CANADA GIA HẠNG LỆNH HẠN CHẾ NHẬP CẢNH QUỐC TẾ TRONG THÁNG 2

Chính phủ Liên bang đang mở rộng các hạn chế xuất nhập trong nỗ lực liên tục ngăn chặn COVID-19 lây lan ở Canada.

Canada mở rộng hạn chế đi nhập cảnh quốc tế ngoài Hoa Kỳ cho đến ngày 21 tháng 2 năm 2021

Việc gia hạn hạn chế đi lại trong một tháng đã được Bộ trưởng An toàn Công cộng liên bang Bill Blair công bố.

“Chính phủ của chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện các biện pháp quyết liệt và cần thiết để giữ an toàn cho người Canada khỏi COVID-19 nhưng vẫn đảm bảo việc duy trì các hoạt động thương mại thiết yếu với các đối tác quốc tế.” Blair viết trong một tweet.

Blair cũng đã thông báo vào tuần trước rằng các hạn chế áp dụng đối với du khách Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 2. Biên giới Canada-Hoa Kỳ đã bị đóng cửa kể từ tháng Ba để hạn chế nhập cảnh không cần thiết. Quyết định chung này của Washington và Ottawa đã được gia hạn nhiều lần kể từ thời điểm đó.

Để bảo vệ người dân Canada khỏi Covid-19, Chính phủ cũng đã có các biện pháp hạn chế đi lại quốc tế kể từ tháng 3 để hạn chế du lịch đến Canada. Lệnh hạn chế sẽ cấm các chuyến du lịch không cần thiết hoặc tùy ý đến đất nước.

Tuy nhiên công dân và thường trú nhân Canada vẫn có thể quay lại Canada cũng như tiếp tục chào đón các thành viên gia đình hay họ hàng cùng với một số trường hợp miễn trừ khác.

Kể từ ngày 7 tháng 1 năm 2021, Canada yêu cầu tất cả khách du lịch quốc tế từ 5 tuổi trở lên phải cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm Polymerase (PCR) Coronavirus âm tính, được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi hành khách dự kiến ​​khởi hành đến Canada. PCR âm tính là bắt buộc để được phép lên bất kỳ chuyến bay nào đến Canada.

Khách du lịch đến Canada cũng phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN để gửi thông tin cá nhân cho nhân viên cửa khẩu Canada và tìm hiểu về việc tuân thủ các biện pháp phòng chống Coronovirus ở biên giới. Ứng dụng này sẽ được sử dụng bởi tất cả khách du lịch nhập cảnh để tự đánh giá hàng ngày và chia sẻ thông tin truy vết. Thông tin này sẽ được gửi đến chính quyền các Tỉnh bang và vùng lãnh thổ để đảm bảo rằng quá trình kiểm dịch được hoàn tất.

Cách ly bắt buộc đã được ban hành ở Canada và những ai vi phạm sẽ bị phạt tiền và án tù.

Những ngày gần đây, Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada và các quan chức chính phủ đã đề xuất việc hạn chế và kiểm soát đối với khách du lịch có thể được thắt chặt hơn nữa. François Legault – Thống đốc Tỉnh bang Quebec cũng kêu gọi chính phủ liên bang cấm các chuyến bay quốc tế không cần thiết trong một cuộc họp báo về Coronavirus.

Những đợt bùng phát gần đây đến từ các biến thể mới của virus và sự bùng phát trở lại của các ca bệnh ở một số quốc gia trên thế giới góp phần gây ra những lo ngại này. Các quy tắc kiểm soát bổ sung có thể bao gồm các biện pháp sàng lọc thêm hoặc thay đổi các thủ tục kiểm soát biên giới.

Số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng ở nhiều vùng của Canada, với tổng số hơn 723,920 trường hợp được báo cáo vào ngày 20 tháng 1. Alberta, British Columbia và Quebec đang nhìn thấy những tia hy vọng trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của đại dịch, mặc dù chính quyền các tỉnh bang này cho rằng vẫn còn quá sớm để xem xét nới lỏng các hạn chế hiện có.

Nguồn: CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: