BÁO CÁO KÊU GỌI TĂNG CƯỜNG NHẬP CƯ TẠI NEW BRUNSWICK DO THIẾU HỤT LAO ĐỘNG TĂNG NHANH (P2

Báo cáo cũng kêu gọi Chính phủ Liên bang cũng nên khai thác một hạng mục nhập cư bổ sung dành riêng cho diện đoàn tụ gia đình dành của những người nhập cư kinh tế đối với tỉnh bang này và tăng mục tiêu nhập cư nói tiếng Pháp tại New Brunswick; trong đó có rất ít người nói tiếng Pháp.

Saint John - New Brunswick

Vai trò hàng đầu của Chương trình Đề cử Tỉnh bang, Chương trình Thí điểm Định cư tại Atlantic.

Hầu hết sự tăng trưởng mà tổ chức của LeBlanc đang kêu gọi đến từ Chương trình Đề cử tỉnh bang của New Brunswick; hay còn gọi là NBPNP; cho phép tỉnh bang đề cử một loạt lao động tay nghề, doanh nhân, cử nhân quốc tế phù hợp từ các trường sau trung học của New Brunswick vào thường trú nhân.

Ngoài ra, NBPNP còn có một hạng mục dành cho các ứng viên thích hợp nằm trong hệ thống Express Entry liên bang; quản lý những hồ sơ theo diện Công nhân Tay nghề Liên bang (Federal Skilled Worker Class), Lao động Chuyên môn Liên bang (Federal Skilled Trades Class), và diện Kinh nghiệm Canada (Canadian Experience Class).

Chương trình Thí điểm Định cư tại Atlantic là chương trình hợp tác giữa tỉnh bang và liên bang theo mô hình nhập cư phụ thuộc nhà tuyển dụng (employer-driven) được ra mắt vào năm ngoái nhằm hỗ trợ nhà tuyển dụng tại vùng Atlantic, Canada thuê lao động quôc tế để giải quyết thiếu hụt nhân lực, và cũng có một vai trò nhất định, ngài LeBlanc cho hay.

Báo cáo cũng kêu gọi Chính phủ Liên bang cũng nên khai thác một hạng mục nhập cư bổ sung dành riêng cho diện đoàn tụ gia đình dành của những người nhập cư kinh tế đối với tỉnh bang này và tăng mục tiêu nhập cư nói tiếng Pháp tại New Brunswick; trong đó có rất ít người nói tiếng Pháp.

Báo cáo cũng kêu gọi “một vai trò chính thống hơn trong việc nhập cư” của các đô thị để đảm bảo cộng đồng nông thôn và thành thị ở bất kỳ quy mô nào của tỉnh này đều có lợi.

“Tôi tin rằng chúng ta cần suy nghĩ kỹ càng hơn về việc vùng miền hóa nhập cư và có lẽ là địa phương hóa nhập cư trong những năm tới; bởi lẽ điều này sẽ cho phép hoàn toàn các đô thị đóng một vai trò tích cực hơn nữa, cũng như cho phép người nhập cư mới đến lưu trú ở những khu vực cụ thể cho những mục đích cụ thể,” Ngài LeBlanc phát biểu trước CICNews. “Nhìn chung, chúng tôi nghĩ ý kiến trên sẽ giúp việc phân bố nhập cư tại Canada đồng đều và công bằng hơn; Và thậm chí cải thiện việc giữ lại và ổn định chỗ ở cho lao động thông qua việc giao cho bên liên quan cấp địa phương một vai trò tích cực và “sâu” hơn ngay từ ban đầu.”

Ngài LeBlanc cho biết lịch trình cho việc tăng cường này hiện  “vẫn đang bàn thảo,” nhưng trì hoãn không phải là lựa chọn hay.
“Chủ kiến của chúng tôi là để khuyến khích Chính phủ Liên Bang và Tỉnh Bang nắm rõ về tính cấp thiết của tình trạng hiện nay và đưa ra một mục tiêu hợp lý để hoàn thành nó,”.
Ông cũng nói thêmBáo cáo này khởi nguồn từ một loạt buổi trò chuyện gần đây giữa NBMC và nhà kinh tế học Richard Saillant và David Campbell đã quy tụ các bên liên quan đến từ 15 cộng đồng để thảo luận về những khủng hoảng nhân khẩu học và vai trò quan trọng của việc nhập cư trong việc giải quyết khủng hoảng.

Những khuyến nghị trong báo cáo phản ảnh những đòi hỏi cấp bách phát sinh trong các thảo luận, từ chính người nhập cư, nhà tuyển dụng, viên chức chính phủ, nhà cung cấp dịch vụ di trú, và những thành viên thuộc số đông công dân.

Đầu tư định cư Nova Thảm khảo thêm về chương trình đầu tư định cư Nova Scotia chỉ với $200,000 tại đây

“Cơ hội tốt để làm việc” tại New Brunswick

Ngài LeBlanc khẳng định một cách lạc quan rằng chính quyền mới của tỉnh bang sẽ có hành động “nghiêm khắc” đối với nạn thiếu hụt lao động tại New Brunswick. Trong quyển sách được viết gần đây của Ông Dominic Barton – nhà kinh doanh người Canada nhắc lại lời của LeBlanc rằng, đây là một chủ đề mà New Brunswick cần nhìn nhận một cách nghiêm túc.

“Bạn sẽ không thể có một kế hoạch tăng trưởng kinh tế nếu bạn không có sự tăng trưởng dân số hoặc kế hoạch tăng trưởng về nhân lực,” . “Chúng tôi tin chắc rằng thông điệp đó sẽ phù hợp với Chính quyền tỉnh bang mới và họ sẽ cùng hợp tác với chúng tôi để cùng cố gắng và tăng phân phối di cư qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang, Chương trình Thí điểm Định cư tại Atlantic hoặc là không.”

Ngài LeBlanc cho hayLàm như thế sẽ giúp các bên liên quan cùng có lợi, Ngài LeBlanc nói thêm – New Brunswick sẽ nhận được lượng lao động cần thiết, và người di cư mới nhận được nhiều lợi ích đáng mong đợi từ tỉnh bang này.

“Đã và đang có nhiều người phát hiện ra chất lượng sống tuyệt vời tại vùng Atlantic, Canada và New Brunswick,” . “Nền giáo dục tại đây thì mang đẳng cấp thế giới và đầy rẫy công việc. Một cơ hội tốt để làm việc và xây dựng mái ấm gia đình và có cuộc sống tốt tại tỉnh bang của chúng ta, và New Brunswick rất mong được chào đón các bạn đến với cộng đồng chúng tôi.”

Ngài LeBlanc cho biếtđĂNG KÝ TƯ VẤN

CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: