IRCC GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG MỞ CHO VỢ/CHỒNG ĐƯỢC BẢO LÃNH HOẶC BẠN ĐỜI TẠI CANADA

Chính phủ Canada lại một lần nữa gia hạn chương trình Thí Điểm Giấy phép Lao động Mở (OWPP) cho vợ/chồng được bảo lãnh và bạn đời, những người đang đăng ký xin PR.

Bảo lãnh kết hôn Canada

Chính phủ Canada lại một lần nữa gia hạn chương trình Thí Điểm Giấy phép Lao động Mở (OWPP) cho vợ/chồng được bảo lãnh và bạn đời, những người đang đăng ký xin PR.

Theo cập nhật mới đây vào ngày 15/12, IRCC cho biết chương trình thí điểm theo diện Vợ/chồng hoặc Bạn đời tại Canada (SCLPC) đã được kéo dài đến 31/01/2019.

“Việc gia hạn nhằm đảm bảo các ứng viên có thể ổn định công việc, chu cấp cho gia đình và đóng góp cho nền kinh tế Canada trong khi chờ đợi đơn đăng ký được xử lý,” IRCC bổ sung.

Vợ/chồng đang sinh sống tại Canada được công dân hoặc thường trú dân bảo trợ cùng với đơn đăng ký PR diện SCLPC, đều đủ tư cách nhận giấy phép lao động mở (OWP) và phải có tình trạng tạm trú hợp lệ, bao gồm cả du lịch, du học sinh hoặc người lao động, và sống cùng địa chỉ với người bảo lãnh họ.

Chương trình Thí điểm OWP được ban hành vào năm 2014. Đây là lần gia hạn thứ 3 của chương trình phổ biến này. Trước đây, chương trình này đã được kéo dài đến ngày 07/12/2016, và lần gia hạn đó sẽ hết hạn vào ngày 21/12.

IRCC cho biết việc kéo dài thời gian của chương trình này để phù hợp với những cam kết cho phép đoàn tụ gia đình của chính phủ Canada.

“Đoàn tụ gia đình là ưu tiên định cư hàng đầu của Chính Phủ Canada,” IRCC cho hay. “Chúng tôi nhận ra rằng khi mọi người trong gia đình sống và làm việc với nhau, việc hoà nhập cộng đồng sẽ có kết quả tốt hơn.”

Phương thức xin Giấy phép Lao động Mở

Các ứng viên nộp đơn đăng ký mới theo chương trình OWP có thể nộp đơn đăng xin giấy phép lao động cùng thời điểm nộp đơn xin bảo lãnh và cùng với đơn xin PR.

Những ứng viên đã nộp đơn xin PR nhưng chưa nhận được giấy phép lao động, có thể nộp đơn xin một giấy phép lao động riêng biệt.

IRCC cũng cho biết các cá nhân có giấy phép lao động thông qua chương trình thí điểm phải nộp đơn gia hạn giấy phép lao động trước khi giấy phép lao động hiện hành hết hạn.

Nguồn: CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: