8 NGUYÊN NHÂN THẬT SỰ VÌ SAO CANADA CẦN LAO ĐỘNG QUỐC TẾ

Sự thiếu hụt này khiến nhân công đang được thuê yêu sách nhiều hơn về lương bổng và phúc lợi. Nhà tuyển dụng buộc phải chiều lòng họ để duy trì việc sản xuất và kinh doanh.

Trong vài năm gần đây, nhiều báo cáo đã nêu rõ tình hình “khủng hoảng” trong thị trường lao động Canada khi mà có những việc làm không tìm được nhân công. Sự thiếu hụt này khiến nhân công đang được thuê yêu sách nhiều hơn về lương bổng và phúc lợi. Nhà tuyển dụng buộc phải chiều lòng họ để duy trì việc sản xuất và kinh doanh. Kết quả là chi phí nhân công gia tăng nhưng hiệu suất công việc vẫn trì trệ thậm chí phát sinh nhiều vấn đề giữa chủ lao động và người lao động. Nhiều công ty buộc phải ngưng hoạt động vì tình trạng thiếu nhân công kéo dài.

Sau đây là 8 nguyên nhân dẫn đến việc thiếu hụt lao động tại Canada và cần thêm lao động quốc tế.

1. Dân số đang già đi nhanh chóng

n-elderly-628x314

Tại Canada, người già chiếm tỷ lệ lớn trong dân số (trên 64 tuổi chiếm 16.1% dân số – 2015). Vì độ tuổi ngày càng lớn, những lao động độ tuổi 50-65 này dành nhiều thời gian hơn cho việc sử dụng dịch vụ y tế và các dịch vụ liên quan khác. Họ có thể gắn bó với công việc, có nhiều kinh nghiệm tuy nhiên chủ lao động luôn muốn tuyển dụng thêm những người trẻ hơn, năng suất lao động tốt hơn nhằm kéo lại hiệu suất công việc.

2. Tỷ lệ sinh thấp

adoption-006

Tại Canada hầu hết những người có điều kiện thường chọn chỉ sinh một con và dẫn đến tỷ lệ gia tăng dân số tư nhiên sụt giảm. Trong khi những lao động lớn tuổi thì về hưu, lực lượng lao động mới bổ sung rất chậm khiến toàn bộ nhân lực giảm sút đến cấp độ báo động.

3. Lao động có tay nghề

o-highly-skilled-worker-visas-facebook

Lao động có tay nghề và kinh nghiệm cũng giảm sút nhanh vì số lao động về hưu. Ví du trong ngành khai thác mỏ ở Canada, nhân lực ngành này đang lâm vào “khủng hoảng” khi thiếu các nhân viên địa chất đủ tiêu chuẩn đảm nhận các chương trình thăm dò và phát triển. Các dự án khai các mới của các doanh nghiệp trong ngành gần như dậm chân tại chỗ trong khi nhu cầu về kim loại quý như vàng, bạc, đồng, uranium trên thế giới tăng cao.

4. Mức tiền công lao động cao

shutterstock_62375830

Khi nhân công đòi hỏi một mức lương cao không hợp lý hoặc ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, chủ lao động phải chọn hoặc là thỏa thuận tăng lương hoặc là thay thế một lượng nhân công mới. Đến cuối cùng sẽ có số lượng lớn nhân công thất nghiệp nếu không chịu thỏa thuận về lương. Doanh nghiệp đó cũng sẽ thiếu đi mất lượng lao động có tay nghề và kinh nghiệm.

5. Sự đổi mới và sáng tạo

a143884f-14f8-4094-941a-73139632a14c

 

Công dân Canada ngày càng năng động, sáng tạo và càng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn so với lượng nhân sự sẵn có tại đất nước. Ví dụ như việc chính phủ Canada dự kiến sẽ tạo ra hơn 238,000 cơ hội việc làm đến trước năm 2020. Tuy nhiên nổi lo lớn nhất là họ sẽ tìm ở đâu lượng dân số nằm trong độ tuổi lao động đủ để đáp ứng các nhu cầu công việc trên. Bởi vì trong thực tế số lượng công việc cần nhân lực đã vượt quá dân số hiện tại.

6. Sự phát triển của công nghệ

bigstock-technology-in-the-hands-of-bus-48891095

 

Trình độ công nghệ của Canada đang phát triển nhanh chóng, điển hình như việc chính phủ đã bắt đầu đưa vào giảng dạy về máy tính từ bậc mẫu giáo. Mặc dù thực tế Canada có rất nhiều doanh nghiệp hiện đại nhưng họ vẫn không thể áp dụng hoàn toàn công nghệ máy tính vào việc sản xuất kinh doanh vì thiếu nguồn nhân lực có đủ kiến thức và tay nghề để vận hành máy móc.

7. Sự dịch chuyển trong kỹ thuật sản xuất

Farmer in Canola Crop

Trước đây rất nhiều vùng của Canada phụ thuộc vào hoạt động nông nghiệp. Nhưng khi công nghệ của đất nước ngày càng phát triển, những người nông dân dần rời bỏ nông trại và chuyển sang sản xuất công nghiệp với thu nhập cao hơn, công việc đỡ vất vả hơn. Điều này khiến nhiều hoạt động nông nghiệp truyền thống hoặc các hoạt động chưa thể áp dụng công nghệ hiện đại thiếu đi khối lượng nhân công rất lớn.

8. Chính sách nhập cư

toronto-canda-e1398033304939

Do các chính sách nhập cư, lượng dân số gia tăng, lượng vốn đầu tư gia tăng, khối lượng các dự án kinh doanh mới nhiều cũng tạo ra vô số các việc làm tại Canada. Và do đặc thù đa sắc tộc tại Canada, chủ lao động là người nhập cư cũng muốn thuê những lao động nhập cư phục vụ cho những khách hàng mới nhập cư khi họ chưa kịp làm quen với vùng văn hóa mới.

CANWork tự hào là một trong những công ty đầu tiên có giấy phép giới thiệu việc làm được chính phủ Canada cấp phép. Chúng tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, du học, đầu tư Canada và hiện nay là việc làm Canada. Với thế mạnh về đội ngũ luật sư Canada dày dạn kinh nghiệm, am hiểu luật pháp Quốc tế, cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và cởi mở – bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất chương trình phù hợp với mình với chi phí hợp lí.

Liên hệ CANWork để biết thêm chi tiết:

🍁Hotline: 0901 793 977

🍁Email: can.workvn@gmail.com

🍁Địa chỉ:

Văn phòng Canada: 6460 Fraser Street, Vancouver BC V5W 3A4, Canada

Văn phòng Việt Nam: 29 Nguyễn Thị Thập, KĐTM Him Lam, P Tân Hưng, Q7

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: