PRINCE EDWARD ISLAND ĐÓNG CỬA 2 DIỆN ĐẦU TƯ DIỆN DOANH NHÂN GÂY TRANH CÃI

Rất nhiều ứng viên được chấp thuận cấp PR thông diện Sở hữu 100% doanh nghiệp (100% Ownership) và Sở hữu cổ phần doanh nghiệp (Partial Ownership) nhưng lại không mở cửa kinh doanh.

PRINCE EDWARD ISLAND ĐÓNG CỬA 2 DIỆN ĐẦU TƯ DIỆN DOANH NHÂN GÂY TRANH CÃI

Sau nhiều tranh cãi suốt thời gian qua, ngày 12 tháng 9 vừa qua, Chính quyền tỉnh bang Atlantic của Prince Edward Island đã ra thông báo sẽ đóng 2 chương trình (streams) định cư diện doanh nhân: Sở hữu 100% doanh nghiệp (100% Ownership) và Sở hữu cổ phần doanh nghiệp (Partial Ownership).

Đợt rút hồ sơ cuối sẽ được thực hiện vào ngày 20 tháng 9 tới đây, sau đó 2 nhánh này sẽ đóng và sẽ không có thêm các nhà đầu tư nhận được thư mời tỉnh bang từ 2 chương trình này nữa.

2 diện đầu tư trên đã trở thành nguồn cơn của những tranh cãi xoay quanh hàng loạt các cuộc điều tra từ chính phủ liên bang và các bằng chứng được cung cấp bởi nhiều tổ chức đưa tin, cho rằng các diện đầu tư này đã và đang bị lạm dung.

Theo chương trình vừa bị hủy bỏ, nhà đầu tư được PEI đề cử là thường trú dân để đổi lấy việc thành lập một doanh nghiệp trong tỉnh. Yêu cầu của chương trình bao gồm: một thỏa thuận ký quỹ để gửi một khoản tiền gửi $ 200,000 CAD với tỉnh bang mà khoản tiền này sẽ được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ nếu các điều kiện nhất định của chương trình được nhà đầu tư thực hiện.

Tuy nhiên, kết quả điều tra của chính phủ và các tổ chức đã đưa ra kết quả nhiều người trong số những nhà đẩu tư đã được chấp thuận cho PR đã không mở các doanh nghiệp tại tỉnh bang PEI như cam kết.

“Mối quan tâm và lo ngại của tỉnh bang tăng cao từ việc số lượng các khoản tiền ký quỹ bị mất đi khi một người nhập cư đến đảo Prince Edward và không mở doanh nghiệp như đã cam kết, và họ quyết định chuyển đến một tỉnh khác cư trú sau khi đã nhận được thường trú nhân”, Đại diện chính phủ của tỉnh bang PEI cho biết trong thông cáo mới được đăng.

“Về lập trường của chính phủ, chúng tôi phải đảm bảo rằng các chương trình của chúng tôi đang thực hiện và duy trì nhằm mang lại lợi ích cho tỉnh bang của chúng tôi”, Bộ trưởng Du lịch và Phát triển Kinh tế của PEI – ông Chris Palmer cho biết. Theo Bộ trưởng Palmer. “Quyết định đóng cửa chương trình này sẽ đảm bảo rằng các chương trình của chúng tôi được tiến hành vì lợi ích tốt nhất của người dân Canada.”

Việc loại bỏ hai dòng đầu tư doanh nhân tỉnh bảng PEI sẽ không đánh dấu sự kết thúc của việc thu hút các nhà đầu tư nhập cư kinh doanh tại PEI, tỉnh bang cho biết họ sẽ tiếp tục chấp nhận các đơn nộp thông qua chương trình Giấy phép làm việc.

Các ứng cử viên thông qua dòng Stream Work Permit không đươc cấp PR ngay từ đầu mà sẽ được cấp giấy phép lao động tạm thời để bắt đầu kinh doanh và chỉ được đề cử thường trú nếu các điều khoản thỏa thuận về hiệu suất của họ được đáp ứng.

Nguồn: CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: