Số công việc trống vẫn ở mức đỉnh điểm trong lịch sử Canada

Báo cáo Tuyển dụng mới nhất của The Canadian Federation of Independent Business cho thấy có gần 433,000 công việc ở khu vực tư nhân đã không tìm được người trong quý vừa qua. Con số này nhiều hơn 1,500 công việc so với quý 2 năm nay và nhiều hơn 15,000 so với cùng kỳ năm ngoái.

Khoảng 433,000 công việc trên cả nước đã không tìm người trong quý ba năm 2019.

Khu vực tư nhân của Canada vẫn tiếp tục chứng kiến số việc còn trống chổ ở mức cao trong lịch sử.

Báo cáo Tuyển dụng mới nhất của The Canadian Federation of Independent Business cho thấy có gần 433,000 công việc ở khu vực tư nhân đã không tìm được người trong quý vừa qua. Con số này nhiều hơn 1,500 công việc so với quý 2 năm nay và nhiều hơn 15,000 so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Ted Mallet, Nhà kinh tế trưởng của CFIB cho biết trong một bài phát biểu “Đây là quý thứ 5 liên tiếp chúng ta chứng kiến một tỷ lệ trống việc cao kỷ lục”. “Các công ty nhỏ nhất, chỉ có ít hơn 5 nhân viên, cũng đang có khoảng thời gian tuyển dụng nhân công “khốn khổ” với tỷ lệ trống việc cao ở mức 5.4%.”

Việc làm trống chổ theo tỉnh bang

Quebec, một lần nữa, đã có thị trường lao động chật kín nhất Canada với tỷ lệ việc trống là 4%. BC tiếp tục giữ vị trí của mình, duy trùy tỷ lệ việc trống trên mức trung bình là 3.8%. Ontario duy trùy ở mức trung bình của quốc gia này là 3.2%.

Tỷ lệ việc trống ở Prairies và Newfoundland & Labrador đã tăng nhẹ, mặc dù các nơi này vẫn ở mức dưới trung bình của Canada.

Các tỉnh bang khác của Canada không có sự thay đổi nào giữa quý 2 và 3 năm 2019.

Việc làm trống chổ theo ngành

Các ngành kinh tế với số lượng lớn các công ty nhỏ cho thấy rằng chúng có tỷ lệ trống việc cao hơn so với các ngành có các công ty làm ăn lớn.

Xu hướng này đã cho thấy sự gia tăng tỷ lệ việc trống trong ngành nông nghiệp, thông tin và nhà hàng khách sạn, nhưng lại suy giảm trong các ngành sản xuất, bán sỉ và bán lẻ.

Các ngành dịch vụ tư nhân đại như như các tiệm hớt tóc, tiệm giặt khô, các dịch vụ tang lệ đều duy trì tỉ lệ trống việc cao nhất với 4.9% thời điểm giữa T7 và T11 2019.

Ngành xây dựng đứng ở vị trí thứ 2 với tỷ lệ 4.7% việc trống. Nhà hàng khác sạn (4%), Nông nghiệp (3.7%) và thông tin (2.4%) đều cho thấy mức tăng tỷ lệ trống việc đang kể trong quý 3.

Trong khi đó, các ngành Vận chuyển (3.4%), sản xuất (2.8%), bán sỉ (2.6%) và bán lẻ (2.5%) lại có tỷ lệ việc trống giảm đều đặn.

Các ngành liên quan đến nguồn tài nguyên thiên nhiên đạt tỷ lệ trống việc thấp nhất là 1.8%.

Việc làm trống chổ có ảnh hưởng nhất định đến tiền công. Các chủ doanh nhiệp với 1 nhất 1 việc trống có thể sẽ đẩy mức tiền công toàn công ty tăng lên 2.3%, trong khi đó mức tăng dự kiến thông thường ở các doanh nghiệp không cần tuyển là 1.4%.

CFIB cho biết yếu tố đáng chú ý nhất tác động đến sự trống việc là tầm nhìn tương lại, ý định phát triển, quy mô doanh nghiệp và các đặc điểm nhất định trong công việc của công ty.

CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: