HƠN 200 ĐƯƠNG ĐƠN CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ THÍ ĐIỂM ATLANTIC GIỜ CÓ THỂ NỘP ĐƠN XIN THƯỜNG TRÚ

Hơn 200 ứng viên đã được phê chuẩn nộp đơn thường trú Canada từ khi chương trình này mở cửa nhận đơn đăng ký vào tháng Ba.

st john's newfoundland summer

Những nhà lãnh đạo tỉnh bang và liên bang tại Canada đang họp mặt tại Newfoundland cho hay, Chương trình thí điểm định cư Atlantic (AIPP) vẫn đang hoạt động. Hơn 200 ứng viên đã được phê chuẩn nộp đơn thường trú Canada từ khi chương trình này mở cửa nhận đơn đăng ký vào tháng Ba.

Bên cạnh đó, hơn 400 nhà tuyển dụng trong khu vực nhận được sự chỉ định, cho phép chủ lao động tuyển dụng thông qua AIPP.

Các số liệu này được công bố theo sau buổi họp báo tại Steady Brook, Newfoundland. Đây cũng là nơi các viên chức thảo luận để đưa ra những ý kiến mới thúc đẩy ngành du lịch tại Atlantic Canada.

Về chương trình AIPP

Bộ IRCC dự đoán sẽ tiếp nhận 2000 cư dân mới, đi cùng gia đình, thông qua chương trình này mỗi năm trong thời hạn 3 năm đầu tiên.

Chương trình AIPP là sự kết hợp giữa chính phủ liên bang và các tỉnh New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island (PEI), và Newfoundland and Labrador. Chương trình này chia làm 3 hạng mục nhỏ:

  • The Atlantic High-Skilled Program (AHSP) – Chương trình tay nghề cao Atlantic
  • The Atlantic Intermediate-Skilled Program (AISP) – Chương trình tay nghề trung
  • The Atlantic International Graduate Program (AIGP) – Chương trình cử nhân quốc tế Atlantic

Những đương đơn tiềm năng đầu tiên phải có Job offer từ một nhà tuyển dụng chỉ định để đủ điều kiện nộp đơn đăng ký theo chương trình phụ thuộc nhà tuyển dụng (employer-driven program). Mỗi tỉnh bang sẽ chịu trách nhiệm về các nhà tuyển dụng được chỉ định.

Các nhà tuyển dụng không có LMIA (Đánh giá tác động thị trường lao động) trước khi tuyển dụng thông qua chương trình AIPP. Một nét đặc trưng khác liên quan đến chương trình này, các nhà tuyển dụng cũng phải cam kết hỗ trợ trong quá trình định cư và kết nối các ứng viên với các tổ chức cung cấp dịch vụ nhà ở.

IRCC gắn mác kiểu cộng tác để mang lại sự an cư và hoà nhập cho người nhập cư là “một ưu tiên đổi mới” trong Chính sách Di trú Canada. Dự kiến rằng yêu cầu này sẽ thúc đẩy việc định cư của những người mới đến tại bang Atlantic và giúp cải thiện tỷ lệ giữ chân ở quanh mức 60%, chỉ đứng phía sau Ontario và Alberta, cả hai bang này đã gia tăng tỷ lệ lên đến 90%.

Nguồn: CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: