CANADA CÔNG BỐ THÍ ĐIỂM ĐỊNH CƯ TRONG VÒNG 3 NĂM CHO LAO ĐỘNG NGÀNH NÔNG SẢN ĐỦ ĐIỀU KIỆN

Ông Rodger Cuzner, thư ký Nghị Viện cho Bộ trưởng bộ Lao động, Phát triển Nhân lực và Việc làm cho biết trong một bản tin “ Những người lao động nước ngoài tạm thời đến và làm việc chăm chỉ trên đất nước này nên có một cơ hội để trở thành công dân Canada, bất kể công việc họ đang làm là gì”.

IRCC cho biết chi tiết về cách nộp đơn Thí điểm Định cư Ngành Nông sản mới sẽ được công bố vào ngày đầu năm 2020.

Lao động nước ngoài tạm thời tại Canada có kinh nghiệm trong lĩnh vực nông sản sẽ có một con đường định cư Canada mới kể từ đầu năm 2020.

Chương trình Thí điểm 3 năm Định cư Ngành Nông sản sẽ giúp giữ chân những người lao động nước ngoài có kinh nghiệm, không theo thời vụ; có lời mời làm việc phù hợp trong ngành nông nghiệp và nông sản của Canada.

Chính phủ Canada cho biết ngành công nghiệp nước này đã đạt mức xuất khẩu kỷ lục lên đến $66,2 tỷ trong năm 2018 và cứ 8 việc làm thì có 1 công việc được hỗ trợ khắp Canada. Tuy nhiên, các ngành công nghiệp như chế biến thịt và sản xuất nấm “đã và đang liên tục gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và giữ chân nhân viên mới.”

Hiện tại những người lao động di cư đến Canada thông qua chương trình Lao động Nước Ngoài Tạm Thời (Temporary Foreign Worker) dành cho lao động nông nghiệp thời vụ chỉ nhận được giấy phép lao động có thời hạn ( 1- 2 năm) và không có con đường nào để họ có định cư lại Canada.

Các ngành và nghề nghiệp đủ điều kiện theo Thí điểm Định cư Ngành Nông sản bao gồm:

 • Chế biến thịt
  • Nhân viên bán thịt
  • Công nhân chế biến thực phẩm
 • Công nhân thu hoạch tại cơ sở sản xuất nấm quanh năm và cây trồng trong nhà kính
 • Công nhân nông trại tại cơ sở sản xuất nấm quanh năm, cây trồng trong nhà kính hoặc chăn nuôi.
 • Giám sát trang trại và lao động nuôi gia súc chuyên để chế biến thịt, sản xuất nấm quanh năm, sản xuất cây trồng trong nhà kính hoặc chăn nuôi.

Chương trình Thí điểm 3 năm Định cư Ngành Nông sản chỉ nhận tối đa 2,750 hồ sơ để xử lý mỗi năm. Với các thành viên gia đình, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết có thể chào đón khoảng 16,500 thường trú nhân đến Canada trong suốt thời gian ba năm thí điểm.

Ông Rodger Cuzner, thư ký Nghị Viện cho Bộ trưởng bộ Lao động, Phát triển Nhân lực và Việc làm cho biết trong một bản tin “ Những người lao động nước ngoài tạm thời đến và làm việc chăm chỉ trên đất nước này nên có một cơ hội để trở thành công dân Canada, bất kể công việc họ đang làm là gì”.

Điều kiện tham gia

Điều kiện tham gia Chương trình Thí điểm Định cư Ngành Nông sản bao gồm:

 • 12 tháng làm việc full-time, có kinh nghiệm (ko tính thời vụ) trong một ngành nghề phù hợp như chế biến các sản phẩm từ thịt, chăn nuôi, trồng nấm hoặc cây trồng trong nhà kính;
 • Đạt cấp độ 4 chuẩn ngôn ngữ Canada bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp;
 • Bằng cấp tương đương giáo dục phổ thông tại Canada hoặc cao hơn;
 • Có job offer dài hạn cho công việc toàn thời gian, không theo mùa ở Canada, làm việc bên ngoài Quebec, mức lương bằng hoặc cao hơn hiện tại.

Chính phủ liên bang cho biết chi tiết về cách nộp đơn cho chương trình thí điểm này sẽ được đưa ra vào đầu năm 2020.

Quảng cáo

LMIA 2 năm cho nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng đáp ứng đủ điều kiện trong lĩnh vực chế biến thịt muốn sử dụng chương trình thí điểmsẽ được cấp LMIA hai năm.

Để đủ điều kiện tham gia, cơ sở chế biến thịt sẽ được yêu cầu trình bày bản tóm tắt kế hoạch của họ về việc hỗ trợ người lao động nước ngoài tạm thời thường trú tại Canada.

Theo IRCC, liên hiệp các cở sở chế biến thịt sẽ yêu cầu thư hỗ trợ từ công đoàn và các cơ sở chế biến thịt không thuộc liên hiệp sẽ phải đáp ứng các yêu cầu bổ sung để đảm bảo thị trường lao động và người lao động nhập cư được bảo vệ.

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: