẽ được nộp lên Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) kèm theo mẫu ETA-9089 không cần công chứng để xem xét như là Phụ Lục A, Nhóm I (Tham khảo thêm tại: https://www.foreignlaborcert.doleta.gov/howdoi.cfm)

Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS)

a. Đương đơn phải điền form Đơn I-140 để được chấp thuận làm việc dành cho lao động nước ngoài tại Mỹ. Việc điền đơn I-140 cần hỗ trợ từ phía Luật sư  và người tư vấn giúp để đảm bảo người lao động hiểu rõ từng mục và điền chính xác thông tin yêu cầu.

b. Nộp đơn xin Thẻ xanh (Đơn DS-260).

Nếu như mọi việc diễn ra suôn sẻ thì toàn bộ quy trình để hoàn thành hồ sơ là mất khoảng thời gian từ 15 đến 20 tháng.

Những người có thể đi cùng sang định cư Mỹ theo thị thực EB3

  • Vợ/chồng của đơn đương có thể nhập cư Hoa Kỳ theo diện E34 (vợ/chồng của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hoặc “chuyên gia”)
  • EW4 (vợ/chồng của “các lao động khác”).
  • Nộp đơn xin cấp giấy phép lao động tại Mỹ (EAD) – Đối với người sở hữu visa định cư Mỹ EB3 cùng vợ/chồng đang nộp đơn xin thẻ xanh.
  • Con cái chưa thành niên của đơn đương (dưới 21 tuổi) có thể nhập cư Hoa Kỳ theo diện E35 (con cái của “lao động có tŕnh độ chuyên môn nghiệp vụ” hay “chuyên gia”)
  • EW5 (con cái của “các lao động khác”).

quy-trinh-ho-so-xin-thi-thuc-eb3Thẻ Xanh là gì và quyền lợi của người sở hữu thẻ Xanh?

So sánh EB-3 và các loại visa định cư khác

  • Định cư Mỹ diện việc làm có 5 loại visa chính:
  • EB-1: Dành cho những người có năng lực đặc biệt, nhà nghiên cứu hoặc giáo sư, nhà quản lý, lãnh đạo.
  • EB-2: Dành cho những người có năng lực vượt trội trong các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, giáo dục hoặc học vị thạc sĩ trở lên đáp ứng một số yêu cầu khác.
  • EB-3: Dành cho những lao động chuyên gia có bằng cử nhân ở Mỹ hoặc tương đương, những lao động lành nghề, những lao động tay chân và đảm nhận một công việc của một công ty EB3 của Mỹ.
  • EB-4: Dành cho các di dân đặc biệt, người hoạt động trong lĩnh vực Tôn giáo như cha xứ, linh mục, giáo sĩ…
  • EB-5: Dành cho những nhà đầu tư nước ngoài, tạo ra ít nhất 10 công việc trong vòng 2 năm cho công dân Mỹ, với khoảng vốn đầu tư  $500.000 – $1.000.000.

🔑EB-3 dành cho những đối tượng không có bối cảnh đặc biệt hay năng lực vượt trội, hay có nguồn tiền lớn và phải là người chịu được vất vả, làm các công việc mà công dân Mỹ ít chịu làm nhằm bổ sung vào nguồn nhân lực đang thiếu của các ngành nghề đó tại Mỹ.
🔑EB-3 phù hợp với hầu hết tất cả các lao động hiện nay trên Thế Giới, không giới hạn quốc tịch, đây là cơ hội của bạn và gia đình.

Dưới đây là quy trình chi tiết thực hiện hồ sơ EB3, dành cho 2 đối tượng: Đương đơn đang ở Việt Nam (ngoài nước Mỹ) và đương đơn đang ở Mỹ.

Quy trình chi tiết thực hiện hồ sơ EB3 cho đương đơn đang ở Việt Nam
Quy trình chi tiết thực hiện hồ sơ EB3 cho đương đơn đang ở Mỹ

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH EB-3

Chương trình định cư EB-3 (lao động phổ thông, không cần tay nghề) là chương trình được thông qua bởi Luật di trú Hoa Kỳ, nhằm thu hút lao động để phát triển kinh tế ở những địa phương thiếu hụt lao động tại Hoa Kỳ.

EB-3 là một chương trình định cư Mỹ diện lao động dành cho hầu hết các quốc gia. Đây cũng được cho là chương trình định cư Mỹ cho cả gia đình dễ dàng nhất nếu so với tất cả các diện định cư hiện hành khác. Visa EB-3 có thể mang lại cho cả gia đình đương đơn một công việc ổn định (cho đương đơn chính) tại Mỹ, thẻ xanh 10 năm cho cả gia đình, đổi mới thẻ xanh không giới hạn, cơ hội thi quốc tịch và hưởng các phúc lợi khi sở hữu thẻ xanh Mỹ.

mikaela-niko
Định cư Mỹ không cần người thân bảo lãnh

Những công việc nào của Mỹ thuộc diện định cư EB-3?

Có ba nhóm việc làm được phân loại trong EB-3:

  • Lao động chuyên môn;
  • Lao động có tay nghề;
  • Lao động khác – lao động không tay nghề/lao động phổ thông.

Trong đó, nhóm nghề số 3 – lao động phổ thông – là nhóm nghề yêu cầu thời gian đào tạo hay kinh nghiệm dưới 2 năm và không thuộc nhóm việc làm thời vụ. Những ngành nghề thuộc nhóm này chính là nguồn lao động đang thiếu hụt rất lớn tại Mỹ.

Lợi ích của chương trình EB-3

  • Nhận việc làm ngay khi sang Mỹ;
  • Nhận thẻ xanh sau 1-2 tháng kể từ ngày đến Mỹ;
  • Thẻ xanh cho cả gia đình (gồm vợ/chồng và con dưới 21 tuổi);
  • Cơ hội thi quốc tịch Mỹ sau 30 tháng cộng dồn;
  • Thủ tục đơn giản hơn so với các chương trình định cư Mỹ khác;
  • Tỷ lệ thành công cao (đến nay là 100% tại thị trường Việt Nam);
  • Thời gian làm hồ sơ: 18-24 tháng

vieclam-eb3

Điều kiện đương đơn EB-3

**Điều kiện ứng tuyển nhóm việc làm phổ thông

Đối với đương đơn đang ở Việt Nam

  • Trong độ tuổi lao động của Mỹ (tốt nhất nên thuộc khoảng 18-45 tuổi);
  • Sức khỏe tốt, không bệnh truyền nhiễm, không sử dụng chất cấm;
  • Không có tiền án, tiền sự (lý lịch tư pháp tốt);
  • Không bị cấm nhập cảnh Mỹ;
  • Không yêu cầu trình độ và bằng cấp;
  • Không yêu cầu kinh nghiệm với một số ngành nghề;
  • Cam kết làm việc cho đơn vị tuyển dụng trên 1 năm.

Đối với đương đơn đang lưu trú hợp pháp ở Mỹ:

  • Là du học sinh;
  • Hoặc là khách du lịch B1/B2;
  • Cam kết làm việc cho đơn vị tuyển dụng trên 1 năm.
quy-trinh-xin-thi-thuc
Quy trình xin thị thực EB3 – EW3

GIỚI THIỆU

 

Workers

Bạn tìm kiếm một công việc?

Bạn muốn thay đổi môi trường làm việc?

Bạn muốn một lần được thử sức ở môi trường quốc tế?

Bạn muốn trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước khác?

Đây là câu trả lời của bạn – CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI CANADA đến từ CANWork!

Miền đất hứa Canada đang chờ đón bạn – những người trẻ tràn đầy nhiệt huyết, luôn tìm kiếm hướng đi cho tương lai.

CANWork hân hạnh là một trong những công ty tiên phong khai mở thị trường việc làm Canada tại Việt Nam. Hơn nữa, không ở đâu tại Việt Nam có thể cung cấp nhiều ngành nghề công việc tại Canada như ở CANWork.

CANWork đặt trụ sở chính tại Canada và văn phòng đại diện tại Việt Nam với mục đích duy nhất: đem lại hỗ trợ tối đa cho khách hàng – những người tin tưởng giao tương lai của mình cho chúng tôi.

Với CANWork – thành công của khách hàng chính là thành công của chúng tôi

register-button

CANWork: Văn phòng giới thiệu việc làm tại Canada (Employment Agency).

CANWork tự hào là một trong những công ty có giấy phép giới thiệu việc làm tại Canada cho công dân Việt Nam.

Tại British Columbia, Canada các văn phòng giới thiệu việc làm (Employment Agency) phải được cấp phép theo Đạo luật Tiêu Chuẩn Lao Động (Employment Standards Act). Một Employment Agency được cấp phép có thể giúp chủ sử dụng lao động tuyển dụng lao động tại làm việc tại Canada và ngoài Canada.

Giấy phép Employment Agency

Một Employment Agency yêu cầu phải được cấp phép trước khi đi vào hoạt động. Người đại diện phải nộp hồ sơ đăng ký đến Giám đốc Sở Tiêu Chuẩn Lao Động, kèm theo một khoản phí.

Tuy nhiên, để được cấp giấy phép, Agency phải thỏa mãn một số yêu cầu nhằm cam kết mang lại lợi ích tốt nhất cho chủ sử dụng lao động và người tìm việc tại Canada.

lisenced

CANWork tự hào là một trong những công ty có giấy phép giới thiệu việc làm tại Canada cho công dân Việt Nam.

Trong quá trình hoạt động, bất kỳ lúc nào Giám đốc Sở cũng có thể hủy hoặc đình chỉ giấy phép nếu Employment Agency:

  • Có một phát biểu sai hoặc hiểu nhầm trong đơn xin giấy phép tư vấn, giới thiệu việc làm tại Canada
  • Vi phạm Đạo luật và quy định.
  • Thất bại trong việc giới thiệu việc làm tại Canada, hoặc làm trái cam kết đem lại lợi ích tốt nhất cho chủ sử dụng lao động và người tìm việc tại Canada.
  • Tuyển dụng người nội bộ vào vị trí tuyển dụng mà không thông tin cho chủ sử dụng lao động để họ đăng ký với Sở Tiêu Chuẩn Lao Động.

Các dịch vụ khác đi kèm

Employment Agency có thể cung cấp các dịch vụ khác đến người tìm việc tại Canada, như là viết đơn xin việc và tập huấn phỏng vấn. Nghiêm cấm Agency bắt buộc ứng viên phải sử dụng các dịch vụ trên như một điều kiện để nhận công việc tại Canada.

Poster

Tham khảo thêm tại:

http://www2.gov.bc.ca/gov/content/employment-business/employment-standards-advice/employment-standards/licensing/licensing-employment-agencies

Danh sách các văn phòng giới thiệu việc làm được cấp phép:

http://www2.gov.bc.ca/assets/gov/employment-business-and-economic-development/employment-standards-workplace-safety/employment-standards/employment-agencies/ea_name.pdf

Vietnam Canada Education & Employment Agency đã thỏa mãn các điều kiện của Đạo luật Tiêu Chuẩn Lao Động và được cấp phép chính thức từ chính phủ Canada (Tham khảo thêm tại link bên trên). Với cơ sở đó, CANWork (trực thuộc Vietnam Canada Education & Employment Agency) tự tin trở thành một Employment Agency có văn phòng tại Canada và Việt Nam, hỗ trợ tận tình người lao động tìm việc tại hai thị trường này.

Hãy thường xuyên theo dõi CANWork tại đây! Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường lao động và thông tin tuyển dụng ở Việt Nam và Canada.