ONTARIO RA MẮT DIỆN JOB OFFER TAY NGHỀ CÓ NHU CẦU CAO

Diện Job Offer Tay Nghề có Nhu Cầu cao thuộc Chương trình Đề cử Di dân Ontario (OINP), chương trình cho phép Ontario đề cử những cá nhân định cư Canada dựa trên những tiêu chí được tỉnh bang xác định.

Một diện định cư mới của Canada đã được chính quyền địa phương Ontario ban hành. Diện Job Offer Tay Nghề có Nhu Cầu cao từ nhà tuyển dụng được thông báo vào ngày 16/08 và có hiệu lực vào cùng ngày. Hơn nữa, đây cũng là chương trình thử nghiệm dành cho các lao động có job offer ở những ngành nghề đang có nhu cầu cao tại Ontario.

Diện Job Offer Tay Nghề có Nhu Cầu cao thuộc Chương trình Đề cử Di dân Ontario (OINP), chương trình cho phép Ontario đề cử những cá nhân định cư Canada dựa trên những tiêu chí được tỉnh bang xác định.

Danh sách việc làm hiện tại gồm những công việc thuộc ngành nông nghiệp và xây dựng.

Các đương đơn chỉ có thể nộp đơn nếu họ đáp ứng tất cả các tiêu chí cần thiết, đã nhận Job Offer dài hạn, toàn thời gian từ chủ lao động tại Ontario, và có Mẫu đơn Chủ tuyển dụng – Employer Form hoàn chỉnh và đã ký tên để upload online như một phần của bộ hồ sơ đăng ký.

Danh sách công việc

Job Offer phải thuộc 1 trong những ngành nghề tiêu chuẩn sau trong Hệ thống Phân loại Nghề nghiệp (NOC) Tay nghề cấp C hoặc D.

NOC OCCUPATION
7441 Residential and commercial installers and servicers
7521 Heavy equipment operators (except crane)
8431 General farm workers
8432 Nursery and greenhouse workers
8611 Harvesting laborers
7611 Construction trades helpers and laborers
2212 Geological and mineral technologists and technicians
9462 Industrial butchers, meat cutters, poultry preparers, related workers

Để đủ điều kiện nộp đơn Diện Tay Nghề có Nhu Cầu cao tại Ontario, đương đơn phải có Job Offer từ chủ lao động tại Ontario phù hợp đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Job offer dài hạn (ví dụ: không hạn định) và toàn thời gian trong một công việc phù hợp như ngành nông nghiệp hoặc xây dựng (vui lòng xem danh sách trên), và
 • Đáp ứng mức lương hiện tại ở Ontario cho công việc và khu vực đó
  • Nếu đương đơn đã làm việc trong vị trí đó, chủ lao động phải đáp ứng yêu cầu về mức lương hiện hành và chi trả mức lương tương đương hoặc lớn hơn mức lương hiện tại.

Các đương đơn cũng phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Kinh nghiệm làm việc: có 12/36 tháng kinh nghiệm làm việc tích luỹ tại Ontario trước ngày nộp đơn. Kinh nghiệm làm việc phải được tính lương, toàn thời gian (hoặc tương đương vói mức lương bán thời gian) tại Ontario và phải thuộc những ngành nghề nêu trên. Những kinh nghiệm làm việc thời vụ thì không phù hợp yêu cầu kinh nghiệm làm việc của Thí điểm Diện Tay nghề có Nhu Cầu cao.
 • Trình độ học vấn: hoàn thành cấp bậc tương đương hoặc trên giáo dục trung học Canada, được chứng minh bằng Bản đánh giá Chứng nhận Giáo Dục hợp lệ.
 • Chứng nhận hoặc giấy phép hợp lệ: có chứng nhận hoặc giấy phép hợp lệ vào thời điểm nộp đơn cho bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào được nêu ra trong công việc đều sẽ yêu cầu giấy phép hoặc chứng nhận.
 • Trình độ ngôn ngữ: trình độ Anh ngữ hoặc Pháp ngữ theo Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) trên 4 ở tất cả các kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết).
 • Ngân sách định cư: ngân sách và/hoặc thu nhập đủ chi tiêu tại Ontario.

Bên cạnh đó, chủ lao động tại Ontario phải đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Hoạt động kinh doanh ít nhất 3 năm
 • Sở hữu các cơ sở kinh doanh tại Ontario, nơi đương đơn sẽ làm việc.
 • Tuân thủ tất cả luật lao động của tỉnh bang, bao gồm nhưng không giới hạn những tiêu chuẩn lao động, luật an toàn lao động và quan hệ lao động.
 • Nếu cơ sở kinh doanh tại khu vực Greater Toronto, chủ lao động phải có:
  • Tổng thu nhập thường niên tối thiểu hàng năm là $1,000,000 cho năm tài chính gần đây nhất, và
  • Có 5 nhân viên toàn thời gian là công dân hoặc thường trú nhân Canada (tuyển dụng mỗi vị trí mỗi năm) tại địa điểm nơi đương đơn sẽ làm.
 • Nếu nằm ngoài khu vực Great Toronto, chủ lao động phải có:
  • Tổng thu nhập thường niên tối thiểu là $500,000 cho năm tài chính gần đây nhất, và
  • Có 3 nhân viên toàn thời gian, dài hạn là công dân hoặc thường trú nhân Canada (tuyển dụng mỗi vị trí mỗi năm) tại địa điểm nơi đương đơn sẽ làm việc.

Một Job offer toàn thời gian, dài hạn một là đề nghị tuyển dụng không có hạn định và bao gồm tối thiểu 1,560 giờ làm việc trả lương trong 12 tháng, với số giờ tối thiểu mỗi tuần là 30 giờ.

Diện Job Offer Tay nghề có nhu cầu cao không liên kết với Hệ thống Di trú Express Entry thuộc Liên Bang. Những đương đơn thành công sẽ nhận chứng nhận đề cử tỉnh bang, cho phép các đương đơn cùng các thành viên gia đình cùng nộp đơn đăng ký thường trú đến IRCC.

Nguồn: CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: