CHÍNH PHỦ XÁC ĐỊNH DIỆN DOANH NHÂN CÓ THỂ NỘP ĐƠN XIN WORK PERMIT

Trong các trường hợp một đương đơn đã nhận chứng nhận đề cử theo một hạng mục doanh nhân hoặc tự làm chủ và đơn đăng ký thường trú chưa được xử lý. Khi có một bằng chứng thuyết phục cho việc nhập cảnh sớm, thì một Work permit C11 sẽ có quyền hạn như một giấy phép lao động hoặc giấy phép gia hạn lúc đầu.

Entrepreneurs Work Permit

Chính phủ Canada đã đưa ra xác nhận liên quan đến các hạng mục diện doanh nhân và tự làm chủ – những ứng viên có thể xin Work Permit, trước khi trở thành thường trú nhân Canada.

Trong các trường hợp một đương đơn đã nhận chứng nhận đề cử theo một hạng mục doanh nhân hoặc tự làm chủ và đơn đăng ký thường trú chưa được xử lý. Khi có một bằng chứng thuyết phục cho việc nhập cảnh sớm, thì một Work permit C11 sẽ có quyền hạn như một giấy phép lao động hoặc giấy phép gia hạn lúc đầu.

Những hướng dẫn mới cho biết việc xin Work Permit chỉ áp dụng cho 2 trường hợp sau:

  1. Đề cử tỉnh bang hiện thời hoặc tiềm năng đang tham gia những hoạt động kinh doanh;
  2. Những doanh nhân hoặc cá nhân tự làm chủ chọn điểm đến là Quebec đã được cấp Giấy Chứng nhận Lựa chọn Quebec.

Trong cả 2 trường hợp này, chính phủ thừa nhận rằng các cá nhân đang tìm kiếm sau cùng vẫn là thường trú nhân và rồi việc nhập cảnh Canada và thị trường lao động trước khi thẻ xanh được cấp có thể có lợi cho cả đôi bên.

Đề cử tỉnh bang

Giấy phép lao động có thể được cấp cho các công dân nước ngoài – những ứng viên được các chính quyền tỉnh bang, lãnh thổ cân nhắc đề cử tiềm năng cho thường trú nhân. Điều này là khả thi bởi tỉnh bang hay lãnh thổ mong muốn các đề cử viên tiềm năng thực hiện kế hoạch của họ và muốn chắc rằng ứng viên có thể thành lập doanh nghiệp thành công trước khi tỉnh bang đề cử các cho công dân nước ngoài này.

Các ứng viên nước ngoài cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Có thư hỗ trợ từ tỉnh bang hoặc lãnh thổ (thư hỗ trợ được xem như là bằng chứng cho việc các bạn được gia nhập vào Canada để điều hành việc kinh doanh có thể tạo ra lợi ích về kinh tế, xã hội hoặc văn hoá đáng kể cho Canada; tài liệu bổ sung, như kế hoạch kinh doanh, có thể được yêu cầu);
  • Đã nhận đủ:
    • Số thứ tự thư mời tuyển dụng, hoặc
    • Uỷ quyền từ Trung Tâm Hướng Dẫn Chương trình Định Cư (IPG) để nộp mẫu đơn “Thư tuyển dụng Lao động nước ngoài Miễn trừ LMIA”;
  • Đã thanh toán phí chấp thuận chủ tuyển dụng (ứng viên tự làm chủ được xem là chủ lao động và phải chi trả khoản phí này); và
  • Đã nộp đơn đăng ký giấy phép lao động.

Quebec

Giấy phép lao động được cấp cho các doanh nhân và các cá nhân tự làm chủ đặt địa điểm tại Quebec – nơi Giấy chứng nhận Quebec (CSQ) được cấp; tuy nhiên, công dân nước ngoài chưa là thường trú nhân hoặc lao động tạm thời.

Công dân nước ngoài phải thoả mãn những điều kiện sau:

  • Đã có CSQ hợp lệ dưới tư cách doanh nhân hoặc người;
  • Nhận yêu cầu từ Bộ Di trú Quebec (MIDI) về việc nhập cảnh sớm;
  • Đã nhận đủ:
    • Số thứ tự thư mời tuyển dụng, hoặc
    • Uỷ quyền từ Trung Tâm Hướng Dẫn Chương trình Định Cư (IPG) để nộp mẫu đơn “Thư tuyển dụng Lao động nước ngoài Miễn trừ LMIA”;
  • Đã thanh toán phí chấp thuận chủ tuyển dụng (ứng viên tự làm chủ được xem là chủ lao động và phải chi trả khoản phí này); và
  • Đã nộp đơn đăng ký giấy phép lao động.

Nguồn: CICNews

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s