ONTARIO CÓ THỂ ĐỂ CỬ THÊM NHIỀU NGƯỜI NHẬP CƯ VÀO THƯỜNG TRÚ NHÂN TRONG NĂM 2019

Mức phân bổ 6,900 đề cử – được xem là số lượng phân bổ lớn nhất từ trước đến của tỉnh bang Ontario thông qua Chương trình Đề cử tỉnh Bang của Canada.

Mức phân bổ 6,900 đề cử – được xem là số lượng phân bổ lớn nhất từ trước đến của tỉnh bang Ontario thông qua Chương trình Đề cử tỉnh Bang của Canada.

Ontario sẽ có thể đề cử 6.900 ứng cử viên nhập cư thành thương trú nhân Canada thông qua chương trình đề cử di dân của mình vào năm 2019.

Ontario là tỉnh đông dân nhất Canada và vẫn là điểm đến của phần lớn người dân nhập cư vào Canada mỗi năm.

Chương trình Đề cử Nhập cư Canada (PNP) cấp cho 9 tỉnh bang Canada và 2 vùng lãnh thổ quyền lựa chọn số lượng người nhập cư nhất định trở thành thường trú nhân Canada nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của thị trường lao động.

Năm ngoái, Chương trình Đề cử Nhập Cư Ontario (OINP) được phân bổ 6,600 đề cử nhập cư – đó được xem là số lượng đề cử lớn nhất từ trước đến nay. Tiếp sau đó, OINP nhận được thêm 250 đề cử vào cuối năm 2018, đưa tổng số đề cử trong năm lên con số 6,850.

Đồng thời, Ontario cũng đã yêu cầu thêm 1,000 đề cử cho năm 2019 – với tổng số đơn đề cử là 7.600 – ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ của chương trình OINP.

Việc đây mạnh lượng phân bổ cho Ontario vào năm 2019 phản ánh mục tiêu nhập cư hàng năm của Canada cho PNP đã tăng lên trong cả năm 2019 và 2020. Năm nay, mục tiêu quốc gia là 61.000 thường trú nhân mới – gia tăng 6.000 so với mục tiêu năm 2018 là 55.000.

Phân bổ dành cho Ontario năm 2019 bao gồm phân bổ chính – 6.650 đề cử và 250 đề cử cho Công nhân quốc tế tạm thời có tay nghề bán chuyên (TFWs). Đó là một phần trong một sáng kiến ​​mới của IRCC được công bố vào ngày 12 tháng 3.

Mức phân bổ 6,650 đề cử chính sẽ cấp như thường lệ thông qua các dòng nhập cư khác nhau của OINP, bao gồm cả Dòng Các hạng mục Ưu tiên Nhân lực (Human Capital Priorities Stream) có liên kết với Express Entry.

Ontario có 3 dòng nhập cư được liên kết với hệ thống Express Entry liên bang, nơi chịu trách nhiệm quản lý danh sách các ứng viên của 3 hạng mục nhập cư kinh tế chính của Canada

Các dòng liên kết Express Entry này cho phép OINP tìm kiếm người nhập cư trong nhóm ứng viên liên bang và mời các ứng viên phù hợp với tiêu chí tỉnh đăng ký đề cử nhập cư cấp tỉnh.

Các ứng viên Express Entry có đề cử tỉnh bang sẽ nhận thêm 600 điểm CRS và được “an tâm” đưa lên đầu hàng để nhận thư mời đăng ký thường trú nhân từ IRCC

Dòng Các hạng mục Ưu tiên Nhân lực là con đường nhập cư năng động nhất của Ontario trong năm 2018, với tổng số đơn đề cử được cấp là 2,190 trên 6,850 vào năm ngoái.

1,035 đơn đề cử khác đã được phát hành thông qua hai dòng liên kết Express Entry khác – the Skilled Trades Stream và the French-Speaking Skilled Worker Stream.

OINP cũng có một số dòng hoạt động độc lập với hệ thống Express Entry, được gọi là các dòng đề cử “cơ sở”.

The Employer Job Offer: International Student Stream là dòng cơ sở có số lượng đề cử nhiều nhất năm 2018 (1,254).

Theo sau là Masters Graduate Stream: đã cấp 1,215 đề cử cho sinh viên tốt nghiệp bằng thạc sĩ từ một trường Đai học Ontario phù hợp.

Nguồn: CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: