SINH VIÊN QUỐC TẾ TỐT NGHIỆP SẼ CÓ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CANADA TRONG SUỐT NĂM 2017

Chương trình Thạc Sỹ và Tiến Sỹ Quốc Tế của Chương Trình Định Cư Đề Cử Tỉnh Bang Ontario (OINP) nhanh chóng “chạm” mốc giới hạn nhận đơn trong vòng vài ngày sau khi mở lại. Cả hai chương trình đều được lên kế hoạch mở lại nhằm nhận nhiều đơn hơn nữa trong vòng 3 tháng.

Một chuyển biến mới mà các sinh viên quốc tế tốt nghiệp học tại tỉnh bang này đang mong chờ, đó là bang Ontario đã mở lại 2 trên hạng mục cho sinh viên tốt nghiệp vào ngày 21 tháng 02 năm 2017. Hạng mục Thạc Sỹ và Tiến sỹ quốc tế của OINP đưa ra 1 hướng đi đến thường trú nhân cho các sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện. Minh chứng cho những lựa chọn nổi bật này là hai hạng mục trên đều đạt tới ngưỡng “hạn chế” thu nhận trong vòng vài ngày sau khi mở lại.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 09 tháng 05 năm 2016, Chương trình OINP bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký thông qua những chương trình này, đó là hai trong số nhiều hạng mục phổ biến nhất nằm trong chương trình OINP. Không yêu cầu thư tuyển dụng hay kinh nghiệm làm việc cho diện này. Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp phù hợp từ bất kỳ chương trình Thạc Sỹ hoặc Tiến sỹ tại một trường Đại Học công lập Ontario đều có thể đăng ký. Lần đầu tiên, thủ tục đăng ký trực tuyến được thực hiện – 1 bước tiến mà OINP mong rằng sẽ  “cải thiện dịch vụ khách hàng, thời hạn xử lý và khiến cho việc đăng ký dễ dàng hơn.”

Những đương đơn đăng ký thành công sẽ nhận được chứng nhận đề cử tỉnh bang từ Ontario, các bạn có thể đăng ký thường trú nhân thông qua các cơ quan chính phủ liên bang.

Một hạng mục khác thuộc chương trình OINP nhắm tới du học sinh, Cử Nhân Quốc Tế có kèm Thư Tuyển Dụng vẫn còn mở.

Chương trình định cư phổ biến thứ 3 đó là chương trình Định Cư Ưu Tiên Nhân lực EE, chương trình cũng được mở lại vào ngày 21 tháng 02.

Chương trình Cử nhân Thạc Sỹ Quốc tế “chạm” ngưỡng giới hạn tiếp nhận.

Cả hai chương trình đã chứng minh được độ “hot” khi đạt đến ngưỡng hạn chế tiếp nhận chỉ trong vòng 3 ngày sau khi mở. Vào ngày 23 tháng 02, chương trình OINP thông báo không có đơn đăng ký mới cho hạng mục chương trình Tiến sỹ. Ngày tiếp theo, chương trình Thạc sỹ cũng vẫn như vậy. Tuy nhiên, chương trình OINP cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ xem xét những đơn được chấp thuận cho cả hai hạng mục trong vòng 3 tháng, và khi đó, ngày tiếp nhận lại các chương trình sẽ được thông báo vào ngày 01 tháng 05. Hơn nữa, các ứng viên đã tạo đơn đăng ký thành công cho cả hai hạng mục và những người đã nhận được số xác nhận có thể tiếp tục hoàn thành đơn.

Tiêu chuẩn bầu chọn cho cử nhân quốc tế:

Trong khi các ứng viên của hai chương trình này không yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc thư tuyển dụng, tuy nhiên vẫn còn có những yêu cầu khác. Những ứng viên đăng ký hai chương trình này phải có ý định sinh sống và làm việc tại Ontario, và phải nộp đơn đăng ký trong vòng 2 năm sau khi nhận được bằng Thạc Sỹ hoặc Tiến sỹ.

Đầu tiên, các ứng viên của chương trình Tiến Sỹ Quốc Tế không cần phải lưu trú tại Ontario trong thời gian đăng ký. Những ứng viên nào cư ngụ tại Ontario hoặc ngoài Canada đều có thể đăng ký; tuy nhiên, những ứng viên nào cư ngụ tại bất kỳ bang nào tại Canada ngoài Ontario thì không được đăng ký.

Hơn nữa, có những yêu cầu nhất định áp dụng cho những chương trình học tương ứng. những ứng viên Cử Nhân Tiến Sỹ Quốc Tế. Các ứng viên trên yêu cầu tốt nghiệp chương trình Tiến sỹ chính quy tối thiểu thời hạn 1 năm tại trường Đại học công lập Ontario.

  • Thêm vào đó, các ứng viên trên yêu cầu phải chứng minh được những điều kiện sau:
    Trình độ ngôn ngữ trung cấp với điểm chuẩn CLB 7 ở Tiếng Anh hay hoặc tiếng Pháp hoặc hơn cho tất cả các kỹ năng ngoại ngữ (Nghe, nói, đọc, viết)
  • Yêu cầu mức thu nhập/ khoản tiết kiệm tối thiểu đủ để tự hỗ trợ và lo cho người thân; và
  • Phải lưu trú tại Ontario tối thiểu 12/24 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Các ứng viên nêu trên được yêu cầu hoàn tất tất cả yêu cầu của chương trình Thạc Sỹ tại một trường Đại Học công lập ở Ontario – phải hoàn thành tối thiểu 2 năm học nghiên cứu Thạc sỹ tại Đại Học Ontario. Không có yêu cầu lưu trú cho ứng viên chương trình Cử Nhân Thạc Sỹ Quốc Tế; các bạn có thể nộp đơn đăng ký tại bất kỳ nơi nào trên Thế Giới.

Grad-Survey-2016

Học tập tại Ontario

Ontario là điểm đến du học nổi tiếng nhất tại Canada, và cung cấp những lựa chọn hấp dẫn về việc thường trú vĩnh viễn cho các Cử nhân. Các tổ chức giáo dục tại Ontario được biết đến rộng rãi trên Thế Giới về chất lượng giảng dạy và trình độ nghiên cứu. Hơn nữa, nhiều du học sinh tại các trường Đại học và Cao Đẳng tại Ontario đã tìm kiếm nhiều chương trình thực tập và co-op phát triển toàn diện, cho phép các bạn tích luỹ kinh nghiệm và gắn kết với thị trường lao động tại Ontario sau khi tốt nghiệp.

Chính phủ liên bang và chính quyền tỉnh bang gần đây đã đầu tư mạnh vào các trường đại học tại Ontario, cho phép các trường Đại học và Cao đẳng tiếp tục nâng cấp các thiết bị giảng dạy và nghiên cứu tiên phong thuộc những ngành nghề liên quan tới khoa học và kỹ thuật.

Thị trường lao động tại Ontario thường thiên về ngành dịch vụ-sản xuất, có nghĩa là các cử nhân của chương trình sauu trung học có thể tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm trong nền kinh tế tri thức phát triển ở Canada hiện nay. Các chuyên gia, ngành dịch vụ khoa học và kỹ thuật là nhà tuyển dụng lớn thứ 3 của Bang, theo sau là ngành Bảo Hiểm, tài Chính, bất động sản, thuê và cho thuê.

Nguồn: CICNEWS

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: