IRCC CAM KẾT NHỮNG ĐƠN XIN PR TỪ CHƯƠNG TRÌNH NGƯỜI CHĂM SÓC SỨC KHỎE SẼ HOÀN TẤT VÀO NĂM 2018

Canada cho biết những đơn xin PR của chương trình người chăm sóc sức khỏe sống cùng nhà cũ (LCP) còn tồn đọng cho đến giờ sẽ được xử lý đến cuối năm 2018.

Live in caregivers program

IRCC cho biết những đơn xin PR của chương trình người chăm sóc sức khỏe sống cùng nhà cũ (LCP) còn tồn đọng cho đến giờ sẽ được xử lý đến cuối năm 2018.

Trong buổi phát biểu vào ngày 03/12, IRCC cho biết mục đích của họ là hoàn thành 80% đơn đăng ký PR nộp từ hoặc trước ngày 01/10/2017, của những người chăm sóc sức khỏe và nhân thân của họ thông qua LCP.

“Những cam kết mà chính phủ đưa ra ngày hôm nay sẽ có nghĩa là các ứng viên tham gia chương trình người chăm sóc sức khỏe tại gia gặp phải sự chậm trễ kéo dài sẽ sớm đạt được mục tiêu thường trú,”. Bộ trưởng Di trú, ông Ahmed Hussen phát biểu trong một bản tin. “Sau những nỗ lực chăm sóc người dân Canada thì giờ đây họ có thể sớm đồng hành cùng với những người thân yêu tại Canada.”

Chương trình đã cung cấp các công dân nước ngoài với công việc toàn thời gian ít nhất hai năm, ở vị trí người chăm sóc sức khỏe tại gia ở Canada cùng một con đường trực tiếp đến thường trú vĩnh viễn. Chương trình đã đóng vào năm 2014, nhưng hàng ngàn người chăm sóc sức khỏe đã làm việc ở Canada nhận được một cơ hội mở rộng để nộp đơn xin thường trú vĩnh viễn.

Có hơn 6,000 đơn đăng ký xin thường trú theo diện LCP vẫn có thể được nhận, IRCC cho hay.

Trong bài phát biểu, IRCC cũng cam kết sẽ xử lý 80% các đơn LCP mới, hoàn thiện đã được nộp vào hoặc sau ngày 01/10/2017, trong vòng 12 tháng.

Kể từ 01/10/2017, IRCC cho biết số lượng chuyên viên chăm sóc và người nhà của họ đang chờ đợi đơn đăng ký được hoàn tất đã giảm xuống 63%. Sự sụt giảm trên một phần là do hồ sơ bổ sung để IRCC dùng để xử lý tồn đọng ở những đơn đăng ký.

IRCC cho biết thông tin này sẽ đưa LCP vào quỹ đạo để hoàn tất thêm 5.000 trường hợp khác so với thời điểm dự đoán cho năm 2017. Có tổng cộng 20.000 thường trú nhân sẽ được chào đón đến Canada trong năm nay theo hạng mục người chăm sóc sức khỏe.

IRCC cũng nói rằng việc phát triển có thể sớm được công bố đối với một đề xuất bỏ đi $1,000 phí LMIA cho những gia đình Canada đang tìm thuê lao động nước ngoài để chăm sóc cho người có nhu cầu y tế cao. Lệ phí cũng sẽ được loại bỏ đối với các gia đình Canada có mức thu nhập ít hơn $ 150,000, người đang tìm thuê lao động nước ngoài để chăm sóc trẻ em.

Nguồn: CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: