CHƯƠNG TRÌNH VIỆC LÀM SẼ MỞ RỘNG ĐỂ GIÚP NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ HƠN Ở LẠI ATLANTIC CANADA

Chương trình Du học và Định cư giúp du học sinh tìm việc làm địa phương theo lĩnh vực học tập của mình, hiện chỉ có tại Nova Scotia.

Chương trình thí điểm Du học và Định cư Nova Scotia sẽ được mở rộng đến các tỉnh bang Atlantic khác của Canada, giúp du học sinh đảm bảo việc làm theo lĩnh vực học tập của mình và định cư tại vùng này sau khi tốt nghiệp.

Thông cáo vừa được công bố tại cuộc họp báo 20/02 từ Bộ trưởng Di trú Canada – Ngài Ahmed Hussen, và Thủ tướng của Nova Scotia, Đảo Hoàng tử PEI và New Brunswick.

Du học và Định cư là một chương trình thí điểm hiện áp dụng cho những du học sinh đăng ký nhập học vào các trường đại học và cao đẳng cộng đồng tại Nova Scotia.

Chương trình chú trọng vào nhóm du học sinh năm cuối với mục tiêu giúp 80% sinh viên có được việc làm liên quan tới ngành học của mình.

Sự thành công của chương trình thí điểm tại Nova Scotia đã dẫn đến một quyết định của Tổ chức nghiên cứu cơ hội nghề nghiệp Canada (ACOA) và IRCC sẽ mở rộng chương trình đến các tỉnh như New Brunswick, Đảo Hoàng tử PEI, và Newfoundland and Labrador như là một cách để thu hút và giữ chân du học sinh đã hoàn tất chương trình học tại những tỉnh bang này.

Atlantic provinces pilot Canada

Mỗi tỉnh bang Atlantic sẽ vân dụng chương trình để đáp ứng các nhu cầu về thị trường lao động đặc biệt của mỗi tỉnh thành tại Atlantic.

Chương trình thí điểm Du học và Định cư được thiết kế để tương thích với Chiến lược Tăng trưởng Atlantic, một chương trình phát triển kinh tế khu vực với mục tiêu thu hút và giữ chân lao động tay nghề đến Atlantic Canada để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương.

Chiến lược Tăng trưởng Atlantic cũng đã mang đến Chương trình Thí điểm Định cư Atlantic vào năm 2017. Chương trình này đã giúp tạo việc làm cho 1,300 lao động tay nghề và du học sinh trong vùng này.

Hussen cho biết việc mở rộng chương trình Du học và Định cư đến các tỉnh khác thuộc Atlantic là phù hợp với Chương trình Thí điểm Định cư Atlantic và tầm nhìn tăng trưởng toàn diện trong vùng này.

“Atlantic Canada có nhiều trường sau trung học chất lượng cao, thế nên việc thu hút và giữ chân du học sinh là một yếu tố rất quan trọng đối với các chuyện định cư của vùng này,” Ngài Hussen cho hay.

Những mục tiêu chính của chương trình như là sáng kiến toàn vùng miền để thu hút, tuyển dụng, và tạo điều kiện cho việc hoà nhập và giữ chân du học sinh vào lực lượng lao động và cộng đồng địa phương tại Atlantic Canada.

Scott Brison – Bộ trưởng Ngân khố liên bang cho biết, mối liên kết của Chiến lược Tăng trưởng Atlantic với các trường sau trung học của vùng là chìa khóa cho sự phát triển kinh tế Atlantic Canada.

“Bằng cách làm việc với các trường đại học và cao đẳng tại Atlantic Canada để thu hút và giữ chân du học sinh, và mở rộng tầm với cho các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi qua nhiều ý tưởng mới, chúng tôi giúp những doanh nghiệp địa phương phát triển, hướn đến giúp tầng lớp trung lưu có việc làm tốt và lương cao hơn,” ông đã phát biểu.

Chương trình Du học và Định cư cung cấp cho du học sinh những gì?

Chương trình Du học và Định cư được thiết kế để giúp du học sinh chuyển đổi từ “những du học sinh” thành “những chuyên gia” thông qua việc mở các sự kiện sẵn sàng làm việc, hội thảo và cố vấn hướng nghiệp cho sinh viên.

Mục tiêu chính là giúp du học sinh phát triển ngôn ngữ, kỹ năng mềm và để xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp, để các em vượt qua những rào cản về văn hoá, xã hội và ngôn ngữ, những điều có thể đem đến bất lợi trong việc bảo đảm việc làm.

Một nghiên cứu vào năm 2016 chỉ ra rằng, những du học sinh tốt nghiệp hậu trung học tại tỉnh Atlantic Canada có cơ hội định cư và làm việc tại vùng này. Tuy nhiên, nhiều ứng viên cuối cùng phải rời Canada vì khó kiếm việc.

Đương đầu với việc di dân sang nước ngoài của du học sinh là ưu tiên hàng đầu của sáng kiến Du học và Đinh cư để cho phép bất kỳ du học sinh nào đang học ở một trường Đại học hoặc Cao đẳng tại Atlantic Canada có thể nộp đơn tham gia chương trình mở rộng.

Một trong những điểm thu hút của chương trình là sự trợ giúp dành cho những du học sinh quan tâm đến việc thường trú tại Atlantic Canada thông qua các chương trình định cư như Chương trình Đề cử Tỉnh bang và Chương trình Định cư Thử nghiệm tại Atlantic, hiện có một con đường chỉ dành riêng cho các cử nhân quốc tế.

 

 

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: