MANITOBA CÔNG BỐ 2 CON ĐƯỜNG NHẬP CƯ MỚI DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TỐT NGHIỆP

Manitoba nhắm đến việc khai thác ‘những ý tưởng mới, kết nối toàn cầu’ thông qua con đường dành cho các Doanh nhân Sinh viên Quốc tế và Thực tập Sinh viên.

Manitoba nhắm đến việc khai thác ‘những ý tưởng mới, kết nối toàn cầu’ thông qua con đường dành cho các Doanh nhân Sinh viên Quốc tế và Thực tập Sinh viên.

Manitoba đã công bố hai con đường nhập cư “xử lý nhanh” mới cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các học viện sau trung học trong tỉnh.

Con đường định cư Doanh nhân Sinh viên Quốc tế và Thực tập sinh Tốt nghiệp là một phần của Diện định cư Giáo dục Quốc tế của tỉnh, đã ra đời cách đây 1 năm như là một phần của chương trình đổi mới các Chương trình Đề cử của Tỉnh Manitoba (MPNP).

MPNP cho phép tỉnh Manitoba đề cử một số lượng ứng cử viên nhập cư thường trú mỗi năm. Chương trình Đề cử Tỉnh bang đã chào đón hơn 130.000 người mới đến kể từ khi thành lập vào năm 1998.

Con đường định cư Doanh nhân Sinh viên Quốc tế dành cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp đã hoàn thành chương trình học tối thiểu 2 năm tại một học viện sau trung học của Manitoba và muốn thành lập, điều hành một doanh nghiệp tại Manitoba. Trong đó các ứng viên sẽ đầu tư vốn và chủ động quản lý doanh nghiệp.

Chính phủ Manitoba cho biết rằng, những người được chọn theo Con đường định cư Doanh nhân Sinh viên Quốc tế sẽ nhận được giấy phép làm việc tạm thời như là một phần của chương trình thí điểm 2 năm này.

Con đường định cư Thực tập sinh Tốt nghiệp sẽ dành cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một trường đại học trong tỉnh trong vòng 3 năm và là một thực tập sinh đủ điều kiện.

Các ứng viên đã hoàn thành kỳ thực tập Accelebtare hoặc Elevate được tổ chức thông qua Mitacs – một tổ chức phi lợi nhuận liên kết các trường đại học và ngành công nghiệp trên khắp Canada và quốc tế, với các doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất đủ điều kiện ở Manitoba – sẽ có thể nộp đơn mà không cần Job Offer.

Cả hai con đường đều được thiết kế “để thu hút và giữ lại càng nhiều ứng viên sáng tạo  và doanh nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới,” Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo của Manitoba, Kelvin Goertzen cho biết.

“Sinh viên quốc tế sẽ mang đến những ý tưởng mới, kết nối toàn cầu và tinh thần khởi nghiệp cho tỉnh bang của chúng ta và khi họ tạo ra cơ hội cho bản thân, Manitoba cũng trở nên cạnh tranh và sáng tạo hơn”.

CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: