CANADA CÔNG BỐ CHƯƠNG TRÌNH STUDENT DIRECT STREAM VỚI THỜI GIAN XỬ LÝ HỒ SƠ DU HỌC NHANH HƠN

Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada (IRCC) hôm 8/6/2018 đã ra thông báo chính thức chương trình mới SDS, hứa hẹn sẽ giản lược bớt quy trình xử lý hồ sơ cấp giấy phép du học cho những “công dân hợp pháp” ở các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines.

Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada (IRCC) hôm 8/6/2018 đã ra thông báo chính thức chương trình mới SDS, hứa hẹn sẽ giản lược bớt quy trình xử lý hồ sơ cấp giấy phép du học cho những “công dân hợp pháp” ở các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines.

Trước đây, IRCC đã từng có những chương trình khác nhau nhằm đáp ứng cho các cá nhân nộp đơn du học Canada từ những quốc gia này.

IRCC giờ đây đã quyết định gộp các chương trình riêng biệt vào SDS để đảm bảo sự nhất quán trong quy trình và thủ tục cho tất cả ứng viên xin giấy phép du học.

IRCC cũng đang có kế hoạch mở rộng chương trình đến “lục địa đen” vào năm 2019 với trọng tâm là các sinh viên nói tiếng Pháp ở những quốc gia tiềm năng như Senegal.

Bộ trưởng Di trú Canada, Ahmed Hussen đã đưa ra tuyên bố. “IRCC nhận thấy những lợi ích to lớn về kinh tế, văn hóa, xã hội mà những sinh viên quốc tế có thể mang đến Canada”.

“Chúng tôi cam kết sẽ liên tục cải tiến dịch vụ tư vấn cho tất cả đương đơn, bao gồm cá sinh viên, trong khi chúng ta tiếp tục tiềm kiếm những phương án mới giúp giảm thời gian xử lý hồ sơ.”

Quy trình xử lý diễn ra như thế nào?

Để có được lợi thế về thời gian xử lý hồ sơ du học Canada thông qua SDS, các sinh viên quốc tế tiềm năng phải đáp ứng được những yêu cầu bổ sung về ngôn ngữ, ngoài các yêu cầu đã biết từ chương trình du học hiện hành.

Sau khi nhận được chấp thuận từ một Tổ chức Học thuật Chỉ định của Canada (DLI), thì sinh viên quốc tế cũng phải chứng minh được:

  • Có giấy xác nhận từ trường đã đóng toàn bộ tiền học phí cho năm học đầu tiên.
  • Sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của Scotiabank (Ngân hàng tại Canada) với mức 10.000 CAD.
  • Khám sức khoẻ trước trước khi nộp hồ sơ visa ít nhất 1 tuần.
  • Có điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho Anh ngữ hoặc TEF 7.0 cho Pháp Ngữ có hiệu lực trong vòng hai năm tính đến ngày nhập học chính thức.

IRCC cũng cho biết rằng các công dân từ 4 quốc gia trên hiện đang sinh sống tại các nơi khác khi nộp đơn sẽ được xử lý theo các điều kiện cấp giấy phép du học thông thường. Do đó thời gian xử lý hồ sơ du học theo điều kiện thông thường sẽ khác nhau tùy vào từng quốc gia.

Chính phủ của Canada đã cam kết sẽ biến việc du học tại Canada dễ dàng hơn và sẽ đánh giá mức độ thành công của chương trình trước khi mở rộng ra vào năm 2019.

Được biết số lượng sinh viên quốc tế tại Canada đã đạt đến con số cao kỷ lục trong năm nay với hơn nửa triệu du học sinh đã chọn Canada làm điểm đến.

Nguồn: Canada Study News

Advertisements

NGƯỠNG ĐIỂM CẮT ĐI CRS ĐẠT THẤP NHẤT NĂM 2018 TRONG ĐỢT RÚT THĂM EXPRESS ENTRY MỚI NHẤT

Những đợt rút qui mô tiếp tục với 3500 ứng viên được mời.

Chính phủ Canada đã mời 3500 ứng viên Express Entry nộp đơn thường trú nhân trong đợt rút thăm ngày 25/04. Ngưỡng điểm cắt đi CRS cho đợt rút lần này là 441.

Mức hạn điểm cho đợt này thấp hơn 3 điểm so với đợt mời trước đó vào ngày 11/04, có mức điểm tối thiểu là 444.

Đợt rút lần này là đợt mời lần thứ hai liên tiếp mà IRCC cấp khoảng 3500 ITAs, đánh dấu lượng ITAs cao nhất trong một đợt rút vào năm nay. Tổng lượng ITAs lần này mang số thư mời được IRCC cấp vào năm 2018 lên mức 24,500.

ITAs-Targets-Draw-88

Theo kế hoạch định mức nhập cư dài hạn mới giai đoạn 2018 – 2020, Chính phủ Canada đã tăng chỉ tiêu tiếp nhận vào năm 2018 lên đến 74,900 người theo 3 diện định cư kinh tế được quản lý thông qua hệ thống Express Entry – Diện Lao động Tay nghề Liên bang, Lao động Tay nghề Chuyên môn Liên bang và Kinh nghiệm Canada. Chỉ tiêu tiếp nhận vào năm 2019 sẽ là 81,400.

Những đợt rút thăm lớn hơn, như đợt rút lần này và 2 tuần trước sẽ giúp IRCC đạt được mức chỉ tiêu. Những đợt này cũng có tác động đến việc làm giảm mức điểm CRS, đó là theo như quan sát vào 2 lần rút thăm trước.

minimum_CRS_eedraw88

IRCC đã áp dụng quy luật tie-break (hoà) trong đợt cấp thư mời mới nhất. Ngày và giờ thực hiện đợt cấp thư này là vào ngày 08/12/2017 lúc 10:25:33 UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng viên với mức CRS trên 441, cũng như các bạn đã nộp hồ sơ trước thời hạn với mức CRS tương đương 441, sẽ nhận được ITA.

Dưới đây là một số ví dụ minh họa cho quy luật này với giả sử một ứng viên nhận ITA trong đợt cấp thư mời hôm nay.

Sarya (29 tuổi), cô có bằng cử nhân và hiện đang làm lập trình viên được 3 năm nay. Cô có chứng chỉ Tiếng anh nâng cao và chưa từng làm việc hoặc học tại Canada. Điểm CRS của cô là 441 đủ để nhận ITA trong đợt rút thăm Express Entry mới nhất.

“Hai đợt rút thăm liên tiếp của 3500 ứng viên giờ đã “hạ đo ván” điểm CRS xuống mức điểm thấp nhất trong năm,” Công tố viên David Cohen cùng công tác viên cấp cao Campbell Cohen cho hay.

“Tháng 04 và 05 của năm 2017 là những thời điểm bận rộn nhất của Express Entry tính theo các đợt rút thăm lớn, với mức điểm CRS thấp nhất vào tháng 05/2017. Với những mục tiêu lớn hơn cho năm 2018, và 2019, chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi, và quan tâm đến các quy mô và điểm CRS tối thiểu trong những lần cấp thư mời sắp tới.”

Nguồn: CICNews

DI DÂN TAY NGHỀ CAO CÓ THU NHẬP BÌNH QUÂN NHIỀU HƠN NGƯỜI CANADA KHÔNG LÂU SAU KHI ĐẾN.

Những kết quả nghiên cứu cũng tương tự những lý giải của IRCC cho sự chuyển dich của Hệ thống Định cư (Express Entry) về hướng điểm số cho nguồn nhân lực.

Trong báo cáo nội bộ của Chính phủ Canada cho thấy, mức thu nhập của lao động nhập cư tay nghề cao tương đương hoặc cao hơn mức bình quân hằng năm của người Canada không lâu sau khi đến.

Báo cáo được Nhà Xuất Bản Canada (CP) thu thập thông qua yêu cầu Truy Cập Thông Tin (Access to Information request), báo cáo xem xét những kết quả về kinh tế và xã hội của người mới đến Canada qua nhiều diện định cư; bao gồm diện về kinh tế, gia đình, và tỵ nạn. Continue reading “DI DÂN TAY NGHỀ CAO CÓ THU NHẬP BÌNH QUÂN NHIỀU HƠN NGƯỜI CANADA KHÔNG LÂU SAU KHI ĐẾN.”

Chương trình việc làm sẽ mở rộng để giúp nhiều sinh viên quốc tế hơn ở lại Atlantic Canada

Chương trình Du học và Định cư giúp du học sinh tìm việc làm địa phương theo lĩnh vực học tập của mình, hiện chỉ có tại Nova Scotia.

Chương trình thí điểm Du học và Định cư Nova Scotia sẽ được mở rộng đến các tỉnh bang Atlantic khác của Canada, giúp du học sinh đảm bảo việc làm theo lĩnh vực học tập của mình và định cư tại vùng này sau khi tốt nghiệp.

Thông cáo vừa được công bố tại cuộc họp báo 20/02 từ Bộ trưởng Di trú Canada – Ngài Ahmed Hussen, và Thủ tướng của Nova Scotia, Đảo Hoàng tử PEI và New Brunswick.

Du học và Định cư là một chương trình thí điểm hiện áp dụng cho những du học sinh đăng ký nhập học vào các trường đại học và cao đẳng cộng đồng tại Nova Scotia.

Chương trình chú trọng vào nhóm du học sinh năm cuối với mục tiêu giúp 80% sinh viên có được việc làm liên quan tới ngành học của mình. Continue reading “Chương trình việc làm sẽ mở rộng để giúp nhiều sinh viên quốc tế hơn ở lại Atlantic Canada”

LƯỢNG LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠM THỜI NHẬN THẺ PR ĐANG TĂNG DẦN

Nghiên cứu mới cho biết việc mở rộng các con đường đến thẻ PR đang giúp tăng số lượng thường trú nhân Canada.

Báo cáo mới của Statistics Canada chỉ ra rằng, ngày càng có nhiều lao động nước ngoài tạm thời đến lưu trú lâu dài tại Canada và có được thường trú nhân,.

Tựa đề “Lao động nước ngoài tạm thời lưu trú tạm thời như thế nào?”. Báo cáo xét đến dữ liệu của 4 nhóm lao động nước ngoài tạm thời (Lao động TFW ) ở độ tuổi từ 18 đến 64, đã nhận giấy phép làm việc giữa năm 1990 và 2009. Cùng nhau, những nhóm trên đã đại diện cho hơn 1.3 triệu người sở hữu giấy phép làm việc.

Trong khi những phát hiện của nghiên cứu cho rằng đại đa số các lao động TFWs đều rời đi trong vòng 2 năm sau khi nhận được giấy phép làm việc đầu tiên. Nghiên cứu cũng nhận định rằng “xu hướng lưu trú lâu dài hơn đã tăng lên ở những đợt mới đến gần đây.”

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng kết luận rằng thời gian lưu trú vẫn được quy định nghiêm ngặt, mặc dù những gì nó nêu ra là “một nhận thức sai lầm phổ biến là cho rằng nước sở tại thường không kiểm soát đầy đủ được thời hạn lưu trú của Lao động TFWs  tại quốc gia này.” Continue reading “LƯỢNG LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠM THỜI NHẬN THẺ PR ĐANG TĂNG DẦN”

BÁO CÁO CHO BIẾT THIẾU HỤT NHÂN LỰC ĐẨY VIỆC TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM CANADA LÊN CAO KỶ LỤC.

Tuyển dụng việc làm ở những khu vực tư của Canada đã tăng lên mức cao nhất trong quý ba năm 2017, Liên hiệp các Doanh nghiệp Độc Lập Canada (CFIB) cho biết.

Tuyển dụng việc làm ở những khu vực tư của Canada đã tăng lên mức cao nhất trong quý ba năm 2017, Liên hiệp các Doanh nghiệp Độc Lập Canada (CFIB) cho biết.

Tại Canada, tỷ lệ tuyển dụng việc làm ở khu vực tư đứng ở mức 2.8% trong quý này, báo cáo cũng ghi nhận việc các nhà tuyển dụng Canada đã đối mặt với tình huống tương tự vào đầu năm 2008.

“Trong khía cánh thực tế, tỷ lệ trên đại diện cho mức cao kỷ lục với 361,700 trị trí trống ít nhất trong vòng 4 tháng bởi vì các nhà tuyển dụng chưa tìm thấy ứng cử viên thích hợp,” CFIB báo cáo, một tổ chức phi lợi nhuận với các thành viên từ hơn 109,000 doanh nghiệp độc lập khắp Canada.

Theo nghiên cứu thì đây là kết quả của nền kinh tế đang tăng trưởng và sự thiếu hụt lao động tay nghề của Canada là điều khiến các chủ doanh nghiệp/nhà điều hành khắp Canada luôn bâng khuâng và được dựa trên 2,033 phiếu khảo sát.

Sự thiếu hụt nhân lực một lần nữa trở thành một dấu chấm hỏi (trở ngại) lớn đối với các doanh nghiệp cả nước, đặc biệt là với những doanh nghiệp nhỏ,” Ted Mallett – nhà kinh tế trưởng của CFIB phát biểu. “Chúng ta cần chính phủ phải hành động, tìm ra giải pháp để ngăn chặn sự thiếu hụt thường xuyên này ảnh hưởng đến khả năng đảm nhận những hợp đồng mới, mở rộng và phát triển của những doanh nghiệp nhỏ.”

Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tuyển dụng việc làm cao nhất vào các quý ở B.C. là ở mức 3.4% hay 60,100 vị trí trống.

Tỷ lệ tuyển dụng cũng tăng chậm tại Quebec (với 3.1%), Ontario (3%), và Saskatchewan (2.4%) trong quý này. Các chủ doanh nghiệp tại Ontario cho biết có đến 149,600 vị trí trống, trong khi tại Quebec đến 85,000 vị trí.

Tại Albert có tỷ lệ tuyển dụng khoảng 2.2, hoặc 33,900 vị trí trống.

Những tỉnh bang duy nhất tại Canada cho thấy tỷ lệ tuyển dụng giảm trong những quý trước là Manitoba, và Newfoundland and Labrador.

Những tỉnh bang vùng ven như New Brunswick, Nova Scotia và PEI không cho thấy dấu hiệu thay đổi của tỷ lệ tuyển dụng giữa quý 2 và quý 3 năm nay.

Những vị trí trống đẩy mức lương tăng theo ở những khu vực bị ảnh hưởng

Các lĩnh vực đang đối mặt với sự thiếu hụt nhân lực đến cực hạn trong quý 3 năm nay, bao gồm những ngành xây dựng, vận chuyển, dịch vụ doanh nghiệp và dịch vụ cá nhân, CFIB phát biểu.

Những vị trí trống tăng lên dẫn đến của một cú “nhảy bật” về lương bổng, “đối với nhà tuyển dụng có những vị trí trống, được cho là sẽ đẩy mức lương bình quân cả tổ chức cao hơn một bậc so với những tổ chức không có,” theo như báo cáo cho hay.

Theo những phát hiện của CFIB về những dữ liệu mới từ Statistics Canada cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở đất nước này chạm đến ngưỡng thấp trong vòng 10 năm vào tháng 11.

Mức 5.9%, là tỷ lệ thất nghiệp trong nước ở tình trạng thấp nhất được biết kể từ tháng 02/2008.

B.C. đã dẫn đầu tỷ lệ này vào tháng 11, đưa ra tỷ lệ thất nghiệp tại Canada ở mức là 4.8%.

Cũng trong cùng tháng, Quebec cho thấy tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất được ghi nhận là kể từ 01/1976, hứa hẹn thúc đẩy chỉ tiêu định cư của tỉnh bang.

NGUỒN: CICNEWS

 

BÁO CÁO MỚI CHO THẤY KỸ SƯ PHẦN MỀM VÀ THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ DẪN ĐẦU CÁC ĐỀ CỬ ONTARIO VÀO NĂM 2017

Một báo cáo mới về chiến lược định cư của tỉnh bang Ontario, Canada cho thấy thiết kế đồ hoạ và kỹ sư phần mềm là hạng mục nghề dẫn đầu trong danh sách đề cử tỉnh bang năm 2017

Một báo cáo tiến độ mới về chiến lược định cư của tỉnh bang Ontario, Canada cho thấy thiết kế đồ hoạ và kỹ sư phần mềm là hạng mục nghề dẫn đầu trong danh sách đề cử tỉnh bang năm 2017, và Ấn Độ cũng như Trung Quốc là 2 nước nguồn nhân lực dẫn đầu.

Những cập nhập của Bộ Di trú và Nhập tịch của Ontario cung cấp thông tin về Chương trình Để cử Nhập cư Ontario (OINP) và những yếu tố chủ chốt khác trong chiến lược định cư của Ontario. Những chiến lược này được ban hành vào năm 2012 để giải quyết việc thiếu hụt nhân lực tay nghề tại tỉnh bang này.

Chương trình OINP cũng cho phép Ontario đề cử cá nhân và gia đình họ trở thành thường trú nhân. Các lao động tay nghề, sinh viên quốc tế và các doanh nhân là những đối tượng mà chương trình này nhắm tới. Chương trình này cũng liên kết với các nhà tuyển dụng thông qua việc hỗ trợ những nỗ lực của họ trong việc thu hút và giữ chân các lao động có kỹ năng. Continue reading “BÁO CÁO MỚI CHO THẤY KỸ SƯ PHẦN MỀM VÀ THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ DẪN ĐẦU CÁC ĐỀ CỬ ONTARIO VÀO NĂM 2017”

IRCC GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG MỞ CHO VỢ/CHỒNG ĐƯỢC BẢO LÃNH HOẶC BẠN ĐỜI TẠI CANADA

Chính phủ Canada lại một lần nữa gia hạn chương trình Thí Điểm Giấy phép Lao động Mở (OWPP) cho vợ/chồng được bảo lãnh và bạn đời, những người đang đăng ký xin PR.

Chính phủ Canada lại một lần nữa gia hạn chương trình Thí Điểm Giấy phép Lao động Mở (OWPP) cho vợ/chồng được bảo lãnh và bạn đời, những người đang đăng ký xin PR.

Theo cập nhật mới đây vào ngày 15/12, IRCC cho biết chương trình thí điểm theo diện Vợ/chồng hoặc Bạn đời tại Canada (SCLPC) đã được kéo dài đến 31/01/2019.

“Việc gia hạn nhằm đảm bảo các ứng viên có thể ổn định công việc, chu cấp cho gia đình và đóng góp cho nền kinh tế Canada trong khi chờ đợi đơn đăng ký được xử lý,” IRCC bổ sung.

Vợ/chồng đang sinh sống tại Canada được công dân hoặc thường trú dân bảo trợ cùng với đơn đăng ký PR diện SCLPC, đều đủ tư cách nhận giấy phép lao động mở (OWP) và phải có tình trạng tạm trú hợp lệ, bao gồm cả du lịch, du học sinh hoặc người lao động, và sống cùng địa chỉ với người bảo lãnh họ.

Chương trình Thí điểm OWP được ban hành vào năm 2014. Đây là lần gia hạn thứ 3 của chương trình phổ biến này. Trước đây, chương trình này đã được kéo dài đến ngày 07/12/2016, và lần gia hạn đó sẽ hết hạn vào ngày 21/12.

IRCC cho biết việc kéo dài thời gian của chương trình này để phù hợp với những cam kết cho phép đoàn tụ gia đình của chính phủ Canada.

“Đoàn tụ gia đình là ưu tiên định cư hàng đầu của Chính Phủ Canada,” IRCC cho hay. “Chúng tôi nhận ra rằng khi mọi người trong gia đình sống và làm việc với nhau, việc hoà nhập cộng đồng sẽ có kết quả tốt hơn.”

Phương thức xin Giấy phép Lao động Mở

Các ứng viên nộp đơn đăng ký mới theo chương trình OWP có thể nộp đơn đăng xin giấy phép lao động cùng thời điểm nộp đơn xin bảo lãnh và cùng với đơn xin PR.

Những ứng viên đã nộp đơn xin PR nhưng chưa nhận được giấy phép lao động, có thể nộp đơn xin một giấy phép lao động riêng biệt.

IRCC cũng cho biết các cá nhân có giấy phép lao động thông qua chương trình thí điểm phải nộp đơn gia hạn giấy phép lao động trước khi giấy phép lao động hiện hành hết hạn.

Nguồn: CICNews

IRCC CAM KẾT NHỮNG ĐƠN XIN PR TỪ CHƯƠNG TRÌNH NGƯỜI CHĂM SÓC SỨC KHỎE SẼ HOÀN TẤT VÀO NĂM 2018

Canada cho biết những đơn xin PR của chương trình người chăm sóc sức khỏe sống cùng nhà cũ (LCP) còn tồn đọng cho đến giờ sẽ được xử lý đến cuối năm 2018.

IRCC cho biết những đơn xin PR của chương trình người chăm sóc sức khỏe sống cùng nhà cũ (LCP) còn tồn đọng cho đến giờ sẽ được xử lý đến cuối năm 2018.

Trong buổi phát biểu vào ngày 03/12, IRCC cho biết mục đích của họ là hoàn thành 80% đơn đăng ký PR nộp từ hoặc trước ngày 01/10/2017, của những người chăm sóc sức khỏe và nhân thân của họ thông qua LCP. Continue reading “IRCC CAM KẾT NHỮNG ĐƠN XIN PR TỪ CHƯƠNG TRÌNH NGƯỜI CHĂM SÓC SỨC KHỎE SẼ HOÀN TẤT VÀO NĂM 2018”

ONTARIO THÔNG BÁO NHỮNG THOẢ THUẬN NHẬP CƯ MỚI

Thỏa thuận Nhập cư Canada – Ontario (COIA) bao gồm khoản tài trợ lên đến $91 triệu cho chương trình đào tạo cầu nối cho chuyên gia.

Otario và chính phủ Canada đã thông cáo về thoả thuận mới giúp tăng cường nỗ lực của họ trong việc tuyển dụng người nhập cư tay nghề và giúp họ đáp ứng được những yêu cầu nghề nghiệp cụ thể theo công việc của họ.

Thỏa thuận Nhập cư Canada – Ontario (COIA) bao gồm khoản tài trợ lên đến $91 triệu cho chương trình đào tạo cầu nối trong 3 năm tới, giúp thu hút người mới đến cùng những kỹ năng của mình phù hợp với tiêu chuẩn nghề nghiệp Ontario.

Thoả thuận được tiết lộ trong buổi lễ ký kết giữa bộ trưởng IRCC, ông Ahmed Hussen và Bộ trưởng Di trú Ontario, bà Laura Albanese vào ngày 24/11,. Continue reading “ONTARIO THÔNG BÁO NHỮNG THOẢ THUẬN NHẬP CƯ MỚI”