BỘ DI TRÚ CANADA CUNG CẤP THỜI GIAN XỬ LÝ HỒ SỞ TRONG GIAI ĐOẠN COVID

Cơ quan di trú của Canada gần đây đã cập nhật thời gian biểu xử lý hồ sơ để phản ánh năng lực xử lý trong thời kỳ đại dịch. Dưới đây là bảng kê cập nhật thời gian xử lý hồ sơ.

Cập nhật thời gian xử lý hồ sơ
<p class="has-drop-cap has-text-align-justify" value="<amp-fit-text layout="fixed-height" min-font-size="6" max-font-size="72" height="80"><em>Một cập nhật mới của IRCC mở ra một cánh cửa nhìn vào tình trạng quá trình xử lý hồ sơ của một vài chương trình định cư.</em>Một cập nhật mới của IRCC mở ra một cánh cửa nhìn vào tình trạng quá trình xử lý hồ sơ của một vài chương trình định cư.

Cơ quan di trú của Canada gần đây đã cập nhật thời gian biểu xử lý hồ sơ để phản ánh năng lực xử lý trong thời kỳ đại dịch.

Cơ quan Nhập tịch, Tị nạn và Công dân Canada (IRCC) cho biết trên website rằng do Covid – 19 nên những ai đang cố tiếp cận các dịch vụ di trú có thể trải qua việc xử lý chậm trễ. Bộ di trú cũng đang ưu tiên cho các đơn từ những ai được miễn trừ khỏi lệnh hạn chế nhập cảnh.

Dưới đây là bảng kê cập nhật thời gian xử lý hồ sơ.

Thường trú nhân

<p class="has-text-align-justify" value="<amp-fit-text layout="fixed-height" min-font-size="6" max-font-size="72" height="80">IRCC cho biết rằng đang làm việc hết công suất để xử lý các đơn xin thường trú nhân. Tuy nhiên, Covid – 19 khiến các đơn bị tồn động, vì thế có thể trải qua một vài sự chậm trễ.IRCC cho biết rằng đang làm việc hết công suất để xử lý các đơn xin thường trú nhân. Tuy nhiên, Covid – 19 khiến các đơn bị tồn động, vì thế có thể trải qua một vài sự chậm trễ.

Ở thời điểm bài viết này, IRCC cho biết đang duyệt các đơn thuộc Diện Kinh nghiệm Canada (CEC) mà họ nhận được vào 24/05 – 30/05 năm 2020, nghĩa là những người ra quyết định đang làm việc với các đơn mà họ đã nhận được vào khoảng 10 tháng trước.

Thẻ PR

Nếu bạn đang nộp đơn xin thẻ thường trú nhân (PR), hãy kiểm tra công cụ tình trạng trực tuyến để xem xét tình hình đơn xin của bạn. Công cụ này áp dụng cho tất cả những ai nộp đơn xin PR lần đầu tiên, hoặc đơn cấp lại hay thay thế. IRCC cho biết rằng cần đảm bảo là bạn thu thập đủ giấy tờ và có số ID để có thể đăng nhập vào.

Nếu bạn không thể kiểm tra công cụ trực tuyến, thử truy cập web IRCC. Thẻ PR mới hiện đang được xử lý khoảng 125 ngày, và mất khoảng 80 ngày nếu cấp lại.

Công dân

Hồ sơĐương đơnTình trạng IRCC
Cấp quốc tịchNhận thư AORDuyệt hầu hết các đơn nhận vào 31/03 – 06/04 năm 2019.
Cấp quốc tịchChờ nhận thư AORGửi thư mời nộp đơn nhận đã nhận trong tuần 21/01/2021.
Chứng thư quốc tịchKiểm tra công cụ tình trạng nộp đơn. Thời gian xử lý là 5 tháng.

Gia đình

Chương trìnhHình thức đơnTình trạng IRCC
Bảo lãnh vợ/chồng, bạn đời, con phụ thuộcTrong CanadaDuyệt hầu hết các đơn nhận vào 29/09 – 05/10 năm 2019.
Bảo lãnh vợ/chồng, bạn đời, con phụ thuộcNgoài CanadaDuyệt hầu hết các đơn nhận vào 26/05 – 06/01 năm 2019.
Ông bà, cha mẹKiểm tra tài khoản trực tuyến.
Con nuôi và họ hàngKiểm tra tài khoản trực tuyến.

Lao động tạm thời

Loại Giấy phép Lao độngTrực tuyến hoặc giấyPhù hợp với Chiến dịch Kỹ năng Toàn cầuTình trạng IRCC
Giấy phép Lao động ngoài CanadaTrực tuyếnDuyệt hầu hết các đơn nhận vào 20 – 26/09 năm 2020.
Giấy phép Lao động ngoài CanadaTrực tuyếnKhôngKiểm tra tài khoản trực tuyến.
Giấy phép Lao động ngoài CanadaGiấyKhông thể xác định thời gian xử lý chính xác
Giấy phép Lao động trong Canada (lần đầu, gia hạn hoặc thay đổi)Trực tuyếnDuyệt hầu hết các đơn nhận vào 13 – 19/12 năm 2020.
Giấy phép Lao động trong Canada (lần đầu, gia hạn hoặc thay đổi)GiấyDuyệt hầu hết các đơn nhận vào 13 – 19/12 năm 2020.
Nguyên đơn xin tị nạnTrực tuyếnDuyệt hầu hết các đơn nhận vào 6 -12/12 năm 2020
Nguyên đơn xin tị nạnGiấyDuyệt hầu hết các đơn nhận vào 6 -12/12 năm 2020

Sinh viên

IRCC hiện đang duyệt hầu hết các đơn xin giấy phép học tập nhận vào giữa 13 – 19/12 năm 2020. Bao gồm các đơn xin giấy phép học tập, gia hạn giấy phép và giấy phép làm việc cho sinh viên. Các đơn xin phức tạp có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý.

Theo lệnh hạn chế di chuyển hiện tại, người giữ giấy phép học tập có thể chỉ được đến Canada nếu như họ theo học tại DLI đã được chập thuận kế hoạch sẵn sàng ứng phó với Covid – 19, hoặc nếu họ đã có giấy phép học tập được chấp thuận trước 18/03/2020.

Du lịch

Nếu bạn nộp đơn xin Giấy phép di chuyển điện tử (ETA) bạn có thể kiểm tra trực tuyến về tình trạng.

Nếu bạn nộp đơn xin Visa Du lịch trực tuyến, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản để kiểm tra tình trạng đơn. Nhấp vào “check status and messages” bên dưới phần “View my submitted applications or profiles”. Nếu bạn nộp đơn xin visa bằng giấy, bạn có thể kết nối đơn của bạn đến một tài khoản trực tuyến để bạn có thể xem tình trạng hồ sơ. Bạn cũng có thể nhận tin nhắn về hồ sơ từ IRCC.

CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: