Health Care Professional – Đề cử tỉnh bang cho nhân lực ngành Y

Khác với chương trình định cư Liên Bang, chương trình đề cử tỉnh bang BC có thêm hạng mục Health Care Professional. Vậy tại sao chỉ riêng bang BC mới có hạng mục này? Đa phần công dân ở đây đều chọn học khối ngành kinh tế, điều này đã dẫn đến tình trạng mất cân bằng về nhân lực. Đặc biệt, nguồn nhân lực của các ngành y tế bị thiếu hụt trầm trọng. Riêng ngành Y Tá theo ước tính sẽ rơi vào khoảng 60.000 vào năm 2022 và sẽ còn tăng thêm vì số lượng người nghĩ hưu. Vì thế chính phủ bang BC đã đưa ngành này vào chương trình ưu tiên đề cử cấp PR nhằm bổ sung sự cân bằng trong nguồn nhân lực, cũng như mở ra nhiều cơ hội cho những ai mong muốn làm việc và sinh sống tại đây.

Giới thiệu về công việc Trợ Lý Chăm Sóc Sức Khỏe (Healthcare Assistants):

nurse-hospital_2101382b

Trợ lý Chăm Sóc Sức Khỏe (HCA) có trách nhiệm giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, những người có thể được điều trị tại bệnh viện hoặc tại nhà. Công việc có thể rất đa dạng, họ có thể hỗ trợ cho bác sĩ, các chuyên gia sức khỏe, nhưng chủ yếu làm việc nhiều nhất với bệnh nhân và người thân. Công việc của một trợ lý chăm sóc sức khỏe tương tự với một y tá. Tuy nhiên, HCA không được phép dùng thuốc hoặc thực hiện các thủ tục điều dưỡng phức tạp.

Họ có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe/hỗ trợ y tế đơn giản. Họ phải liên tục quan sát thường xuyên và đảm bảo rằng các bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất. HCA cũng có thể giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp, ví dụ trong trường hợp cấp cứu bệnh nhân. Nếu một bệnh nhân mất, HCA có trách nhiệm chỉnh trang để người thân vào thăm viếng cũng như chuyển đến nhà xác.

HCA có nhiệm vụ quan sát, ghi chép và đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân cả ngày, họ không tiếp xúc với các giấy tờ. Thủ tục giấy tờ thường là trách nhiệm của các y tá. Vì lý do này, HCA sẽ phải tiếp xúc khá nhiều với bệnh nhân và thân nhân của bệnh nhân.

Lấy chứng chỉ Trợ Lý Chăm Sóc Sức Khỏe (HCA/RCA):

Chương trình HCA là một chương trình có 745 giờ được công nhận trên toàn BC. Sinh viên tốt nghiệp của chương trình có đủ điều kiện để làm việc trong bất kỳ mức độ chăm sóc liên tục nào, bao gồm cả hỗ trợ về nhà, chăm sóc người lớn, trợ giúp cuộc sống và chăm sóc phức tạp (bao gồm các đơn vị chăm sóc đặc biệt).

Chương trình tích hợp lý thuyết chăm sóc sức khỏe với khoảng 270 giờ thực hành trong các cơ sở y tế. Sinh viên học được những điều cơ bản trong việc chăm sóc con người, lấy khách hàng làm trung tâm nhằm thúc đẩy và duy trì sức khỏe thể chất, tình cảm, nhận thức, xã hội và tinh thần của khách hàng. Kinh nghiệm lâm sàng được thực hiện trong một loạt các cơ sở chăm sóc liên tục cũng như các cơ quan hoặc các trang web hỗ trợ.

nursing-health-and-social-care-subject-image

Sinh viên tốt nghiệp chương trình HCA có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện cho khách hàng có nhu cầu chăm sóc thể chất hoặc mất trí nhớ. HCA làm việc tại nhà, cơ sở chăm sóc, các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt và một loạt các thiết lập khác.

Với một học kỳ nghiên cứu bổ sung, sinh viên tốt nghiệp HCA có thể kiếm được một giấy chứng nhận nhân viên y tế cộng đồng về tinh thần. Hai chứng chỉ kết hợp để hình thành Chứng nhận Health Care Support Worker Certificate và trang bị cho sinh viên tốt nghiệp với cả hai kỹ năng chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần.

Học phí cho ngành dao động từ CA$4000- CA$12000 cho 8 tháng học tùy vào cơ sở vật chất của trường. Là mức phí vô cùng rẻ cho một khóa học tại Canada. Bên cạnh đó, bạn không cần có quá nhiều bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm để có thể học khóa học này. Chương trình chỉ yêu cầu trình độ tương đương tốt nghiệp trung học phổ thông tại Canada, không mắc các bệnh truyền nhiễm, trình độ tiếng anh IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5.

Con đường chuyển tiếp nghề nghiệp:

Với dân số già ngày càng tăng lên, nhu cầu cho điều dưỡng viên ngày một gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành liên quan sẽ có cơ hội tìm được việc làm và định cư rất lớn.

infirmiecc80re_auxilaire

Trợ Chăm sóc sức khỏe thường được sử dụng bởi các nhà tuyển dụng sau đây:

  • Hiệp hội chăm sóc sức khỏe địa phương, tỉnh Bang, hay chính phủ
  • Bệnh viện tư nhân
  • Nhà ở
  • Nhà dưỡng lão
  • Các cơ quan tư nhân

Nhiều HCA chọn gắn bó với nghề, vì cá nhân họ nhận thấy đây là công việc bổ ích cho xã hội và nguồn thu nhập hấp dẫn. Mức lương dao động cho một trợ lý chăm sóc sức khỏe từ $26000 – $32.000, sau khi có vài năm kinh nghiệm lương sẽ tăng lên đến $36.000 hoặc cao hơn. Đồng thời, với kinh nghiệm như là một trợ lý chăm sóc sức khỏe họ sẽ có một nền tảng vững chắc để trở thành một y tá, nữ hộ sinh, một nhân viên xã hội, hoặc một nhân viên hỗ trợ y tế nếu muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Cùng với nghề Nanny (nhóm Children Care Provider) và Live-in Caregiver, Trợ Lý Chăm Sóc Sức Khỏe là một trong những nghề có cơ hội định cư lớn từ chương trình đề cử tỉnh bang BC. Sau hai 2 kinh nghiệm làm việc tại Canada, các ứng cử viên có thề nộp đơn theo chương trình BC PNP (Nhóm Skills Immigration) để xin trở thành thường trú dân tại tỉnh bang BC và được phép định cư cả gia đình.

Đất nước Canada đang mở rộng cánh cửa cho du học sinh không chỉ trong cơ hội làm việc mà còn cả cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp. Thông qua việc lựa chọn chuyên ngành phù hợp, đáp ứng được nhu cầu việc làm tại Canada cũng như BC. Mà trong đó ngành Trợ Lý Chăm Sóc Sức Khỏe là một trong những ngành nghề ưu tiên định cư đáng xem xét với yêu cầu đầu vào không quá cao phù hợp cho những bạn trẻ không dư dả về tài chính cũng như khả năng ngoại ngữ hạn chế.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, định cư và việc làm. VNCANADA cam kết mang đến sự hài lòng và chuyên nghiệp nhất đến khách hàng. Giúp các bạn trẻ tiếp xúc với môi trường học tập quốc tế, tích lũy kinh nghiệm vững chắc cho sự nghiệp sau này, giúp cho phụ huynh có thể yên tâm về tương lai của con em mình.

Thông qua các bước chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh và tư vấn chương trình chính xác mang đến khả năng đậu visa cao và tiết kiệm chi phí phù hợp với năng lực tài chính của bạn.  Ngoài ra với giấy phép tuyển dụng lao động được cấp bởi chính phủ BC (CANWork), VNCANADA tự hào mang đến vô vàn những cơ hội làm việc với các nhà tuyển dụng chất lượng khi bạn hoàn thành chương trình học tại đây.

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: