IRCC GIỜ SẼ XẾP HẠNG CÁC ỨNG VIÊN TRONG NHÓM EXPRESS ENTRY CÓ ĐIỂM CRS HÒA NHAU THEO THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ

Hệ thống Express Entry hiện có thể xếp hạng các ứng viên trong nhóm Express Entry với số điểm hoà trong Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) theo ngày và thời gian các ứng viên nộp hồ sơ. IRCC đã giới thiệu chức năng này cùng những thay đổi khác cho CRS vào 06/06/2017.

IRCC GIỜ SẼ XẾP HẠNG CÁC ỨNG VIÊN TRONG NHÓM EXPRESS ENTRY CÓ ĐIỂM CRS HÒA NHAU THEO THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ

Hệ thống Express Entry hiện có thể xếp hạng các ứng viên trong nhóm Express Entry với số điểm hoà trong Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) theo ngày và thời gian các ứng viên nộp hồ sơ. IRCC đã giới thiệu chức năng này cùng những thay đổi khác cho CRS vào 06/06/2017.

Các ứng viên trong nhóm Express Entry tiếp tục được xếp hạng dựa trên số điểm CRS, điều này vẫn luôn được duy trì kể từ lúc giới thiệu Express Entry vào tháng 1 năm 2015. Tuy nhiên, việc cập nhật này cho phép các ứng viên với điểm số hoà có thể được xếp hạng chính xác hơn. Các hồ sơ nộp sớm hơn sẽ được xếp hạng cao hơn, trong khi những hồ sơ nộp gần đây lại được xếp hạng thấp hơn. IRCC giải thích rằng việc cập nhật thông tin hồ sơ sẽ không thay đổi thời gian ấn định nộp hồ sơ ban đầu, thế nhưng, nếu một ứng viên rút hồ sơ của anh/cô ta và tạo một hồ sơ mới, hoặc nếu hồ sơ của một ứng viên nào đó hết hạn và anh/cô ta nộp hồ sơ mới, ngày và thời gian ấn định cho việc nộp hồ sơ gốc sẽ mất đi.

Để có thể nhận được ITA trong đợt rút thăm Express Entry, đầu tiên các cá nhân được yêu cầu phải đáp ứng những tiêu chuẩn của 1 trong 3 chương trình định cư dưới sự quản lý của Hệ thống Express Entry – Diện Lao động Kỹ năng Tay nghề Liên Bang (FSWC), Diện Tay nghề Chuyên môn Liên Bang (FTSC), Diện Kinh nghiệm Việc làm Canada (CEC). Sau khi tham gia nhóm Express Entry, các ứng viên được nhận điểm CRS dựa trên những yếu tố sau: thông tin lý lịch tư pháp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, năng lực ngôn ngữ, và các tiêu chí khác. Số điểm này sẽ xác định thứ hạng trong nhóm, và các ứng viên với cùng điểm số sẽ được xếp hạng theo ngày giờ các bạn nộp hồ sơ. Trong những đợt rút thăm định kỳ, IRCC cấp ITAs cho những ứng viên có số điểm cao nhất. Những ứng viên nhận ITA có thể nộp đơn đăng ký thường trú nhân tại Canada.

Trước bản cập nhật này, tất cả các ứng viên trong nhóm với điểm CRS yêu cầu tối thiểu vào thời gian rút thăm sẽ nhận được ITA. Bộ ITA đã nhấn mạnh rằng sẽ rất khó cho Bộ để xử lý – quản lý những đợt mời ứng viên.

Vui lòng xem bảng ví dụ dưới đây. Bảng này chỉ là một ví dụ, và sẽ không dựa trên thông số thực từ nhóm Express Entry, hoặc số điểm CRS tối thiểu thực được yêu cầu để nhận ITA trong bất kỳ đợt rút thăm cụ thể nào. Điển hình, nếu điểm CRS tối thiểu trong lần rút thăm tương lai là 419, và IRCC mời 3,300 ứng viên có thứ hạng cao nhất, những tiêu chí sau có thể được áp dụng:

Xếp hạng Điểm CRS Ngày và giờ nộp hồ sơ Tình trạng
3298 419 21/09/2016, lúc12:31:04 Được mời nộp đơn
3299 419 01/12/2016, lúc 23:00:01 Được mời nộp đơn
3300 419 02/02/2017, lúc 08:03:48 Được mời nộp đơn
3301 419 02/02/2017, lúc 15:33:20 Vẫn trong danh sách
3302 419 04/05/2017, lúc 20:12:56 Vẫn trong danh sách

Các ứng viên trong nhóm Express Entry biết điểm CRS của họ, nhưng họ không biết được thứ hạng của họ trong danh sách này. Kết quả, các ứng viên không được yêu cầu cập nhật hoặc sửa đổi hồ sơ do việc cập nhật này ảnh hưởng đến việc xếp hạng của các ứng viên.

Nguồn: CICNews

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: