KHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

Canada luôn có những chính sách vô cùng hấp dẫn để thu hút sự đầu tư của các công dân quốc tế vào đất nước mình. Nếu bạn là một người doanh nhân đang tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường kinh doanh ra môi trường quốc tế cũng như thay đổi cuộc sống của cả gia đình. Thì đây chính là chương trình được thiết kế riêng cho bạn.

Đầu tư định cư Canada

Con đường định cư Canada nhanh chóng

Chương trình định cư Canada theo diện doanh nhân dành cho chủ doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư tại Việt Nam có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada. Theo chương trình này, thì đương đơn và cả gia đình sẽ được cấp thẻ xanh (thường trú) tại Canada. Điều này có nghĩa là bạn và cả gia đình sẽ hưởng nhiều quyền lợi về an sinh xã hội cũng như chăm sóc y tế như một công dân thực thụ của Canada. Sau 2-3 năm sinh sống và làm việc, bạn có thể tiến hành nộp đơn xin nhập tịch.

Loại hình visa này gồm có các loại visa doanh nhân theo diện Liên bang (hiện nay là chương trình định cư đầu tư Quebec) hoặc được chính quyền các tỉnh bang đề cử. Các chương trình định cư theo diện Đầu tư và Doanh nhân của liên bang đã đóng cửa. Tuy nhiên chương trình đầu tư định cư diện Doanh Nhân và Đầu Tư của một vài tỉnh bang khác vẫn còn mở cửa chào đón dân nhập cư. Các chương trình định cư được chính phủ Tỉnh bang bão lãnh thường nhanh hơn, khoảng 1.5 – 2 năm so với 3-4 năm của Liên bang.

Xem thêm: TẠI SAO NÊN CHỌN ĐẦU TƯ TẠI TỈNH BANG BRITISH COLUMBIA

Trong số các chương trình đinh cư doanh nhân tại Canada, có thể nói tỉnh bang British Columbia là có chương trình hay nhất và phù hợp với đương đơn Việt Nam vì có thể xin ở tại Vancouver, thành phố vừa lớn, vừa đông dân, nằm ở bờ Tây Canada nên rất gần với Việt Nam.

Các điều kiện chính bao gồm kinh nghiệm quản lý, cam kết thành lập doanh nghiệp hoặc đầu tư vốn và tạo công ăn việc làm cho người bản xứ theo quy định của từng tỉnh bang. Sau khi nhà đầu tư được tỉnh bang chấp thuận, chính phủ liên bang sẽ kiểm tra các yếu tố như sức khỏe và lý lịch tư pháp, từ đó cấp visa cho nhà đầu tư.

Lợi ích khi tham chương trình đầu tư đinh cư tại Canada

 • Ứng viên được chấp thuận sẽ được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình.
 • Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch.
 • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh.
 • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada).
 • Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care): Phần lớn chi phí y tế của người có Thường trú nhân sẽ được Chính phủ chi trả, bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ…
 • Con cái của người có Thường trú nhân được học tập miễn phí từ tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ.
 • Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada).
 • Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng.
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu.
 • Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa.
 • Người có thẻ xanh có thể tham gia hoặc cống hiến cho các cuộc vận động chính trị của tỉnh bang hoặc liên bang mà người nước ngoài không được phép.
 • Người có thẻ xanh vĩnh viễn không điều kiện có thể ở bất kỳ nơi nào trong các tỉnh bang của Canada.
 • Hưởng chính sách thai sản được nghỉ 12 tháng, nhận 50-65% trên thu nhập thực tế của họ. Hưởng chính sách nghỉ phép dành cho ba mẹ, có thể xin nghỉ phép lên đến 35 tuần (một người xin nghỉ 35 tuần hoặc 2 người chia phần nghỉ ra như một người 20 tuần còn người kia 15 tuần). Để được hưởng chính sách nghỉ phép này, cần làm việc tại Canada ít nhất là 600 giờ làm việc.
 • Nhiều công ty bảo hiểm chỉ bán bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khoẻ cho người có thẻ xanh. Nếu người có thẻ xanh hoặc công dân Canada thuộc diện nghèo, được tài trợ khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí từ chính phủ.
 • Miễn xin thị thực hoặc dễ dàng xin visa đến các nước: Hoa Kỳ, Mexico, Bahamas, Vương Quốc Anh, Pháp, Hong Kong, v.v…

Xem thêm: TẠI SAO NÊN CHỌN ĐẦU TƯ CANADA

7 bình luận về “KHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA”

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: