CANADA DỰ KIẾN CHÀO ĐÓN THÊM 400,000 NGƯỜI NHẬP CƯ MỖI NĂM TRONG GIAI ĐOẠN 2021-2023

Trong 3 năm tới, Canada sẽ đặt mục tiêu chào đón số lượng thường trú nhân mới với con số:
2021: 401,000 người nhập cư
2022: 411,000 người nhập cư
2023: 421,000 người nhập cư

Hôm này Canada đã công bố Kế hoạch Hạn mức Nhập cư giai đoạn 2021 – 2023. Canada sẽ nhắm mục tiêu hướng đến mức nhập cư cao nhất trong lịch sử.

Trong 3 năm tới, Canada sẽ đặt mục tiêu chào đón số lượng thường trú nhân mới với con số:Trong 3 năm tới, Canada sẽ đặt mục tiêu chào đón số lượng thường trú nhân mới với con số:

2021: 401,000 người nhập cư

2022: 411,000 người nhập cư

2023: 421,000 người nhập cư

Lần duy nhất Canada chào đón hơn 400.000 người nhập cư trong một năm là vào năm 1913, khi nước này tiếp nhận 401.000 người mới nhập cư, từ đó họ đã không bao giờ đạt đến gần con số này.

Kế hoạch Hạn mức Nhập cư Canada giai đoạn 2021 – 2023 chào đón khoảng 60% tất cả những di dân theo các chương trình nhập cư diện kinh tế, bao gồm thông qua Express Entry và Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP).

Kế hoạch Hạn mức Nhập cư Canada là công bố di trú quan trọng nhất được thực hiện bởi Chính phủ đất nước này hàng năm. Kế hoạch này phát thảo số lượng thường trú nhân mới mà Canada muốn chào đón trong những năm tới và hạng mục nào mà Canada muốn nhắm đến để công nhận họ. Canada hiênh chào đón di dân theo các hạng mục sau: kinh tế, gia đình, tị nạn và nhân đạo.

TẠI SAO CANADA CÓ KHẢ NĂNG DUY TRÌ NHẬP CƯ MỨC ĐỘ CAO?

Canada có thể sẽ duy trì mức độ nhập cư cao để bù đắp những tác động tiêu cực về kinh tế và tài chính do dân số ngày càng già đi và tỷ lệ sinh tự nhiên đạt mức thấp.

Canada là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới với gần 18% dân số từ 65 tuổi trở lên. Canada cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới với 1,47 ca sinh trên một phụ nữ. Trong tương lai, đất nước này sẽ phải đối mặt với những thách thức trong việc phát triển nền kinh tế và hỗ trợ chi tiêu của Chính Phủ. Những thách thức này có thể được giảm bớt bằng cách chào đón nhiều người nhập cư hơn để hỗ trợ lực lượng lao động và tăng trưởng kinh tế.

Đồng thời, Canada đã từng có mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn trong quá khứ, chào đón 1% dân số trở lên là những người mới nhập cư, điều mà nước này thường xuyên đạt được trong những thập kỷ trước Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Kỷ lục nhập cư của Canada đã đạt được vào năm 1913 khi nước này chào đón 401.000 người nhập cư, chiếm hơn 5% dân số của họ vào thời điểm đó. Ngày nay, tỷ lệ 5% người nhập cư sẽ đem đến 2 triệu người nhập cư mới đến Canada.

NHẬP CƯ CANADA TRONG GIAI ĐOẠN COVID-19

Trong khi mục tiêu nhập cư Canada đang tăng lên, Canada đang có sự sụt giảm về số lượng người nhập cư mới trong năm 2020. Có ít hơn 64% thường trú nhân mới được nhận vào tháng 8, so với cùng kỳ năm 2019. Điều này một phần do số lượng những người đã được chấp thuận cho thường trú tại Canada nhưng không thể nhập cảnh trước khi giấy tờ của họ hết hiệu lực do các hạn chế đi lại liên quan  Covid-19 và những gián đoạn khác.

Theo nghiên cứu của Viện Environics, sự ủng hộ của người dân Canada đối với việc nhập cư đã tăng lên trong suốt thời gian đại dịch. Theo tỷ lệ 5-1, đa số người Canada cho rằng nhập cư làm cho Canada trở thành một quốc gia tốt hơn và nhiều khả năng sẽ tạo ra một môi trường đa văn hóa. Một cuộc khảo sát khác của Hiệp hội các nghiên cứu Canada cho thấy người Canada thường xem nhập cư là tích cực cho sự phục hồi kinh tế lâu dài, nhưng họ muốn thấy các thành viên gia đình được ưu tiên nhập cư Canada hơn thay vì các đối tượng khác.

© 2020 CIC News All Rights Reserved

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: