CHÍNH PHỦ “NHẮC NHỞ” NHÀ TUYỂN DỤNG CẦN NỘP ĐƠN XIN LMIA SỚM HOẶC CÓ NGUY CƠ BỊ TRÌ HOÃN

Chính phủ cho biết, các chủ lao động cần LMIA cho chương trình Chương trình Lao động Quốc tế Tạm thời của Canada nên nộp đơn “sớm nhất có thể” để tránh sự trì hoãn đang tồi tệ hơn.

Nhà tuyển dụng cần nộp đơn xin LMIA hoặc bị trì hoãn

Sự trì hoãn việc xử lý đơn đăng ký LMIA đối với lao động quốc tế đã tăng vọt trong những tháng gần đây, theo lời của Cố vấn Chính Phủ đưa tin.

Chính phủ cho biết, các chủ lao động cần LMIA cho chương trình Chương trình Lao động Quốc tế Tạm thời của Canada nên nộp đơn “sớm nhất có thể” để tránh sự trì hoãn đang tồi tệ hơn.

Ngày 29/10 vừa qua, Cơ quan Việc làm và Phát triển Xã Hội đã ra thông báo cho biết chương trình Lao động Quốc tế Tạm thời “hiện gặp phải lượng đơn LMIA ngày càng gia tăng” và thời gian xử lý dự kiến sẽ gia tăng vào những tháng tới.

Thông báo cũng nêu rõ: “Chúng tôi đang thực hiện mọi nỗ lực cần thiết để giảm thiểu ảnh hưởng đến nhà tuyển dụng đang tìm kiếm lao động quốc tế tạm thời. Vì thế, chúng tôi đề nghị các nhà tuyển dụng nộp đơn đăng ký ngay để tránh chậm chễ lâu hơn.”

Bản Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (hay còn gọi là LMIA), giúp xác nhận rằng Nhà tuyển dụng đã thủ các quy tắc tuyển dụng một công nhân Canada cho vị trí trống mà họ mong muốn thuê bằng  một lao động nước ngoài.

Thời gian duyệt LMIA đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây đối với Chương trình Lao động Quốc tế Tạm thời ngoại trừ Diện Tài Năng Toàn Cầu – là chương trình ưu tiên xử lý giấy phép lao động các lao động tay nghề trong các ngành nghề chuyên môn và có tiêu chuẩn xử lý tỏng 10 ngày làm việc.

Cơ quan ESDC chịu trách nhiệm chương trình Lao động Quốc tế Tạm thời, cho rằng sự trì hoãn là do những lỗi kỹ thuật liên quan đến giai đoạn chuyển tiếp sang một nền tảng mới để đánh giá đơn LMIA.

CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: