Top 10 việc làm tại Canada năm 2021

Randstad Canada, một công ty tư vấn nguồn nhân lực, đã đưa ra dự đoán của mình cho năm 2021 về các việc làm hàng đầu tại Canada. Theo Randstad, một số lượng lớn công việc sẽ có nhu cầu cao và những người có kỹ năng chuyên biệt có cơ hội tốt để có được việc làm vào năm 2021.

Top 10 việc làm tại Canada năm 2021

Cùng ngó qua những công việc được dự báo là có nhu cầu cao khi Canada bắt đầu phục hồi từ từ sau ảnh hưởng về kinh tế của đại dịch Coronavirus.

Nền kinh tế Canada đang phục hồi sau đại dịch Covid-19 và các quy định hạn chế, đóng cửa và lệnh giới nghiêm dự kiến ​​cuối cùng sẽ được dỡ bỏ.

Khi đại dịch bắt đầu và lây nhiễm cộng đồng, nhiều doanh nghiệp bắt đầu thích nghi và thay đổi. Nhiều nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà. Các doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng các nền tảng trực tuyến và gọi video. Các doanh nghiệp khác, yêu cầu phải có mặt trực tiếp đã thực hiện các chính sách an toàn phù hợp với lời khuyên của chính phủ, chẳng hạn như đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách với nhau.

Bên cạnh những thay đổi này, có một số lượng đáng kể những người đã mất việc làm tại Canada do hậu quả của đại dịch. Do một số lĩnh vực nhất định đã trở nên gần như “bất động” do các các quy định hạn chế, đóng cửa. Dù đã có những dự báo sẽ thay đổi trong nửa năm sau 2020.

Đã đến lúc hướng về phía trước. Hơn 2/3 chủ lao động Canada có kế hoạch bố trí lại những nhân viên bị cho thôi việc do đại dịch và các chuyên gia đang bắt đầu đưa ra những dự đoán triển vọng cho năm 2021.

Randstad Canada, một công ty tư vấn nguồn nhân lực, đã đưa ra dự đoán của mình cho năm 2021 về các việc làm hàng đầu tại Canada. Theo Randstad, một số lượng lớn công việc sẽ có nhu cầu cao và những người có kỹ năng chuyên biệt có cơ hội tốt để có được việc làm vào năm 2021.

Top các công việc ở Canada năm 2021

Sau đây là một số vị trí dự kiến ​​sẽ có nhu cầu cao trong suốt năm 2021, theo Randstand:

Chuyên viên dịch vụ khách hàng

Nhu cầu về chuyên viên dịch vụ khách hàng tăng đáng kể do hậu quả của đại dịch. Họ giải quyết với những khách hàng đang gặp cảm xúc lo âu. Những khách hàng này mong đợi được nói chuyện với một người thực sự có thể xử lý tình huống của họ một cách chuyên nghiệp. Hoàn trả và hủy bỏ không làm được gì nhiều lắm

Tài xế

Điều này có thể không có gì ngạc nhiên. Tất cả tài xế đều đang có nhu cầu cao do đại dịch, đặc biệt là những người lái xe tải, nhiều người chịu trách nhiệm vận chuyển vật tư y tế đến bệnh viện và hàng hóa thiết yếu cho các cửa hàng trên khắp Canada.

Điều dưỡng viên

Đã có sự thiếu hụt điều dưỡng viên trước khi Coronavirus. Đại dịch chỉ làm gia tăng sự cấp thiết của các điều dưỡng viên vì sự gia tăng của những bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt. Uớc tính rằng Canada sẽ cần 60,000 điều dưỡng vào năm 2022 để giúp đỡ dân số già.

Lao động phổ thông

Nhu cầu về lao động phổ thông trên cả nước đang tăng vọt, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thực phẩm và các loại nhu yếu phẩm khác. Một phần nguyên nhân là do đại dịch, điều này đã khiến cho người lao động nước ngoài không thể đến Canada do các hạn chế đi lại.

Kỹ sư điện

Các kỹ sư điện đang có nhu cầu cao khi nhiều công ty khác nhau đang phụ thuộc vào hệ thống thông tin liên lạc phức tạp để duy trì hoạt động trong suốt đại dịch. Nhu cầu đặc biệt cao đối với các kỹ sư điện sỡ hữu bộ kỹ năng đa dạng vượt xa các kỹ thuật viên, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp và kỹ năng viết.

Nhà phát triển phần mềm

Có 2 lý do giải thích tại sao các nhà phát triển phần mềm lại đang được cần đến: Nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà và sự phổ biến ngày càng tăng của thương mại điện tử. Những cá nhân có thể viết mã, thiết kế và xây dựng các ứng dụng và trang web sẽ có thể tìm được việc làm tại Canada.

Chuyên viên kế toán

Trong thời điểm tài chính thiếu nhất quán, các kế toán viên được đặc biệt săn đón. Kế toán có thể tư vấn cho doanh nghiệp về các vấn đề như tiếp cận nguồn tài trợ của chính phủ và giảm thuế tài chính. Họ cũng giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến tăng trưởng.

Quản lý nhân sự

Điều quan trọng để các doanh nghiệp trụ vững trong thời kỳ đại dịch, Các quản lý nhân sự phát triển các chính sách nhân sự có liên quan như chính sách làm việc từ xa, chính sách sức khỏe và an toàn. Họ cũng có trách nhiệm giữ vững tinh thần của nhân viên trong thời gian khó khăn như lúc này.

Cố vấn tài chính

Với nhiều cá nhân cảm thấy kém an toàn về tài chính do hậu quả trực tiếp của đại dịch, việc các cố vấn tài chính nằm trong danh sách này là điều dễ hiểu. Họ hỗ trợ và cố vấn cho những cá nhân có thể gặp khó khăn trong việc các khoản vay thế chấp hoặc tiền thuê nhà, cũng như các khoản nợ.

Khu vực công nghệ

Dù có hay không có đại dịch, tình trạng thiếu lao động vẫn tồn tại trong lĩnh vực công nghệ. Vì lý do này, có các chương trình nhập cư ở Ontario và British Columbia tập trung vào tuyển dụng cho lĩnh vực công nghệ. Người nhập cư là yếu tố ảnh hưởng trong việc phát triển lĩnh vực này ở Canada. Tài năng công nghệ đang có nhu cầu cao, đặc biệt là ở các trung tâm đô thị lớn như Toronto, Vancouver và Montréal.

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: