B.C TIẾP TỤC CHÀO ĐÓN ĐƠN ĐĂNG KÝ ĐỊNH CƯ TỪ LAO ĐỘNG, CỬ NHÂN VÀ DOANH NHÂN

Ngày càng nhiều lao động, cử nhân quốc tế và doanh nhân có cơ hội được định cư tại BC. Lần rút thăm mới nhất của chương trình đề cử tỉnh bang B.C (B.C PNP) diễn ra vào ngày 17 tháng 02, cho thấy tổng cộng 459 ITAs được cấp, trong đó 19 ITA được cấp cho các ứng viên ở hạng mục Định cư Doanh nhân – Đầu tư. Tổng 440 ITAs còn lại được chia ra theo nhiều hạng mục thuộc Hệ thống định cư EE B.C, và Diện Định cư tay nghề – nằm dưới sự quản lý của Hệ Thống Đăng Ký Định Cư Tay Nghề (SIRS).

Hệ thống SIRS là hệ thống thang điểm cho phép B.C xếp hạng và chọn lọc các ứng viên phù hợp giữa các hạng mục phụ. Vài ứng viên được cấp ITAs hiện đang trong “vị trí” nộp đơn đăng ký đề cử tỉnh bang B.C (B.C PNP) thông qua 1 trong nhiều hạng mục phụ B.C PNP có liên kết với hệ thống chọn lọc Định cư liên bang EE. Những ứng viên còn lại phải đợi đơn đăng ký được xử lý ngoài Hệ thống Định cư EE ở cấp liên cấp

Lưu ý rằng ITAs đối với BC PNP không như khi ITA được cấp tại Hệ thống Định cư EE thuộc Chính quyền Liên Bang.

Lượt rút thăm B.C PNP ngày 21/02

Hạng mục chương trình Điểm tối thiểu Số thư mời Có liên kết với hệ thống EE
Hệ thống định cư EE B.C – Diện Lao động tay nghề 91 84
Hệ thống định cư EE B.C – Diện Cử nhân Quốc Tế 80 106
Định cư tay nghề – Lao Động Tay nghề 91 106 Không
Định cư tay nghề – Cử nhân Quốc Tế 85 102 Không
Định cư tay nghề – Diện lao động cấp 2 và mới vào nghề 65 42 Không
Hạng mục định cư Doanh nhân B.C 130 19 Không

Giới thiệu tổng quan về các hạng mục

Hạng mục Định cư B.C EE

Hạng mục này của chương trình BC PNP liên kết với Hệ thống định cư EE, và những đơn đăng ký theo hạng mục này có thể nhận được quyền xét duyệt ưu tiên ở cấp tỉnh bang và liên bang. Cuối cùng, những ứng viên thuộc hạng mục trên phải đủ tiêu chuẩn cảu 1 trong 3 chương trình Kinh tế Liên Bang – để được nhận vào Pool của hệ thống định cư Liên Bang EE. Những ứng viên thuộc EE pool có chứng nhận đề cử tỉnh bang từ BC sẽ nhận được 600 điểm theo hệ thống xếp hạng điểm CRS. Điều này cũng có nghĩa họ sẽ nhận được 1 ITA cho lần rút thăm EE sau.

Chương trình Định cư B.C EE – Lao động tay nghề

Chương trình Định cư BC EE – Lao động tay nghề dành cho những lao động tay nghề quốc tế, tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng hoặc có kinh nghiệm làm việc hoặc đã qua đào tạo huấn luyện chuyên môn, về quản lý, kỹ thuật, kinh doanh hoặc ngành nghề lao động khác. Những ứng viên phải đạt chuẩn để gia nhập EE pool. Hạng mục này có liên kết với hệ thống Định cư Liên bang EE.

Chương trình Định cư B.C EE – Cử nhân Quốc tế

Cử nhân quốc tế tốt nghiệp từ một trường Đại học – Cao đẳng Canada trong vòng 2 năm gần đây có thể đạt chuẩn để đăng ký theo chương trình EE BC – hạng mục Cử nhân Quốc tế. có một điều thú vị là hạng mục này mở cho những ứng viên đạt chuẩn – những người đã tốt nghiệp trường Đại Học – Cao đẳng tại bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada; không hạng chế với những cử nhân từ trường Đại học – Cao đẳng BC. Hạng mục này cũng liên kết với hệ thống Định cư Liên bang Federal EE.

Chương trình Định cư Tay nghề – Lao động tay nghề

Hạng mục gốc này mở cho các nhân công với trình độ Hậu trung học – Cao đẳng hoặc có kinh nghiệm làm việc và huấn luyện đào tạo chuyên môn. Yêu cầu thư tuyển dụng kèm theo.

Chương trình Định cư Tay nghề – Cử nhân Quốc tế

Hạng mục này dành cho du học sinh đã tốt nghiệp từ các trường Đại học – Cao đẳng Canada trong vòng 2 năm từ lúc đăng ký BC PNP. Trong khi các ứng viên khác không cần cho biết kinh nghiệm làm việc trước, các ứng viên được yêu cầu phải có thư tuyển dụng từ nhà tuyển dụng BC.

Chương trình Định cư Tay nghề – Sơ cấp và bán chuyên nghiệp

Hạng mục này mở cho các ứng viên không đủ chuẩn cho các chương trình Định cư Canada, khi chương trình này cho phép những lao động thiếu tay nghề nhất đinh có thể đăng ký thường trú dân. Các ứng viên phải làm công việc liên quan tới ngành khách sạn – du lịch, lái xe tải kéo, hoặc ngành chế biến thực phẩm, hoặc trong những ngành lao động NOC thuộc xếp hạng nghề C hoặc D tại các Khu Vực Phát Triển Đông Bắc của tỉnh bang.

Định cư diện Đầu tư – Doanh nhân

Hạng mục này cung cấp một hướng đi đến thường trú dân Canada cho những Doanh nhân kỳ cựu có thể tự lập nghiệp tại BC và đầu tư cũng như hoạt động kinh doanh mang tính thương mại mang đến lợi ích cho nền kinh tế tỉnh bang. Những đương đơn thành công sẽ nhận giấy phép lao động nước ngoài và, nếu việc điều hành doanh nghiệp thoả mãn những yêu cầu được đưa ra trong các hạng mục đang diễn ra, họ sẽ có thể đăng ký thường trú dân tại Canada thông qua chương trình BC PNP.

Điểm số đảm bảo thư mời

Các ứng viên đạt được hoặc vượt quá số điểm đăng ký sau sẽ nhận được ITA trong lần rút thăm sau cho hạng mục họ chọn.

Hạng Mục Điểm Tối Thiểu
Chương trình Định cư Tay nghề – Lao động tay nghề: 135
Chương trình Định cư Tay nghề – Cử nhân Quốc tế 105
Chương trình Định cư Tay nghề – Tay sơ cấp hoặc bán chuyên nghiệp 95
Chương trình Định cư BC EE – Lao động tay nghề 135
Chương trình Định cư BC EE – Cử nhân Quốc tế 105

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: