BC HIỆN ĐANG TIẾN HÀNH ĐỢT RÚT THĂM ĐỊNH CƯ ƯU TIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ

British Columbia mới đây đã bắt đầu thực hiện những đợt rút thăm định cư ưu tiên ngành công nghệ thông qua chương trình Đề cử tỉnh bang BC (BC PNP).

downtown vancouver

Trong một động thái đi cùng với xu hướng gần đây về những hướng đi mới của các tỉnh bang Canada trong việc ưu tiên dân nhập cư tiềm năng trong ngành Công Nghệ Thông Tin, British Columbia mới đây đã bắt đầu thực hiện những đợt rút thăm định cư ưu tiên ngành công nghệ thông qua chương trình Đề cử tỉnh bang BC (BC PNP).

Chương trình BC PNP là một trong những chương trình đề cử tỉnh bang của Canada (PNPs). Qua những chương trình này, các tỉnh bang có thể tiến cử những ứng viên mới đến – những đối tượng có thể hoà nhập vào thị trường lao động địa phương.

Chương trình BC PNP đã thực hiện 6 lần rút thăm định cư ưu tiên ngành công nghệ, cụ thể là vào ngày 17 và 31/05, 14 và 21/06, 05 và 12/07. Hơn nữa, chương trình BC PNPs đã có những thay đổi trong cách thông báo kết quả rút thăm; điển hình, đợt rút thăm ưu tiên ngành công nghệ ngày 14 và 21/06 được nhóm chung như một tập hợp nhỏ trên lần tổng rút thăm vào ngày 07/06. Lưu ý, BC vẫn tiếp tục mời các lao động và cử nhân không thuộc ngành này.

Theo các báo cáo truyền thông đầu năm nay đưa ra rằng ngành công nghệ tại BC đang trên đà đi lên rất nhanh, ngành này đã bắt đầu phát triển do một lượng lớn nhân tài quốc tế rời khỏi các trung khu công nghệ tại Mỹ, điển hình như Thung lũng Silicon. Hiện tượng này, ít nhất phần nào, là biểu hiện cho kế hoạch khuếch trương của Tổng thống Trump, đó là Chính sách “Ưu tiên dân Mỹ” về nhập cư và kinh tế; hai yếu tố này đã dẫn đến sự bất ổn trong lĩnh vực Công nghệ.

Canada, cụ thể là bang BC, được hưởng lợi về những biến động trong chính sách giữa Mỹ và Canada. Bên cạnh đó cũng đã xây dựng được tiếng tăm về sự sáng tạo và nhân tài công nghệ, khí hậu ôn hoà mát mẻ tại BC và sự gần gũi với thị trường Hoa Kỳ cũng là yếu tố thu hút các lao động và các công ty từ nước ngoài.

Số liệu mới nhất từ chương trình BC PNP

Vào thời điểm này, BC chưa phân loại lượng thư mời ITA gửi đến các ứng viên đã đăng ký trong Hệ thống đăng ký nhập cư tay nghề – SIRS độc quyền của BC trong những đợt rút thăm gần đây. CICNews đã liên lạc với BC PNP để tìm hiểu thêm về những số liệu này và những công việc bao gồm trong ngành công nghệ; tuy nhiên, chưa có thêm thông tin gì vào thời điểm này.

Trong các hạng mục chương trình BC PNP, được tạo ra dành cho các lao động tay nghề, cử nhân quốc tế, và các lao động phổ thông cũng như lao động mới vào nghề. Một lượng thư mời ITA được cấp theo diện Express Entry BC, với số thư mời còn lại thì được cấp thông qua chương trình Định cư Tay nghề “nền tảng”, không liên kết với hệ thống Express Entry liên bang.

Ngày tháng
Diện – Hạng mục
Điểm yêu cầu tối thiểu Lượng ITA gửi đi
27/06 (kể cả kỳ rút thăm ưu tiên ngành công nghệ ngày 05 và 12/07) EE BC – Lao động Tay nghề 85
EE BC – Cử nhân Quốc tế 80
SI – Lao Động Tay Nghề 85
SI – Cử nhân Quốc tế 80
SI – Lao động phổ thông và mới vào nghề 55
Tổng số thư ITAs được gửi 323
Ngày tháng Diện – Hạng mục Điểm yêu cầu tối thiểu Lượng ITA gửi đi

07/06 (kể cả kỳ rút thăm ưu tiên ngành công nghệ ngày 14 và 21/06)

EE BC – Lao động Tay nghề 82
EE BC – Cử nhân Quốc tế 77
SI – Lao Động Tay Nghề 76
SI – Cử nhân Quốc tế 72
SI – Lao động phổ thông và mới vào nghề 50
Tổng số thư ITAs được gửi 402
Ngày tháng Diện – Hạng mục Điểm yêu cầu tối thiểu Lượng ITA gửi đi

24/05 (kể cả kỳ rút thăm ưu tiên ngành công nghệ ngày 31/05)

EE BC – Lao động Tay nghề 85
EE BC – Cử nhân Quốc tế 80
SI – Lao Động Tay Nghề 77
SI – Cử nhân Quốc tế 75
SI – Lao động phổ thông và mới vào nghề 50
Tổng số thư ITAs được gửi 386
Ngày tháng Diện – Hạng mục Điểm yêu cầu tối thiểu Lượng ITA gửi đi
10/05 (kể cả kỳ rút thăm ưu tiên ngành công nghệ ngày 17/05) EE BC – Lao động Tay nghề 90
EE BC – Cử nhân Quốc tế 85
SI – Lao Động Tay Nghề 85
SI – Cử nhân Quốc tế 80
SI – Lao động phổ thông và mới vào nghề 60
Tổng số thư ITAs được gửi 381

Thư mời đảm bảo

Các ứng viên đạt được hoặc vượt qua mức điểm ghi danh sau sẽ nhận thư mời ITA trong lần rút thăm tới về chương trình các bạn chọn.

Diện – Hạng mục Điểm yêu cầu tối thiểu
EE BC – Lao động Tay nghề 135
EE BC – Cử nhân Quốc tế 105
SI – Lao Động Tay Nghề 135
SI – Cử nhân Quốc tế 105
SI – Lao động phổ thông và mới vào nghề 95

Những tỉnh bang khác có ưu tiên lao động công nghệ

BC không phải là tỉnh bang duy nhất đã đi nước cờ nhằm tăng số lượng nhập cư diện lao động công nghệ/ lao động IT. Trong những năm qua, Ontario, Saskatchewan, Nova Scotia, cũng như New Brunswick đã có cách thức riêng trong việc ưu tiên các ứng viên lao động theo diện đề cử tỉnh bang. Hồi đầu tháng này, CICNews đã công bố bản báo cáo chi tiết về sự hỗ trợ của Hệ thống Di trú Express Entry trong việc giải quyết sự thiếu hụt lao động IT của Canada.

Bên cạnh đó, gần đây chính phủ liên bang đã cho ra mắt chương trình nhân tài toàn cầu – Global Talent Stream. Thông qua sáng kiến này, các nhà tuyển dụng ngành IT/công nghệ có thể thu hút nhân tài có tay nghề đến từ nước ngoài ở một số lĩnh vực nhất định, chỉ với 2 tuần xử lý hồ sơ đăng ký giấy phép lao động tiêu chuẩn.

Nguồn: CICNews

Một bình luận về “BC HIỆN ĐANG TIẾN HÀNH ĐỢT RÚT THĂM ĐỊNH CƯ ƯU TIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ”

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: