Caregivers – Người chăm sóc sức khỏe

Chương trình người chăm sóc sức khỏe là chương trình định cư Canada được thiết kế dành cho lao động nước ngoài đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada dưới cương vị là chuyên viên chăm sóc tại gia cho trẻ em và bất kỳ ai có nhu cầu chăm sóc y tế cao.

Từ 30/11/2014 chương trình Người chăm sóc sức khỏe (Caregiver Program) sẽ mở rộng thêm 2 con đường mới giúp lao động nước ngoài có thể xin PR ( Permanent Residence) khi làm việc tại Canada

Chấm dứt nhu cầu về người chăm sóc sức khỏe tại gia (Live-in Caregiver)?

Chương trình được cải cách sẽ không còn yêu cầu các người chăm sóc sức khỏe sống cùng với người tuyển dụng như quy định cũ và khiến những người chăm sóc sức khỏe rơi vào những tình huống khó xử như ngược đãi lao động, điều kiện môi trường làm việc tồi tệ, buộc làm thêm không trả lương cho đến khi họ nhận được giấy thông báo thường trú.

Tuy nhiên, khi cần thiết, vẫn có thể sắp xếp sống cùng gia chủ, nếu cả bên thuê và được thuê đồng ý thoả thuận. Trong trường hợp này, LMIA phải bảo gồm một bản đánh giá thẩm định việc sắp xếp chỗ ở và ngăn không để bên tuyển dụng trừ tiền phòng vào lương hoặc làm ảnh hưởng tới các quyền lợi khác của người lao động.

Hai cách để trở thành thường trú nhân:

1. Chăm sóc trẻ nhỏ:

  • 2 năm kinh nghiệm toàn thời gian tại Canada dưới cương vị là người chăm sóc sức khỏe tại gia.
  • Yêu cầu ngoại ngữ tối thiểu đạt 5.0 theo tiêu chuẩn Canada.
  • Tốt nghiệp bậc trung học ở Canada hoặc bằng cấp tương đương – được thẩm định bởi Cơ quan thẩm định chứng chỉ giáo dục (ECA).

2. Chăm sóc người có nhu cầu chăm sóc y tế:

  • Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tại Canada trong ngành chăm sóc tại gia hoặc tại Cơ Sở Y Tế – Trạm y tế cho người cao tuổi, người khuyết tật hoặc những người bị bệnh mãn tính (ví dụ như y tá, trợ lý chăm sóc sức khoẻ, hộ lý hay hộ lý tại gia, dịch vụ hỗ trợ bệnh nhân).
  • Đối với vị trí hộ lý, y tá: yêu cầu ngoại ngữ tối thiểu đạt 7.0 theo tiêu chuẩn Canada.
  • Đối với các vị trí khác: Yêu cầu ngoại ngữ tối thiểu đạt 5.0 theo tiêu chuẩn Canada.
  • Tốt nghiệp bậc trung học ở Canada hoặc bằng cấp tương đương – được thẩm định bởi Cơ quan thẩm định chứng chỉ giáo dục (ECA)

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: