CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ DIỆN DOANH NHÂN TỈNH BANG NOVA SCOTIA

Bên cạnh các chương trình thu hút nhân tài trên toàn thế giới như Express Entry, chính phủ liên bang Canada và chính phủ mỗi tỉnh bang còn có chính sách thu hút đầu tư quốc tế. Chương trình định cư diện doanh nhân của Canada nói nôm na chính là những doanh nhân, nhà đầu tư đủ điều kiện tài chính có thể bỏ ra một số tiền nhất định nhằm giúp đóng góp vào nền kinh tế Canada và đổi lại cơ hội định cư cho cả gia đình.

Định cư Nova Scotia diện doanh nhân

Chương trình định cư Doanh nhân đề cử bang Nova Scotia là chương trình dành cho các cá nhân có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hoặc kinh nghiệm quản lý cấp cao muốn sinh sống tại Nova Scotia. Đương đơn phải thành lập mới một doanh nghiệp hoặc mua lại một doanh nghiệp ở Nova Scotia và phải thực hiện điều hành hoạt động của doanh nghiệp hàng ngày. Sau một năm kể từ ngày mở doanh nghiệp, đương đơn có thể được bảo lãnh (bởi tỉnh bang) để xin chính phủ Liên bang cấp thân phận thường trú nhân.

So với các tỉnh bang khác, chương trình định cư diện doanh nhân của Nova Scotia yêu cầu mức đầu tư tối thiểu thấp hơn và đặc biệt khuyến khích các nhà đầu tư trẻ, sinh viên tốt nghiệp với những sáng kiến mới đến lập nghiệp và sinh sống tại Nova Scotia.

Xem thêm: TẠI SAO NÊN CHỌN ĐẦU TƯ CANADA

Yêu cầu của chương trình định cư diện doanh nhân tỉnh bang Nova Scotia

Yêu cầu tối thiểu cho các đương đơn

Để đủ điều kiện xét duyệt theo chương trình định cư diện Doanh nhân Nova ScotiaNSNP Entrepreneur Stream , các đương đơn phải:

  • Ít nhất đủ 21 tuổi;
  • Tài sản ròng và tài sản cá nhân tối thiểu $600,000 CAD, được xác thực bởi chuyên gia bên thứ 3 được chỉ định bởi NSOI – Cơ quan Di trú bang Nova Scotia (NSOI: Nova Scotia Office of Immigration);
  • Chứng minh giá trị tài sản tích luỹ thông qua các phương tiện pháp lý, được xác thực bởi chuyên gia bên thứ 3 được chỉ định bởi NSOI – Cơ quan Di trú bang Nova Scotia (NSOI: Nova Scotia Office of Immigration);
  • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm điều hành và sở hữu doanh nghiệp; trong đó có 33.33% quyền sở hữu doanh nghiệp HOẶC trên 5 năm quản lý doanh nghiệp cấp cao trong vòng 10 năm trở lại;
  • Chấp nhận đầu tư vốn, tối thiểu là $150,000 CAD để thành lập hoặc mua lại 1 doanh nghiệp tại Nova Scotia;
  • Chứng minh năng lực Anh ngữ hoặc Pháp ngữ phù hợp được xác thực bởi một Cơ quan kiểm tra ngôn ngữ được chấp thuận;
    • Năng lực ngôn ngữ phù hợp tương đương như Thang điểm Đánh giá Ngôn ngữ Canada (CLB) mức 5 với tất cả 4 kỹ năng (Nghe, nói, viết và đọc).
    • Sau đây là các Cơ quan kiểm tra ngôn ngữ được chấp thuận theo chương trinh PNP:
  • Anh ngữ:
    • CELPIP
    • IELTS – General Training.
  • Pháp ngữ:
    • Bài kiểm tra đánh giá trình độ Pháp ngữ (TEF)
    • Các kỳ kiểm tra năng lực ngôn ngữ phải được thực hiện trong vòng 2 năm trước ngày gửi thư bày tỏ nguyện vọng EOI.
  • Sở hữu ít nhất một bằng trung học phổ thông Canada HOẶC bằng cấp chứng chỉ tương đương ở quốc gia khác được Cơ qua đánh giá chứng nhận giáo dục (ECA) xác thực – được cấp trong vòng 5 năm trước ngày gửi thư bày tỏ nguyện vọng EOI.
  • Có Phương án Thiết Lập Cơ Sở Kinh Doanh và chứng minh đủ năng lực về kiến thức chuyên sâu về Bản kế hoạch trên; và
  • Chấp nhận thường trú tại Nova Scotia.

Yêu cầu tối thiểu về doanh nghiệp

Để đủ điều kiện trở thành doanh nghiệp phù hợp theo chương trình Doanh nhân, các ứng viên phải đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Đương đơn phải sở hữu tối thiểu 1/3 (tương đương 33.33%) vốn doanh nghiệp;
  • Đương đơn phải có sự tham gia tích cực trong hoạt động quản lý hàng ngày và chỉ đạo công việc từ địa điểm kinh doanh tại bang Nova Scotia. Công việc điều hành không được thực hiện từ một địa điểm khác tại Nova Scotia hoặc từ một tỉnh bang khác/lãnh thổ thuộc Canada hoặc quốc gia khác;
  • Doanh nghiệp phải là doanh nghiệp sinh lợi nhuận với mục đích chính yếu là gia tăng lợi nhuận thông qua việc bán hàng và/ hoặc dịch vụ;
  • Doanh nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu pháp lý ở cộng đồng thuộc nơi nó được điều hành;
  • Doanh nghiệp phải được xem là “cơ sở lâu dài” – “permanent establishment” được định nghĩa theo tiểu mục 400(2) thuộc Bộ điều lệ Thuế thu nhập Canada, 1985;
  • Doanh nghiệp có trách nhiệm đóng thuế thu nhập trên thuế thu nhập cá nhân với tư cách “cơ sở lâu dài” – “permanent establishment” tại Nova Scotia, bất kỳ nguồn thu nhập hay loại thuế khác cũng có thể phải chi trả ở các khu vực hành chính khác từ nguồn thu nhập hoặc những hoạt động kinh doanh khác; và
  • Doanh nghiệp phải có tiềm năng mang lại kinh tế lợi nhuận cho Nova Scotia. Ví dụ:
    • Làm tăng giá trị gia tăng thông qua sản xuất hoặc chế biến, xuất khẩu, du lịch, nghiên cứu và phát triển, và thương mại hoá công nghệ,
    • Phát triển phương pháp tiếp cận kinh doanh tiên tiến hơn phương pháp truyền thống,
    • Chuyển giao kiến thức công nghệ và kiến thức chuyên môn tại Nova Scotia, hoặc
    • Cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho thị trường địa phương hay khu vực cần phục vụ.

Những yêu cầu bổ sung cho việc Khởi nghiệp

Nếu mở một doanh nghiệp, đương đơn phải:

  • Tạo ra tối thiểu một cơ hội việc làm toàn thời gian (hoặc tương đương) cho cư dân hoặc thường trú dân Canada tại Nova Scotia (nhân công không có quan hệ họ hàng). Những vị trí này phải:
    • Cao hơn bất kỳ vị trí nào được đảm nhiệm bởi đương đơn;
    • Có liên quan trực tiếp đến công việc kinh doanh của đương đơn; và
    • Đáp ứng được mức lương hiện hành tại tỉnh bang.

Những yêu cầu bổ sung cho việc Kế thừa doanh nghiệp

Nếu mua lại một doanh nghiệp đã kinh doanh tại Nova Scotia từ trước thì phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Doanh nghiệp đó đã hoạt động liên tục dưới sự điều hành của cùng một chủ sở hữu trong vòng 5 năm trước;
  • Tất cả các đương đơn phải hoàn thành chuyến đi khảo sát để gặp chủ sở hữu hiện hành;
  • Các đương đơn phải cung cấp bằng chứng cho thấy những nỗ lực xứng đáng để có thể tạo dựng nên giá thị trường hợp lý cho việc kinh doanh
  • Doanh nghiệp phải tích cực trong hoạt động và không có quyền thụ lý tài sản; và
  • Các đương đơn phải đề nghị việc làm dựa trên những điều kiện và điều khoản tương tự cho nhân viên hiện tại, bao gồm việc duy trì mức lương hiện hành và các điều khoản lao động.

Xem thêm: KHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ TẠI CANADA

Advertisements

Một suy nghĩ 3 thoughts on “CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ DIỆN DOANH NHÂN TỈNH BANG NOVA SCOTIA”

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s