VIỆC LÀM CANADA: LÝ DO NGƯỜI NHẬP CƯ TAY NGHỀ KHÔNG TÌM ĐƯỢC VIỆC LÀM – P2

#Tận dụng các công cụ tìm kiếm việc làm tại Canada.

Job Offers

Bạn nghĩ mình đáp ứng được hết các yêu cầu công việc, kỹ năng làm việc rất giỏi nhưng mãi vẫn chưa xin được việc làm nào tại Canada. Hãy cùng CANWork xem cách Connel Valentine, tác giả của quyển sách Zero2Hired chia sẽ bí quyết tìm được việc làm chỉ trong vòng 2 tuần.

Hãy chủ động tiếp cận công cụ tìm kiếm việc làm

Tối ưu hóa CV và đơn xin việc

Đây là những gì bản thân tôi đã đạt được tại Canada – săn được 3 công việc trong vòng 2 tuần.

Nếu bạn chỉ trông chờ lý lịch của bản thân được tự động hoá, đăng lên trang tìm việc online và chờ chúng tìm việc cho bạn trong một thời gian dài.

Máy móc không thuê bạn mà chính con người làm điều đó. Cho nên bạn phải chứng minh cho quản lý tuyển dụng thấy được bạn sẵn sang làm việc chăm chỉ và tư duy sáng tạo.

Đây là lý do tại sao tôi phải “xào nấu” lại thư xin việc và lý lịch của bản thân cho mỗi đơn xin việc, và tạo cho mình một website riêng để đánh bóng tên tuổi của bản thân.

Tôi đã sử dụng cùng chiến thuật mỗi khi tôi nộp đơn cho vị trí quản lý trong cùng công ty của mình và tôi đã có được công việc một lần nữa, cho nên tôi tin chắc rằng nó sẽ có hiệu quả.

Chỉ cần bạn biết về quy trình, những kỳ vọng của nhà tuyển dụng và những kỹ năng ghi trong lý lịch và thư xin việc thì càng tăng thêm cơ hội nhận công việc ấy gấp 10 lần.

Sử dụng những dịch vụ công cộng miễn phí sẵn có

Costi

Nếu nó không tính phí thì nó không đáng giá, có phải không? Nhưng không phải ở Canada! Nếu bạn muốn thấy tiền thuế Canada trong công việc, hãy tận dụng những dịch vụ công cộng có sẵn trước mặt bạn.

Những người nhập cư mới cũng không sử dụng những dịch vụ này bởi họ đánh giá bản thân quá cao hay cảm thấy nó không đáng.

Từ hội nghị mà tôi tham dự, đó là nơi hội tụ những công ty có sẵn các dịch vụ như hiện nay, và bạn sẽ được tận mắt thấy chất lượng từ những sản phẩm mà họ cung cấp.

Họ có thể không cho bạn được một công việc hoàn hảo; thế nhưng, sẽ ghép bạn vào một công ty vững mạnh và sau đó việc còn lại sẽ là lựa chọn của bạn.

Họ hàng của tôi đã sử dụng Costi khi cô ấy đang cố gắng quay trở lại bộ phận tài chính, và họ đã đưa cô ấy vào công ty logistics thực hiện những khoản nợ phải thu. Cô ấy giờ đã trở thành nhân viên chính thức sau khi chứng minh được giá trị của bản thân và làm việc chăm chỉ.

Tôi tự đăng tin tuyển dụng và tin tưởng những ứng viên từ Npower Canada.

Hội nghị mà tôi tham dự – Gateway 2017, do York Region tổ chức là một ví dụ cho thấy những gì mà Canada chuẩn bị cho dân nhập cư mới – Nó miễn phí! Hội nghị này được tổ chức tại khách sạn Hilton, dẫn dắt bởi Canadian TV host; tham dự hội nghị có thị trưởng của Markham và các CEO của những công ty thuộc vùng York.

Đối với Canada, những dịch vụ không tính phí này được thực hiện rất ư là nghiêm túc.

Tham gia các chương trình Cầu nối (Bridging)

Poster việc làm

Trong thời gian giải lao tại hội nghị, tôi đến bên bàn và ngồi cùng với 3 người lạ mặt. Tôi tự giới thiệu về một chút về mình, và tôi được biết nghề nghiệp của họ là y tá, bác sĩ điều trị và nha sĩ.

May thay, họ đều đã tham gia vào chương trình cầu nối tại Đại Học York, một trong những người tổ chức nổi tiếng của các chương trình cầu nối.

Nhưng trong hầu hết các trường hợp, tôi thấy rằng rất nhiều người không tận dụng những dịch vụ này. Tôi còn nghe họ trao đổi rằng: “Tôi có trên 20 năm kinh nghiệm, sao tôi phải quay lại học những gì mà tôi đang làm?”

Nghe này, tôi hiểu rằng điều này thực sự không dễ dàng khi thấy mình phải quay về để trả nợ môn học trong sự nghiệp của mình. Thế nhưng, bạn đang có một khởi đầu mới ở một đất nước mới.

Phải can đảm để có thể rời bỏ gia đình và bạn bè lại sau lưng để chuyển đến một đất nước mới lạ với hi vọng tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn nữa.

Đoán xem nào – Cần phải có dũng khí để chọn chấp nhận lùi lại trong sự nghiệp của chính mình nữa.

Sẵn sàng làm công việc cấp thấp

canada employment

Khi tôi nộp đơn xin một công việc, tôi xin một vị trí thấp hơn 2 bậc vị trí mà tôi từng làm tại Dubai. Thế nhưng, bởi vì tôi đã thực hiện một phương pháp tiếp cận tích cực với nó, nên đơn xin việc đó đã hé lộ một “công việc ẩn” ở một cấp độ cao hơn và chưa được đăng tuyển, nên nhà tuyển dụng đã nghĩ tôi sẽ thích hợp hơn công việc này.

Hơn nữa, vào hai năm trước, sau tất cả những nỗ lực dành cho công việc mặc dù vị trí này thấp hơn vị trí trước, và sử dụng kinh nghiệm, đạo đức nghề nghiệp việc cũng như sự khôn khéo trong công việc mà tôi đã gây dựng từ 12 năm kinh nghiệm trước khi nhập cư Canada, tôi đã được đề bạt lên chức vị quản lý.

Nếu bạn nhẫn nại trong việc học hỏi và có can đảm tạm thời “làm mới” lại cho sự nghiệp và tầm nhìn để trở lại với công việc đã bị bỏ rơi đằng sau, thì đến cuối cùng bạn sẽ bắt đầu thấy những kỳ vọng trở thành hiện thực.

Một chuyên gia mà tôi hâm mộ nói rằng, chúng ta cần trung bình từ 6-12 năm kinh nghiệm ở bất cứ nơi nào đối với công dân Canada mới đến để lấy lại chất lượng sống mà mình đã bỏ lại phía sau. Tôi đang ở năm thứ 3 rồi.

Đừng để tính tự cao trì hoãn quá trình.

Nguồn: Zero2Hired

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: