CON SỐ KỶ LỤC VỀ BÁO CÁO THIẾU HỤT LAO ĐỘNG TAY NGHỀ CỦA DOANH NGHIỆP NHỎ

Theo bảng khảo sát được thực hiện hằng tháng bởi Liên Đoàn các Doanh nghiệp (CFIB) cho thấy, 47% doanh nghiệp nhỏ Canada báo cáo rằng họ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động tay nghề.

Canada thiếu hụt lao động tay nghề của doanh nghiệp nhỏ

Liên đoàn các Doanh nghiệp Độc lập Canada (CFIB) cho biết về việc thiếu hụt một lượng lớn nhân lực tại B.C., Quebec, và Ontario.

Theo bảng khảo sát được thực hiện hằng tháng bởi Liên Đoàn các Doanh nghiệp (CFIB) cho thấy, 47% doanh nghiệp nhỏ Canada báo cáo rằng họ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động tay nghề.

Cuộc khảo sát Doanh nghiệp mang tính Tham khảo vào tháng 10/2018 của CFIB phát hiện một sự gia tăng xấp xỉ 10% nhân lực từ kết quả khảo sát vào tháng 01/2018 và khoảng 20% từ kết quả khảo sát vào tháng 01/2016.

CFIB cho biết việc thiếu hụt này buộc rất nhiều chủ lao động phải điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng lao động và “đặt áp lực lên khả năng tăng trưởng của doanh nghiệp”.

Các tỉnh bang như Ontario, Quebec và Columbia được báo cáo là nơi thiếu hụt lao động nghiêm trọng nhất.

Thiếu hụt lao động tay nghề theo Tỉnh bang 2018

 

Các ngành công nghiệp thiếu hụt lượng lớn lao động tay nghề cao nhất là ngành xây dựng, giao thông vận tải, dịch vụ cá nhân và tài nguyên môi trường.

Các kết quả được dựa trên các phản hồi của 655 thành viên thuộc liên đoàn được lựa chọn ngẫu nhiên trong cuộc khảo sát Doanh nghiệp mang tính tham khảo hàng tháng.

CFIB đã luôn là “tiếng nói khởi xướng” về vai trò của nhập cư để giúp giải quyết thiếu hụt lao động tại Canada, đặc biệt khi nhắc tới những vị trí tay nghề cao.

Quebec đã tiến hành một số bước trong các tháng gần đây nhằm cố gắng giải quyết việc thiếu hụt lao động tại tỉnh bang này, đặc biệt là những vùng nằm bên ngoài đại đô thị Montreal.

Trong số những thay đổi trên, Chính phủ cho rằng việc thông qua Hệ thống EOI mới cho Chương trình Lao Động Tay Nghề Quebec sẽ dễ dàng hơn cho việc lựa chọn lao động tay nghề bù đắp việc thiếu hụt tại các vùng thuộc tỉnh bang này.

Ontario gần đây cũng đang xem xét lại yêu cầu điểm tối thiểu cho Hạng mục Ưu tiên Nhân lực, qua đó cho phép tỉnh bang này tìm kiếm những ứng viên nhập cư kinh tế phù hợp trong hệ thống Express Entry của liên bang chính phủ.

Tất cả những ứng viên Express Entry phù hợp sẽ nhận được số điểm theo hệ thống có tên gọi CRS (hệ thống xếp hạng toàn diện) để xác định vị trí của mình trong nhóm các ứng viên.

Thay vì số điểm CRS (hệ thống xếp hạng toàn diện) tối thiểu là 400, thì bang Ontario cho biết điểm số yêu cầu sẽ do giám đôc phụ trách Chương trình Đề cử Nhập cư của tỉnh bang (OINP) tự quyết.

Giám đốc sẽ xem xét các yếu tố như nhu cầu thị trường lao động và những ưu tiên về kinh tế tỉnh bang trước khi quyết định số điểm tối thiểu. Đợt gửi thư mời gần đây nhất thông qua Hạng mục Ưu tiên Nhân lực cho thấy số điểm đã giảm xuống còn 350 cho các ứng viên Express Entry có thư mời làm việc tại Ontario.

Hầu hết các tỉnh bang và lãnh thổ tại Canada đều ban hành một Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP), cho phép đề cử một lượng ứng viên nhập cư kinh tế trở thành thường trú nhân Canada mỗi năm.

CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: