MUA ĐẤT ĐAI, NHÀ CỬA Ở CANADA SẼ GIÚP BẠN ĐƯỢC ĐỊNH CƯ?

Việc mua đất đai, nhà cửa ở Canada 2017 – 2018 cho người nước ngoài quy định như thế nào? Có bị giới hạn mua bất động sản không? Mua nhà có giúp định cư Canada hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của VNCANADA nhé.

Việc mua đất đai, nhà cửa ở Canada 2017 – 2018 cho người nước ngoài được quy định như thế nào? Có bị giới hạn về bất động sản không? Mua nhà có giúp định cư Canada cho người sở hữu hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của VNCANADA nhé.

Người nước ngoài có mua đất đai, nhà cửa ở Canada được không?

Nói chung, từ góc độ cư trú, nếu bạn có kế hoạch chỉ ở Canada mỗi năm 6 tháng hoặc ít hơn, Chính phủ sẽ xem bạn như khách du lịch – Visitor, chứ không phải thường trú nhân và bạn vẫn có thể mở một tài khoản ngân hàng và mua bất động sản… Trường hợp nếu bạn có kế hoạch lưu trú lại Canada mỗi năm lâu hơn, bạn sẽ vẫn phải cân nhắc chọn đăng ký một chương trình định cư để trở thành thường trú nhân như các loại visa khác.

Tuy nhiên, đối với việc mua nhà ở, đất đai thì phần lớn các tỉnh bang (British Columbia, Ontario, Quebec, Nova Scotia, Newfoundland, New Brunswick) không có hạn chế đối với việc người nước ngoài sở hữu bất động sản ở Canada, nhưng một số tỉnh bang khác lại có giới hạn số lượng tài sản/đất đai đối với người nước ngoài. Điển hình như ở Prince Edward Island, công dân phải không thường trú (non-resident) muốn mua đất đai rộng trên 5 mẫu Anh, hoặc đất dọc bờ biển dài hơn 165 feet phải làm đơn xin tổ chức “Island Regulatory & Appeals Commission“. Ở Manitoba, công dân không phải thường trú không được mua và sở hữu đất nông nghiệp, trừ khi họ thực sự có kế hoạch chuyển đến sinh sống tại đó trong vòng 2 năm. Ở Saskatchewan, công dân không phải thường trú không được sở hữu trên 10 mẫu đất, trong khi ở Alberta họ chỉ có thể sở hữu tối đa 2 lô đất với tổng số diện tích không quá 20 mẫu…

Mua nhà hay sỡ hữu doanh nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng nhập cư vào Canada?

Mua nhà không tạo cơ hội cho việc xin nhập cư, nhưng chắc chắn là không có hại. Dĩ nhiên là việc làm chủ một ngôi nhà có cho thấy sự kết nối với Canada nhưng cho đến nay, việc sở hữu và sống trong một ngôi nhà ở Canada bằng Visitor visa hoặc visa tạm thời sẽ không có tác dụng ảnh hưởng gì đến quá trình lựa chọn, xét duyệt nhập cư Canada của bạn.

Trên một phương diện khác, việc mua lại một doanh nghiệp có thể giúp cho việc nhập cư vào Canada nhanh hơn, dựa trên giấy phép làm việc tạm thời mà bạn có. Nhưng phải lưu ý rằng việc mua một doanh nghiệp ấy phải là một phần của một tiến trình xin nhập cư toàn diện (Đầu tư diện doanh nhân hoặc Start – up Visa).

Cụ thể hơn, việc mua hoặc lập một cơ sở kinh doanh/thương mại như thế phải được tình toán cho phù hợp với nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như yêu cầu vốn tối thiểu, kế hoạch kinh doanh và kinh nghiệm điều hành hoặc quản lý trước đó của người muốn nhập cư.

Xem thêm: ĐẦU TƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN BRITISH COLUMBIA

Tất cả phải được xem xét, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu tối thiểu về số lượng công việc tạo ra, cũng như thời gian hoạt động của doanh nghiệp trước khi nhận được sự chấp thuận của chính quyền Tỉnh bang hoặc các bộ phận di trú cấp Liên bang cho việc trở thành thường trú nhân. Ngoài ra mỗi Tỉnh bang và khu vực đều có yêu cầu khác nhau về loại hình doanh nghiệp và các ưu đãi cho các dự án kinh doanh nhất định, nên tốt nhất là quý bạn nên tham khảo với các nhà chuyên môn về thuế, dịch vụ di dân và tư vấn pháp lý trước khi mua một căn nhà hoặc doanh nghiệp.

Đầu tư định cư Canada

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ DIỆN DOANH NHÂN TỈNH BANG NOVA SCOTIA

Người sống ở nước ngoài có thể vay nợ mua nhà ở Canada được không?

Câu trả lời là được. Các yêu cầu để được vay nợ mua nhà ở hoặc cơ sở kinh doanh sẽ phụ thuộc vào các ngân hàng Canada có chi nhánh, đại diện thương hiệu ở Việt nam. Nói chung, các ngân hàng này sẽ liên lạc với nhau để tìm hiểu mức tín nhiệm (credit), tình trạng thu nhập, tài sản… của người muốn vay tiền. Ngoài ra, các ngân hàng cũng có thể yêu cầu người vay nợ phải trả trước (down payment) một khoản tiền lớn.

Một vài ví dụ: Ngân hàng RBC (Royal Bank of Canada) có chính sách cho vay nợ mua nhà đến 70% giá trị tài sản (nghĩa là người vay phải có 30% trả xuống – down payment). Ngân hàng TD (Toronto Dominion Bank) có chính sách cho vay đến 65%, nghĩa là người mua phải có 35% tiền trả trước. Tuy nhiên, các chính sách này luôn thay đổi, người mua cần đến trực tiếp các ngân hàng này hoặc thông qua người đại diện môi giới vay nợ (Mortgage Loan Agent/Adviser) để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, mua nhà, đất đai ở Canada dù để đầu tư sinh lợi hay để ở, cũng nên tìm hiểu văn hóa, khí hậu, mức sống của từng vùng miền vì Canada là một đất nước rộng lớn, mỗi tỉnh bang lại có những đặc điểm khác nhau và những yếu tố này cũng quyết định đến giá trị của bất động sản mà mình muốn mua.

Xem thêm: TẠI SAO NÊN CHỌN ĐẦU TƯ TẠI TỈNH BANG BRITISH COLUMBIA

Copyright by Lê Quốc Tuấn

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: