DI DÂN TAY NGHỀ CAO CÓ THU NHẬP BÌNH QUÂN NHIỀU HƠN NGƯỜI CANADA KHÔNG LÂU SAU KHI ĐẾN.

Những kết quả nghiên cứu cũng tương tự những lý giải của IRCC cho sự chuyển dich của Hệ thống Định cư (Express Entry) về hướng điểm số cho nguồn nhân lực.

Canadian flag waving on the wind

Trong báo cáo nội bộ của Chính phủ Canada cho thấy, mức thu nhập của lao động nhập cư tay nghề cao tương đương hoặc cao hơn mức bình quân hằng năm của người Canada không lâu sau khi đến.

Báo cáo được Nhà Xuất Bản Canada (CP) thu thập thông qua yêu cầu Truy Cập Thông Tin (Access to Information request), báo cáo xem xét những kết quả về kinh tế và xã hội của người mới đến Canada qua nhiều diện định cư; bao gồm diện về kinh tế, gia đình, và tỵ nạn.

Dựa trên báo cáo của CP cho thấy dân nhập cư ở các diện có sự tiến bộ về kinh tế so với người Canada theo thời gian; tuy nhiên, lao động tay nghề cao có xu hướng bắt nhịp nhanh hơn, mức thu nhập thường niên ngang bằng hoặc cao hơn mức bình quân toàn quốc sau khi đến. Đa số dân nhập cư kinh tế thường “kết thúc” ở vị trí chuyên môn hoặc vị trí quản lý cấp cao.

Hơn nữa, báo cáo còn cho thấy những khía cạnh khác, như người mới đến khi được chuyển quốc tịch thành “Canada” thường cảm thấy “bản thân đã trở nên thân thuộc với Canada” hơn những người sinh ra ở đó hoặc những dân nhập cư chưa nhập quốc tịch tại quốc gia này.

Các nghiên cứu hỗ trợ những lập luận của Chính phủ Canada cho rằng dân nhập cư kinh tế diện tay nghề với điểm số nguồn nhân lực cao, ví dụ như trình độ học vấn, kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc, có xu hướng tạo“thu nhập tiềm năng cao hơn”.

Vào tháng 11/2016, IRCC đã điều chỉnh phương thức để ứng viên nhập cư kinh tế trong nhóm Express Entry liên bang nhận điểm thưởng theo Hệ thống Xếp hạng Toàn diện, nhấn mạnh việc dịch chuyển ra khỏi job offer về hướng điểm số cho nguồn nhân lực.

Theo sau những mục gọi là “Những cải tiến trọng điểm”, tỷ lệ Lao động Tay nghề Liên bang được mời nộp đơn PR thông qua hệ thống Express Entry nhảy vọt từ 25% lên 48% trong sáu tháng đầu năm 2017.

IRCC cho biết việc thực hiện những thay đổi trên để đảm bảo “một hệ thống định cư công bằng và linh hoạt hơn nhằm giải quyết những nhu cầu gia tăng và sự tăng trưởng kinh tế dài lâu cho Canada.”

Nguồn: CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: