CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA BẠN ĐÃ ĐỦ CHUẨN CHO MỘT GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG SAU TỐT NGHIỆP CHƯA?

Những bạn có ý định nộp đơn xin Giấy phép Lao động Sau Tốt nghiệp (PGWP) cần bảo đảm rằng chương trình học của các bạn phù hợp với chương trình PGWP sau khi tốt nghiệp, ngày cả khi chương trình học này thuộc một tổ chức giáo dục nằm trong danh sách tổ chức học thuật chỉ định (DLIs) của chính phủ đưa ra.

Employee communication

Bộ IRCC đang thúc giục các sinh viên quốc tế tiềm năng nộp đơn đăng ký giấy phép du học đưa ra những quyết định sáng suốt hơn khi lựa chọn chương trình học tại Canada. Những bạn có ý định nộp đơn xin Giấy phép Lao động Sau Tốt nghiệp (PGWP) cần bảo đảm rằng chương trình học của các bạn phù hợp với chương trình PGWP sau khi tốt nghiệp, ngày cả khi chương trình học này thuộc một tổ chức giáo dục nằm trong danh sách tổ chức học thuật chỉ định (DLIs) của chính phủ đưa ra.

Mới đây, Yescenya Bigford – một công dân quốc tịch Mỹ đã bị từ chối cấp PGWP tại biên giới Canada trên cơ sở do chương trình học mà cô ấy đăng ký là ở trường Cao Đẳng Anderson, Toronto; thì không đủ điều kiện cho phép cô ấy nhận được một PGWP. Vì trường Cao Đẳng này là một trường học tư thục, không được cấp bằng, cũng như không nằm trong danh sách DLI. Chính vì thế, các sinh viên quốc tế tốt nghiệp trường này không bảo đảm sẽ có PGWP. Tuy nhiên, trên trang web chính thức của trường này lại khẳng định rằng những bạn sinh viên quốc tế thuộc trường này “có khả năng làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp”, và sau đó thì thông báo này đã bị xoá khỏi trang web của trường.

Các viên chức thuộc Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) cho phép Yescenya nhập cảnh Canada với tư cách khách du lịch trong 1 năm.

Theo CBC Toronto, một vài trường cao đẳng nghề tư thục tại Ontario đã “đánh lạc hướng” các cử nhân quốc tế, những bạn mong muốn ở lại và làm việc tại Canada thông qua việc quảng cáo sai mục đích về khả năng có PGWP. Bên cạnh đó, CBSA cũng đã xử lý nhiều trường hợp tương tự khi các sinh viên quốc tế nhận được thông tin sai lệch về khả năng nhận PGWP sau khi chương trình học của các bạn hoàn tất.

Đối tượng phù hợp nhận PGWP?

Nhiều sinh viên quốc tế học tại các học viện sau trung học tại Canada có ý định lưu trú lại và gia tăng kinh nghiệm tại đây. Theo chương trình này, các cử nhân quốc tế có thể được cấp giấy phép lao động mở (open work permit) tối đa 3 năm, cho phép họ làm việc cho bất kỳ chủ lao động Canada ở bất kỳ ngành nghề nào. Các đương đơn không yêu cầu phải có Canadian job offer tại thời điểm nộp đơn.

Side banner

Chương trình này là dành cho phần đông các sinh viên quốc tế, khi hầu hết những trường cao đẳng công lập được chính phủ xem là phù hợp với chương trình PGWP. Tuy nhiên, cũng như trường hợp của Yescenya, các sinh viên quốc tế nộp đơn học tại những trường tư thục không được cấp bằng hoặc những trường nghề có thể không phù hợp cho chương trình. Trên trang web của Bộ IRCC nêu rõ, các chương trình tốt nghiệp thuộc các học viện công lập sau trung học, chương trình học thuật tại các trường học tư thục, học viên tư thục sau trung học, mà đều áp dụng những quy tắc tương tự như những cơ sở công lập, và một vài học viện tại Quebec.

Những hạn chế về điều kiện trong chương trình này là gì?

Những lưu ý trên trang IRCC yêu cầu các đương đơn tiềm năng đăng ký giấy phép du học phải tham vấn với các học viện hàn lâm có ý định học và Bộ Giáo dục Địa phương để xác định chương trình học của các bạn có phù hợp với chương trình PGWP hay không.

Các đương đơn tiềm năng phải có trong tay giấy phép du học còn hiệu lựchoàn thành chương trình học toàn thời gian với thời lượng học tối thiểu khoảng 8 tháng và không có một học kỳ học tập nào gián đoạn. Những hạn chế khác sẽ áp dụng dựa trên loại trường và chương trình học mà các bạn lựa chọn. Với hơn 125,000 giấy phép du học được cấp vào năm ngoái bởi Chính phủ Canada, Chính quyền tại đây khuyến khích các bạn hiểu rõ về lựa chọn của bản thân và những yêu cầu làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp trước khi bắt đầu chương trình học.

Nguồn: CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: