ĐỊNH CƯ EXPRESS ENTRY ONTARIO NHẮM TỚI LAO ĐỘNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Các ứng viên nằm trong nhóm Express Entry định cư Canada có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) sẽ được ưu tiên định cư tại bang Ontario

LAO ĐỘNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Các ứng viên nằm trong nhóm Express Entry định cư Canada có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) sẽ được ưu tiên định cư tại bang Ontario, theo chiến lược mới được ban hành trong tuần bắt đầu từ 26/06.

Việc cập nhật Chương trình Đề cử Nhập Cư Ontario (OINP) liên quan đến Hạng mục Ưu tiên Nhân lực (Human Capital Priorities), liên kết với hệ thống chọn lọc định cư Express Entry Liên bang.

Trong khi cho đến tận bây giờ, Ontario đã tìm kiếm trong nhóm Express Entry và gửi các Thông báo Nguyện vọng (NOIs) đến các ứng viên có ít nhất 400 điểm CRS, chiến lược mới cũng cho phép chính quyền Ontario cấp NOIs cho các ứng viên đáp ứng tất cả những tiêu chí Hạng mục HCP và những người đã có kinh nghiệm thuộc những ngành nghề mục tiêu cụ thể được OINP xác định.

Về cơ bản, hiện giờ rất có khả năng là các lao động ICT sẽ được OINP cấp NOI theo diện HCP, kể cả nếu điểm CRS của họ dưới 400.

Biện pháp này cho phép chương trình đáp ứng các nhu cầu thị trường lao động và cải cách kinh tế.

Ngành nghề mục tiêu

Vào thời điểm viết bài này, OINP chưa công bố danh sách xác định ngành nghề ICT mục tiêu.

Theo báo cáo năm 2016 công bố ở Hội Đồng Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông (ICTC), một ban cố vấn phi lợi nhuận vốn nhà nước, dự đoán rằng Canada cần 182,000 lao động ICT mới vào năm 2019, với nhu cầu lao động tại Ontario nhiều hơn so với các tỉnh bang khác.

Ontario là nam châm thu hút các lao động và doanh nghiệp ICT, những đối tượng bị hấp dẫn bởi những cơ hội ở các thành phố như Toronto, Waterloo, và Hamilton, và những thành phố khác. Ontario là nơi dẫn đầu ICT tại Canada, đóng góp khoảng $31,6 tỷ cho tổng lượng lao động ICT tại Canada chỉ riêng năm 2015.

Đáng chú ý là, khoảng 25% đề cử tỉnh bang Ontario vào 2016 là Lao động ICT. Bộ trưởng Di trú tỉnh bang này, bà Laura Albanese, gần đây tiết lộ tại hội nghị về Luật Di trú ở Toronto rằng chương trình HCP đã mời các ứng viên trên 250 ngành nghề, bao gồm nhóm ngành ICT.

Nên lưu ý rằng chương trình OINP sẽ tiếp tục tìm kiếm thường xuyên các ứng viên phù hợp trong nhóm Express Entry cho hạng mục HCP, những đối tượng này không nhất thiết phải có kinh nghiệm trong ngành ICT. Những ứng viên này phải thoả mãn điều kiện điểm CRS ít nhất 400 trong nhóm Express Entry.

Tiêu chí Hạng mục HCP

Để đủ điều kiện theo hạng HCP, các ứng viên phải:

 • Có hồ sơ nằm trong nhóm Express Entry và điểm CRS tối thiểu là 400 *. Điểm số phải được giữ nguyên hoặc trên 400 điểm trong cả giai đoạn đề cử tỉnh Ontario và giai đoạn đăng ký thường trú nhân ở cấp Liên Bang.
 • Có cấp độ tối thiểu về kinh nghiệm làm việc;
  • Các ứng viên lựa chọn đánh giá theo tiêu chí Lao động Tay nghề Liên Bang (FSWC) phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian và liên tục, hoặc kinh nghiệm bán thời gian tương đương, thuộc NOC Tay nghề 0, A, hoặc B trong vòng 5 năm trước ngày cấp NOI.
  • Các ứng viên lựa chọn đánh giá theo tiêu chí Kinh nghiệm Làm việc Canada (CEC) phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian và tích luỹ, hoặc bán thời gian tương đương, thuộc NOC tay nghề A, 0 hoặc B tại Canada trong vòng 3 năm trước ngày cấp NOI.
 • Có bằng cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ Canada hoặc bản báo cáo Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA) công nhận bởi một tổ chức chỉ định chứng minh rằng chứng chỉ giáo dục nước ngoai của họ tương đương với những tiêu chuẩn Canada;
 • Chứng minh trình độ Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp cấp độ CLB trên 7 ở tất cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết);
 • Thể hiện rõ ý định định cư tại Ontario hoặc “tất cả tỉnh bang và lãnh thổ”;
 • Sỡ hữu tài sản đủ để chỉ trả cho các khoản phí sinh hoạt định cư tại Ontario; và
 • Đáp ứng các tiêu chí bổ sung theo diện FSWC hoặc CEC.

*Vài lao động ICT nhất định sẽ được miễn trừ yêu cầu trên bắt đầu từ tuần ngày 26/06.

Nguồn: CICNews

2 bình luận về “ĐỊNH CƯ EXPRESS ENTRY ONTARIO NHẮM TỚI LAO ĐỘNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG”

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: