6 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần bỏ việc ngay lập tức

Công việc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, giúp ta theo đuổi, thực hiện những ước mơ, hoài bão ấp ủ từ lâu. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản với công việc mà mình đã lựa chọn hay không?

Không được xem trọng

Mặc dù luôn chăm chỉ trong công việc, là người đến chỗ làm sớm nhất, liên tục làm việc không nghỉ ngơi, vượt xa tổng khối lượng công việc của đồng nghiệp… mà vẫn không nhận được sự hài lòng, tin tưởng từ cấp trên thì đã đến lúc cần suy nghĩ lại về công việc đang làm.

Respect pinned on noticeboard

Nếu cứ mãi dậm chân tại chỗ với công việc nhàm chán mà không nhận được bất cứ sự công nhận nào từ cấp trên để chứng minh cho năng lực của bản thân thì đã đến lúc nên tìm kiếm công việc khác phù hợp, thoải mái hơn. Nếu không, bạn sẽ chẳng bao giờ khám phá được bản thân thích hợp với lĩnh vực nào nhất.

Luôn chán nản

Nếu cảm thấy luôn chán nản, không còn hứng thú với công việc hiện tại thì đó chính là dấu hiệu cho rằng bạn không thực sự đang làm điều yêu thích mà nên tìm kiếm công việc khác có ý nghĩa hơn.

7291309

Nếu đa số thời gian trong văn phòng là dành cho mua sắm online, chơi game, kiểm tra thời gian… thì đó chính là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn không còn hứng thú với công việc nữa. Thay vào việc cứ ngồi đó và chịu đựng và mỗi ngày mong chờ đến hết giờ làm thì sao không tìm kiếm một công việc khác phù hợp với bản thân, cũng như để kiến thức không bị mai một.

Cảm thấy ngột ngạt

Nếu cuộc sống là chuỗi ngày dài mệt mỏi, căng thẳng thì có lẽ bạn đã bị kiệt sức bởi công việc. Khi rơi vào trạng thái tâm lý này, tinh thần sẽ trở nên lo âu vô cớ, không thể giải quyết vấn đề nhanh chóng, sáng suốt dù chỉ là rắc rối nhỏ.

stress-work

Dẫu căng thẳng tại nơi làm việc là điều không thể tránh khỏi hiện nay, nhưng luôn luôn cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, không thể tập trung là dấu hiệu cho thấy cần sự đổi thay.

Không phát triển

Nếu cứ mãi làm việc theo một chu kỳ tuần hoàn khép kín, lặp đi lặp lại mỗi ngày mà không thu được bất cứ kinh nghiệm, kỹ năng, sự tiến bộ nào cho bản thân thì đã đến lúc cần thay đổi bản thân bằng công việc khác đầy thử thách, phù hợp hơn.

Bạn cảm thấy chán nản vì môi trường làm việc quá quy cũ, bộ máy công ty nhàm chán, thì sao bạn không cân nhắc một công việc khác, tại một môi trường làm việc hoàn toàn mới.

featuredsmalla8

Ngày nay, nhu cầu làm việc cho một công ty nước ngoài với môi trường làm việc năng động ngày càng tăng cao bởi sự tiếp xúc văn hóa nước ngoài không còn khó khăn như trước. Không những vậy, một công việc tại một quốc gia phát triển thì lại là ước mơ và khao khát của nhiều người. Đi làm việc tại nước ngoài, không còn xa lạ gì với chúng ta, đây là cách mà nhiều người tìm đến khi không còn hứng thú với công việc hiện tại, muốn thay đổi cuộc sống, tìm kiếm cơ hội phát triển trong môi trường làm việc mới lạ và thử thách.

Có ông chủ không tốt

Một số trường hợp mọi người từ bỏ công việc không phải vì nó nhàm chán, không phù hợp mà chính là do có sự mâu thuẫn, bị đối xử không tốt từ cấp trên của họ.

boss

Nếu ông chủ là người thích đỗ lỗi, không biết khen ngợi khi bạn đạt thành tích cao trong công việc… thì thái độ đó không chỉ ảnh hưởng đến thời gian làm việc tại công ty mà còn những khía cạnh quan trọng khác trong cuộc sống nữa. Vì vậy, nếu gặp phải kiểu người này, hãy nhanh chóng tìm công việc khác ngay.

Luôn lo lắng về tiền bạc

Sự thật là ai cũng đều lo lắng về việc làm thế nào để có thật nhiều tiền, nhưng nếu suy nghĩ này luôn thường trực trong tâm trí thì đồng nghĩa với việc bạn không được trả công xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

Nếu là thành viên lâu năm trong công ty thì nên hỏi cấp trên về vấn đề này. Hãy đưa ra những lập luận thuyết phục cho việc cần được trả lương cao hơn rồi nhờ họ giải quyết. Nếu không, hãy tìm công việc khác với mức lương xứng đáng hơn cho nỗ lực, đóng góp của bạn trong công việc.

3552493_orig

Tại các đất nước phát triển, mức lương mà bạn được nhận luôn tương xứng với kiến thức và sức lao động mà bạn bỏ ra. Các quy định về lương, làm thêm giờ vô cùng chặt chẽ nhằm bảo vệ cho người lao động một cách tốt nhất. Làm việc tại đây đồng nghĩa với một việc là bạn không còn lo lắng về tiền bạc vì mức lương bạn nhận được cao hơn rất nhiều so với khoản lương bạn nhận được trong nước.

Hướng đi mới khi bạn muốn thay đổi công việc

Làm việc tại nước ngoài là hướng đi mới cho bạn nếu bạn cảm thấy không còn hứng thú với công việc hiện tại và muốn tiếp xúc với môi trường làm việc quốc tế, tìm kiếm mức thu nhập cao hơn cũng như thử thách bản thân.

dont-have-to-worry-about-money-anymore

Ở Việt Nam, người lao động chủ yếu đi làm việc tại thị trường Nhật Bản, Đài Loan,.. vì đây là những thị trường dễ tính và không đòi hỏi cao ở người lao động. Tuy nhiên, chính vì điều này nên một số lao động nước ta bị rơi vào tình trạng bị bắt ép làm thêm giờ hoặc làm việc trong các môi trường không tồi tệ và mức lương không tương xứng với những gì họ đã cực khổ bỏ ra. Vì thế lựa chọn làm việc và học tập tại các quốc gia phát triển như Canada, Mỹ, Úc, Singapore… đang là phương hướng thịnh hành hiện nay.

Canada được biết đến là một trong những đất nước phát triển và đáng sống nhất thế giới. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, chính sách và phúc lợi cho người lao động hấp dẫn, bên cạnh đó là cơ hội được định cư và trở thành công dân Canada.

Nếu bạn muốn thay đổi công việc, muốn thử thách bản thân với môi trường làm việc quốc tế. Hãy đến với CANWork để chúng tôi giúp bạn tìm được công việc phù hợp giúp bạn từng bước hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại: vieclamcanada.worpress.com

Tại sao nên chọn làm việc tại Canada: https://vieclamcanada.wordpress.com/2016/08/10/tai-sao-nen-chon-lam-viec-tai-canada/

Canada – Đất nước đáng sống nhất thế giới: https://vieclamcanada.wordpress.com/2016/07/29/canada-dat-nuoc-dang-song-nhat-the-gioi/

 

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: