ĐIỂM SỐ YÊU CẦU CRS CỦA HỆ THỐNG EXPRESS ENTRY TIẾP TỤC GIẢM: ĐỢT RÚT THĂM 19/04 Ở MỨC 415 ĐIỂM

Ngày càng nhiều ứng viên của hệ thống Express Entry đăng ký nhập cư Canada nhận thư đăng ký thường trú ITAs, và số điểm yêu cầu của hệ thông xếp hạng toàn diện (CRS) đã giảm tới mức thấp kỷ lục mới là 415 vào đợt rút ngày 19/04. Theo đó, có tổng 3,665 ứng viên nhận được thư mời ITA trong lần rút thăm này.

Số thư mời đăng ký ITAs được cấp đến nay trong năm 2017 đã nhiều hơn so với toàn bộ năm 2016

Ngày càng nhiều ứng viên của hệ thống Express Entry đăng ký nhập cư Canada nhận thư đăng ký thường trú ITAs, và số điểm yêu cầu của hệ thông xếp hạng toàn diện (CRS) đã giảm tới mức thấp kỷ lục mới là 415 vào đợt rút ngày 19/04. Theo đó, có tổng 3,665 ứng viên nhận được thư mời ITA trong lần rút thăm này.

Đây đã là đợt rút thăm lần thứ 3 được diễn ra trong tháng này. Tổng cộng có 11,341 thư ITAs được phát hành trong 3 lần rút thăm gần đây, và số thư ITAs (35,973) được cấp cho đến nay đã vượt qua số thư mời ITAs gửi đi trong năm 2016 (33,782).

crs-19-april
Điểm CRS trong các đợt rút thăm Express Entry gần đây

Bởi lẽ, đây sẽ là một khởi đầu bận rộn cho quý 2 của năm sau quý đầu tiên xuất sắc, nếu trong 3 tuần đầu tiên của tháng 4 diễn tiến bất kỳ dấu hiệu nào, thì kết quả sẽ tốt đẹp, trường hợp này số thư ITAs gửi trong suốt những tháng xuân và tháng hè có thể sẽ vượt qua số thư được phát hành trong quý đầu tiên của năm.

ita-19-april-002
Lượng thư mời ITAs được cấp trong các đợt rút thăm Express Entry gần đây

Trong bối cảnh lịch sử hiện nay của hệ thống Express Entry – một hệ thống được ra mắt vào tháng 01/2015, đến từ 2 “loạt cải cách” được thực hiện trong hệ thống bởi Sở Nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada (IRCC), bộ phận giám sát việc quản lý hệ thống.

Vào tháng 11 vừa qua, IRCC quyết định nên cân bằng điểm xếp hạng CRS để ‘nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố nhân lực, kỹ năng và kinh nghiệm’. Chính vì vậy, số điểm CRS cấp cho 1 thư tuyển dụng Job Offer thay đổi thành mức 50 hoặc 200; tùy vào 1 job offer, từ điểm thưởng trước là 600. IRCC cho rằng “việc giảm điểm cho các ứng viên với công việc được chỉ định có nghĩa là ngưỡng xếp hạng điểm CRS sẽ giảm”, và điều kiện này kết hợp với sự gia tăng số lượng đang kể thư mời ITAs từ tháng 11 góp phần làm giảm ngưỡng xếp hạng điểm CRS trong những tháng gần đây.

Một loạt cải cách khác đã được lên kế hoạch thi hành vào ngày 06/06. Lần đầu tiên, với những ứng viên có anh em ruột đang sinh sống tại Canada sẽ được cấp điểm cộng, tương tự như các ứng viên với khả năng Pháp ngữ. Một sự thay đổi khác ở Hệ thống Di trú EE, dù không nằm trong hệ thống tính điểm, việc đăng ký tại Ngân Hàng Việc Làm Canada (Canada Job Bank) sẽ không mang tính bắt buộc. Những thay đổi dự kiến sẽ không điều chỉnh thành phần của Express Entry pool nhiều như loạt cải cách đầu tiên nhất vào tháng 11 vừa qua.

Luật sư David Cohen cho hay, “số lượng thư ITAs được cấp trong 16 tuần đầu năm 2017 nhiều hơn so với tổng lượng thư ITAs gửi đi trong năm 2016, và từ mức độ đó cho thấy IRCC xem Hệ thống Express Entry như một phương tiện chính yếu mang đến những thành phần nhập cư kinh tế cho đất nước, cho hôm nay và cho mai sau,”

Ông cũng cho biết thêm, “Các cá nhân còn đang khi tham gia Hệ thống Express Entry này vào năm ngoái; thế nhưng, với những ứng viên đã thực hiện các bước cần thiết để tạo hồ sơ đăng ký và đạt được tổng điểm mà họ được chỉ định, thì giờ đã nhận được những thành quả xứng đáng. Các ứng viên này hiện xem như đã đặt một chân đến Canada.”

Nguồn: CICNEWS

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: