BÁO CÁO MỚI CHO THẤY KỸ SƯ PHẦN MỀM VÀ THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ DẪN ĐẦU CÁC ĐỀ CỬ ONTARIO VÀO NĂM 2017

Một báo cáo mới về chiến lược định cư của tỉnh bang Ontario, Canada cho thấy thiết kế đồ hoạ và kỹ sư phần mềm là hạng mục nghề dẫn đầu trong danh sách đề cử tỉnh bang năm 2017

tourist attractions in Toronto

Một báo cáo tiến độ mới về chiến lược định cư của tỉnh bang Ontario, Canada cho thấy thiết kế đồ hoạ và kỹ sư phần mềm là hạng mục nghề dẫn đầu trong danh sách đề cử tỉnh bang năm 2017, và Ấn Độ cũng như Trung Quốc là 2 nước nguồn nhân lực dẫn đầu.

Những cập nhập của Bộ Di trú và Nhập tịch của Ontario cung cấp thông tin về Chương trình Để cử Nhập cư Ontario (OINP) và những yếu tố chủ chốt khác trong chiến lược định cư của Ontario. Những chiến lược này được ban hành vào năm 2012 để giải quyết việc thiếu hụt nhân lực tay nghề tại tỉnh bang này.

Chương trình OINP cũng cho phép Ontario đề cử cá nhân và gia đình họ trở thành thường trú nhân. Các lao động tay nghề, sinh viên quốc tế và các doanh nhân là những đối tượng mà chương trình này nhắm tới. Chương trình này cũng liên kết với các nhà tuyển dụng thông qua việc hỗ trợ những nỗ lực của họ trong việc thu hút và giữ chân các lao động có kỹ năng.

Ontario đã phân phối 6,000 đề cử thư thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang cho năm 2017, đây là lần phân bổ nhiều nhất trong một thập kỷ vừa qua. Một lần phân bổ cộng thêm sau đó nhận được từ IRCC đảm trách vào tháng 12.

Chart-Ontario-allocation

Trong báo cáo, Ontario cho biết việc cải thiện chương trình OINP và chủ trương làm “gia tăng đáng kể” con số đề cử mà tỉnh bang được phân bổ là rất cần thiết đối với chiến lược định cư.

“Những thành công của chúng tôi về mặt này là rất đáng kể, với việc gia tăng phân bổ đề cử của Ontario từ 1,300 người vào năm 2013 lên 6,000 người vào năm 2017,” trong báo cáo nêu rõ.

Những người thiết kế đồ hoạ và kỹ sư phần mềm đứng đầu top 5 đề cử các hạng mục nghề nghiệp của OINP, theo sau là lập trình máy tính và phát triển phương tiện truyền thông. Báo cáo cho biết một lượng lớn đề cử viên 2017 được tuyển dụng qua những ngành nghề liên quan đến ICT (Công nghệ truyền thông và thông tin).

Ontario-nominees-by-occupation

Về mặt quốc gia khai sinh, chương trình OINP cho biết Ấn Độ dẫn đầu với 1,835 đề cử viên kể từ ngày 30/09/2017. Trung Quốc theo sau ở hạng hai với 1,608 đề cử viên.

Ontario đã chỉ rõ việc ban hành hai diện định cư mới – the Express Entry: Diện Lao động Tay nghề Chuyên môn and chương trình thí điểm Employer Job Offer: In-Demand Skills Stream – như là minh chứng mới cho thấy tỉnh bang này tập trung đến việc cải thiện những đáp ứng của OINP đến nhu cầu thị trường lao động của vào năm 2017.

Để theo kịp với nhu cầu của chương trình OINP phổ biến này, Ontario cũng đã mở rộng thêm nhân lực và giới thiệu một hệ thống nộp đơn trực tuyến để giảm thời gian xử lý hồ sơ.

Báo cáo cho biết: “Hầu hết những đơn đăng ký OINP hiện đang được xử lý trong vòng 60 ngày kể từ ngày nộp,”. “Đây là những tiến bộ đáng kể và đánh dấu những cam kết của bộ trong việc nâng cao dịch vụ khách hàng.”

Country-of-origin-Ontario

Hạng mục Ưu tiên Nhân lực nổi tiếng của Chương trình OINP – liên kết với Express Entry pool liên bang, cũng đã được mở ra vào một số thời điểm vào năm 2017. Diện này cho phép OINP tìm kiếm những ứng viên đủ tiêu chuẩn trong nhóm và cấp NOI (Notifications of Interest), được xem như thư mời nộp đơn xin chứng chỉ đề cử tỉnh bang.

Ontario cũng ban hành một hạng mục liên kết Ưu tiên Nhân lực mới tiên phong vào tháng 06/2017, hạng mục này ưu tiên các ứng viên thuộc danh sách Expres Entry có kinh nghiệm trong 15 ngành liên quan đến Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Nguồn: CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: