DỊCH VỤ KẾT NỐI VIỆC LÀM BẮT ĐẦU CÓ HIỆU LỰC CHO PHÉP TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG QUỐC TẾ TẠM THỜI

Một hệ thống xếp hạng mới giúp kết nối người tìm việc với vị trí công việc trống đã bắt đầu có hiệu lực. Kể từ ngày 28/08, chủ lao động theo Chương trình Lao động Quốc tế Tạm Thời (TFWP) phải sử dụng hệ thống mới và mời những ứng viên tiềm năng đáp ứng được một ngưỡng phù hợp nhất định với công việc đăng tuyển.

Job Match Service

Một hệ thống xếp hạng mới giúp kết nối người tìm việc với vị trí công việc trống đã bắt đầu có hiệu lực. Kể từ ngày 28/08, chủ lao động theo Chương trình Lao động Quốc tế Tạm Thời (TFWP) phải sử dụng hệ thống mới và mời những ứng viên tiềm năng đáp ứng được một ngưỡng phù hợp nhất định với công việc đăng tuyển.

Chính phủ Canada đặt cho tính năng này là “Job Match – Công cụ Kết nối Việc làm”, và chủ lao động sẽ dễ dàng tiếp cận dịch vụ thông qua bảng điều khiển cá nhân trên Ngân hàng Việc làm Canada.

Việc giới thiệu Dịch vụ Kết Nối Việc làm tác động đến những đơn đăng ký Thẩm định Tác động Thị trường Lao động cả lao động lương cao và lương thấp. Các chủ lao động tuyển dụng nhân lực thông qua chương trình TFWP trước tiên phải có được chứng nhận LMIA tích cực trước được phép tuyển lao động quốc tế. Việc cấp LMIA chứng minh rằng không có công dân hoặc thường trú dân Canada nào sẵn sẵn sàng hoặc có thể đáp ứng cho vị trí tuyển dụng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các lao động quốc tế đều cần LMIA. Các trường hợp tuyển dụng lao động miễn trừ LMIA theo chương trình IMP – Chương trình Lưu động Quốc Tế – một hạng mục bao quát bao gồm các dự án như là chương trình thuyên chuyển nội bộ công ty (Intra-Company transfer program), chương trình Kinh nghiệm Quốc tế Canada và chương trình tuyển dụng thông qua NAFTA; và số khác.

Các vị trí lương cao và lương thấp

Quy trình xử lý LMIA khác nhau phụ thuộc vào việc phân loại vị trí công việc là vị trí “lương cao” hay “lương thấp”. Công việc mà các lao động được trả với mức lương ít hơn mức trung bình của tỉnh bang cho ngành nghề đó được xem là mức lương thấp, trong khi số khác được trả mức lương trên hoặc bằng mức trung bình được xem là mức lương cao.

Có hiệu lực vào ngày 28/08, các chủ lao động tuyển dụng vị trí lương cao phải sẽ được yêu cầu mời tất cả các ứng viên tìm việc phù hợp trong vòng 30 ngày đầu đăng tin tuyển dụng trên Ngân hàng Việc làm, để các ứng viên có thể ứng tuyển cho vị trí này nếu họ được xếp hạng trên hoặc bằng 4 sao.

Các chủ lao động tuyển dụng vị trí lương thấp phải mời tất cả các ứng viên tìm việc phù hợp trong vòng 30 ngày đầu đăng tin tuyển dụng trên ngân hàng việc làm, để các ứng viên có thể ứng tuyển cho vị trí này nếu họ được xếp hạng trên hoặc bằng 2 sao.

Một cú nhấp chuột đơn giản

Chính phủ Canada đã cung cấp một đoạn phim giải thích về cách hoạt động của Job Match. Nhà tuyển dụng đăng nhập vào tài khoản Job Bank – trang web chứa thông tin tất cả những việc làm được đăng tuyển cho công ty. Nút màu xanh cho thấy những tin về việc làm đã được kết nối  với những ứng viên tiềm năng. Hồ sơ của ứng viên tìm việc khi đó sẽ được xếp hạng theo thứ tự “khớp” nhất. Từ đó, nhà tuyển dụng chỉ đơn giản nhấp chuột chọn hồ sơ của ứng viên và sau đó nhấn nút “Mời nộp đơn” được đánh dấu. Báo cáo hoạt động sẽ hiện thị cho mỗi tin về việc làm, cho thấy lượng hồ sơ được xem và thư mời được gửi, với những chi tiết khác.

Nguồn: CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: