BC TIẾP TỤC MỜI CỬ NHÂN NỘP ĐƠN ĐỊNH CƯ QUA CHƯƠNG TRÌNH BC PNP

Hai tuần qua, các du học sinh và cử nhân trong số 357 ứng viên đã được cấp ITA đăng ký chương trình Đề cử tỉnh bang BC (BC PNP). Ban tổ chức chương trình đã tiến hành những đợt rút thăm định cư ngày 19/07 và 26/07, đợt rút thăm sau sẽ chỉ chú trọng riêng đến các lao động và cử nhân ngành công nghệ.

Kelowna skyline

Hai tuần qua, các du học sinh và cử nhân trong số 357 ứng viên đã được cấp ITA đăng ký chương trình Đề cử tỉnh bang BC (BC PNP). Ban tổ chức chương trình đã tiến hành những đợt rút thăm định cư ngày 19/07 và 26/07, đợt rút thăm sau sẽ chỉ chú trọng riêng đến các lao động và cử nhân ngành công nghệ.

Chương trình BC PNP là một trong những chương trình Đề cử định cư tỉnh bang (PNPs) nhằm vào đối tượng chính là du học sinh. Qua chương trình này, BC nhắm vào các cử nhân với kỹ năng và kinh nghiệm có đủ tiêu chuẩn để được cấp chứng nhận đề cử BC PNP. Việc đề cử này cho phép các cử nhân quốc tế có thể nộp đơn đăng ký thường trú nhân Canada.

Express Entry bang BC – Hạng mục Cử nhân Quốc tế là diện chương trình PNP liên kết Express Entry. Chính vì vậy, sau khi bang BC đã gửi ITA đến các cử nhân quốc tế theo hạng mục trên, thì hồ sơ đăng ký thường trú của họ sẽ được xử lý thông qua Hệ thống Express Entry của Chính Phủ Liên Bang. Trong khi đó, những ứng viên có thư mời ITA theo hạng mục Cử Nhân Quốc tế – Định cư Tay nghề có thể nộp đơn đăng ký thường trú nằm ngoài Hệ thống Di trú Express Entry.

Dù thư mời BC PNP được cấp theo bất kỳ diện hoặc hạng mục cụ thể nào, trước tiên các cử nhân phải ghi danh vào Hệ thống Đăng ký Định cư Tay nghề của BC – Skills Immigration Registration System (SIRS).

Cũng giống như Hệ thống Định cư Express Entry của Chính phủ Liên Bang, Hệ thống SIRS của tỉnh bang BC tính điểm cho mỗi ứng viên dựa trên các yếu tố như trình độ học vấn, số năm kinh nghiệm làm việc, và những chi tiết cụ thể nêu trong thư tuyển dụng tại BC.

Trong những đợt rút thăm gần đây nhất, ở cả hai hạng mục Cử nhân Quốc tế theo Hệ thống Di trú Express Entry BC và Định cư Tay nghề, điểm số tối thiểu đủ để các ứng viên nhận ITA là 80 điểm

Chiến lược thu hút nhân lực Công nghệ của BC

Vào ngày 17/05, BC bắt đầu tiến hành những đợt rút thăm ưu tiên ngành công nghệ, mặc dù không có con số cụ thể được công bố, biểu thị cho số lượng cử nhân quốc tế từ ngành công nghệ được mời đăng ký. Nhưng phương hướng rút thăm ưu tiên ngành công nghệ gần đây được xem là đầu tàu – động lực cho sự tăng trưởng nền kinh tế tỉnh bang. Chính quyền BC mô tả Chiến lược ngành Công nghệ tại BC giống như “chiến lược dài hạn sẽ hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghệ tại BC đi lên, và củng cố nền kinh tế đổi mới đa dạng tại đây”.

Vào năm đầu tiên của chiến lược này, năm 2016, BC khẳng định rằng các việc làm công nghệ trong tỉnh bang đã tăng hơn 106,000 công việc. Thông qua chiến lược này, BC dự định tăng số cử nhân ngành công nghệ lên đến 1000 người mỗi năm vào năm 2022. Đổi lại là việc thúc đẩy sự phát triển của Mạng lưới Sáng tạo ở BC và biến tỉnh bang này thành trung khu công nghệ sáng tạo hàng đầu tại Bắc Mỹ.

Bảng dưới đây tóm tắt tất cả những đợt rút thăm BC PNP của cử nhân quốc tế. Những đợt rút thăm này được thực hiện từ các đợt ưu tiên ngành công nghệ được giới thiệu vào tháng 5.

Ngày Chương trình Điểm tối thiểu
19/07/2017 (gồm đợt rút thăm ưu tiên ngành công nghệ ngày 26/07) Express Entry BC – Cử nhân quốc tế 80 cho cả 2
Định cư Tay nghề – Cử nhân quốc tế
27/06/2017 (gồm đợt rút thăm ưu tiên ngành công nghệ ngày 5 và 12/07) Express Entry BC – Cử nhân quốc tế 80 cho cả 2
Định cư Tay nghề – Cử nhân quốc tế
07/06 (gồm đợt rút thăm ưu tiên ngày 14/06 và 21/06) Express Entry BC – Cử nhân quốc tế 77
Định cư Tay nghề – Cử nhân quốc tế 72
24/05 (gồm đợt rút thăm ưu tiên ngày 31/05) Express Entry BC – Cử nhân quốc tế 80
Định cư Tay nghề – Cử nhân quốc tế 75
10/05 (gồm đợt rút thăm ưu tiên ngày 17/05) Express Entry BC – Cử nhân quốc tế 85
Định cư Tay nghề – Cử nhân quốc tế 80

Nguồn: Canadastudynews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: