ĐỢT RÚT THĂM ĐẦU TIÊN SAU NHỮNG THAY ĐỔI GẦN ĐẠT NGƯỠNG CRS 449

Trong đợt rút thăm Express Entry mới đây diễn ra vào ngày 28/06/2017, có tổng cộng 3,409 ứng viên nhập cư Canada nhận được thư mời ITA có điểm CRS trên 449

Trong đợt rút thăm Express Entry mới đây diễn ra vào ngày 28/06/2017, có tổng cộng 3,409 ứng viên nhập cư Canada nhận được thư mời ITA. Hiện giờ, các ứng viên nằm trong nhóm Express Entry có điểm CRS trên 449 có thể nộp đơn đăng ký thường trú nhân tới IRCC.

Đây là đợt rút thăm đầu tiên diễn ra sau những cải tiến cho CRS mới đây, những cải tiến này có hiệu lực từ ngày 06/06, giới thiệu điểm bổ sung cho đến các ứng viên có anh em ruột tại Canada. Các ứng viên có khả năng nói tiếng Pháp cũng sẽ được tăng lên.

Vào thời điểm thay đổi, IRCC cũng làm rõ “Điểm CRS của tất cả hồ sơ trong nhóm sẽ được cập nhật tự động trước đợt gửi thư mời tiếp theo sau những cập nhật đó. Việc cập nhật có thể mất 2 tuần.”

Bốn tuần đã qua kể từ khi những thay đổi được ban hành, đợt rút thăm này đặc biệt được mong đợi rất nhiều bởi những ứng viên và gia đình của họ, nhất là đợt rút thăm này cho chúng ta thấy được những thay đổi gần đây bước đầu có ảnh hưởng như thế nào đến ngưỡng điểm cắt đi của CRS.

Tuy thế, có những yếu tố khác nên được cân nhắc liên quan đến ngưỡng điểm gần đây nhất. Đáng chú ý, trong khi thông thường sẽ có 2 tuần trống giữa các đợt rút thăm Express Entry, đợt này thì là 4 tuần. Thời gian bổ sung như thế giữa các đợt rút thăm sẽ cho phép nhiều người gia nhập vào nhóm giữa các đợt hơn so với thông lệ. Hơn nữa, khoảng thời gian trống tạo thêm nhiều thời gian cho các ứng viên được hưởng điểm bổ sung, như là nhận chứng nhận đề cử tỉnh bang tăng cường hoặc thư mời tuyển dụng được thông qua.

Khoảng cách giữa các đợt rút thăm trước là trên ba tuần rơi vào tháng ba vừa qua. Vào thời gian trống giữa các đợt rút thăm, ngưỡng cắt giảm CRS đã giảm từ 468 điểm vào đầu năm xuống 434 điểm, giảm đáng kể trong vòng 2 tháng vừa qua. Trong đợt rút thăm ngày 24/03, ngưỡng điểm tăng lên 441 điểm, cũng có thể do những yếu tố liệt kê ở trên.

Thêm vào đó, sau khi IRCC đưa ra một loạt những cải cách cho CRS vào tháng 11 vừa qua – bao gồm việc giới thiệu điểm bổ sung cho một vài yếu tố nhất định – ngưỡng CRS cắt đi đã tăng từ 470 lên 497 trong đợt rút thăm chương trình không cụ thể đầu tiên (the first non-program-specific draw) sau khi những thay đổi có hiệu lực.

Cuối cùng, dựa trên những tiến trình trước, điểm CRS cắt đi trong đợt rút thăm hiện tại dự kiến sẽ tăng. Bên cạnh đó, có khả năng là phần đông các ứng viên có anh em ruột tại Canada và/hoặc có thể nói tiếng Pháp sẽ được mời trong đợt rút thăm này so với những được rút thăm từ trước, vì các ứng viên được hưởng điểm bổ sung, do đó sẽ cải thiện điểm xếp hạng của các ứng viên trong CRS.

Nếu đúng như vậy, và nếu, có thể đúng như mong đợi, IRCC sẽ rút ngắn khoảng thời gian giữa các đợt rút thăm lại, ngưỡng CRS cắt đi có thể giảm một lần nữa, tương tự như các trường hợp trước. Bất chấp ngưỡng điểm tăng đợt này, chúng ta cần lưu ý rằng ngưỡng cắt đi ở mức 449 thật sự thấp hơn bất kỳ đợt rút thăm nào diễn ra vào năm 2015 hoặc 2016.

ĐIỂM CRS NGÀY 28-06-2017

* Lưu ý: những đợt rút thăm vào ngày 26/05 mời những đề cử viên tỉnh bang với số điểm CRS tối thiểu là 775, và các ứng viên thuộc diện Tay nghề Chuyên môn Liên Bang với điểm số tối thiểu là 199.

Những thay đổi trong CRS

IRCC lưu ý rằng điểm số được áp dụng đối với các ứng viên có anh em ruột tại Canada dựa trên những tác động tích cực từ quan hệ gia đình vào tiến trình hoà nhập dành cho những người nhập cư mới. “Những nghiên cứu cho thấy rằng những người mới đến gây dựng cuộc sống mới tại Canada, những người có người thân ruột thịt sẽ có lợi hơn trong công cuộc hoà nhập vào xã hội Canada,” Bộ cho hay.

Các ứng viên có thể an tâm rằng điểm CRS của các bạn vào thời điểm rút thăm gần đây nhất đã phản ánh những thay đổi IRCC ban hành do việc giới thiệu điểm bổ sung. Không có một ứng viên nào trong danh sách Express Entry mất điểm CRS do những thay đổi vào ngày 06/06.

Các ứng viên nhận được thư mời ITA có 90 ngày để nộp đơn đăng ký thường trú. Mục tiêu của IRCC là xử lý đơn đăng ký trong vòng 6 tháng – một mục tiêu đã đạt được trong phần lớn các trường hợp – một vài ứng viên có thể sinh sống tại Canada ngay từ cuối năm 2017.

Quy mô rút thăm kỷ lục

Những mục tiêu của chính phủ Canada cho các cấp độ nhập cư vào năm 2017 cho thấy sự nhấn mạnh định cư diện kinh tế, và hệ thống Express Entry nói riêng. Cán bộ Nghiên cứu Chính sách Cấp cao của IRCC trước đây đã tuyên bố rằng Bộ chỉ còn lưu lại một vài trường hợp có hồ sơ đã nộp từ trước tháng 01/2015, từ khi hệ thống Express Entry mới ra đời. Khi phạm vi mục tiêu của hệ thống Express Entry tăng, số lượng hồ sơ tồn đọng giảm, IRCC đã có thể thực hiện rút thăm quy mô lớn hơn trong những tháng gần đây.

ITA NGÀY 28-06-2017

*Lưu ý: Những đợt rút thăm ngày 26/05 đem đến những đề cử viên tỉnh bang với số điểm CRS tối thiểu là 775, và các ứng viên trong diện Tay Nghề Chuyên môn Liên Bang với điểm số tối thiểu là 199.

Một kỷ nguyên mới

Đợt rút thăm đầu tiên sau những thay đổi sau này của CRS chứng tỏ rằng hệ thống Express Entry tiếp tục là hình mẫu năng động cho hệ thống quản lý di trú. Thế mạnh của hệ thống nằm ở khả năng thích ứng của nó, và IRCC đang tận dụng ưu thế này trở thành lợi thế lớn trong những tháng gần đây. Bên cạnh việc tăng quy mô đợt rút thăm, quý 2 năm 2017 đã cho thấy được những đợt rút thăm theo chương trình cụ (program-specific) và những cải tiến ở hệ thống CRS phản ánh chính xác về yếu tố nguồn nhân lực tích cực, và cho phép sự một lượng lớn đa dạng hóa các ứng viên được mời.

“Những sự kiện này có thể được xem là một kỷ nguyên mới trong hệ thống Express Entry,” Công tố viên David Cohen cho biết.

“Bộ IRCC tiếp tục phát triển những phương pháp sử dụng hệ thống tối ưu nhất – để xác định và mời những ứng viên tiềm năng và xán lạn nhất đến từ các quốc gia trên thế giới vào thường trú nhân Canada. Khi IRCC tiếp tục mời một lượng lớn ứng viên đa dạng từ tầng lớp xã hội, công việc và trình độ học vấn, tôi muốn khuyến khích bất kỳ cá nhân nào cân nhắc việc định cư tại Canada tự đánh giá được điều kiện tiêu chuẩn của bản thân, và gia nhập và nhóm Express Entry nếu các bạn có thể làm được.

Nguồn: CICNews

Một bình luận về “ĐỢT RÚT THĂM ĐẦU TIÊN SAU NHỮNG THAY ĐỔI GẦN ĐẠT NGƯỠNG CRS 449”

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: