ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN ĐỀ CỬ TỈNH BANG (SKILLS IMMIGRATION)

BC PNP là chương trình đề cử tỉnh British Columbia. Thông qua chương trình này, người nhập cư với các kỹ năng và kinh nghiệm mục tiêu của tỉnh có thể nhận được một giấy chứng nhận đề cử tỉnh British Columbia, để bạn trở thành thường trú nhân “Canada Permanent Residence” với thời gian xử lý được nhanh hơn so với các hình thức nhập cư khác của Canada.

British Columbia, tỉnh cực tây của Canada, là một trung tâm của sự đa dạng văn hóa và sự tăng trưởng kinh tế, Vancouver thành phố lớn thứ ba của nước này, British Columbia cũng là một trong những tỉnh đa dạng nhất trong tất cả Canada. Nền kinh tế của British Columbia tập trung vào một lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên mạnh mẽ, với sự nhấn mạnh về lâm nghiệp và khai thác mỏ. Môi trường tự nhiên của nó, với những cánh rừng rộng lớn và khí hậu ven biển độc đáo, nổi tiếng là một trong những vùng đẹp nhất ở Canada và trên thế giới.

maxresdefault

BC PNP là chương trình đề cử tỉnh British Columbia. Thông qua chương trình này, người nhập cư với các kỹ năng và kinh nghiệm mục tiêu của tỉnh có thể nhận được một giấy chứng nhận đề cử tỉnh British Columbia, để bạn trở thành thường trú nhân “Canada Permanent Residence” với thời gian xử lý được nhanh hơn so với các hình thức nhập cư khác của Canada.

Hành trình trở thành thường trú dân của người thợ hàn Philippines

Arturo đến từ Philippine, anh là thợ hàn có kinh nghiệm được tuyển dụng sang làm việc tại Canada. Anh được định cư theo chương trình đề cử tỉnh bang Alberta. Từ đó, cuộc sống của cả gia đình anh bước sang một trang mới, tươi đẹp hơn rất nhiều. Với cơ hội mà anh Arturo có được, anh nói rằng “Nó giống như bạn vừa trúng xổ số. Và tôi là người may mắn đã trúng được”. Đây chỉ là cách nói khiêm tốn của anh về cơ hội định cư Canada mà anh và gia đình có được, quan trọng hơn hết đó là sự lao động chăm chỉ và biết nắm bắt cơ hội để thay đổi cuộc sống của bản thân anh.

Cùng CANWork theo dõi câu chuyện về anh Arturo – một người thợ hàn đến từ Philippine trở thành công dân Canada theo diện đề cử tỉnh bang.

Dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn thêm thông tin về từng hạng mục qua loạt bài viết về các chương trình định cư tỉnh bang qua loạt bài viết của CANWork. Chúng ta cùng tìm hiểu về dạng nhập cư theo diện tay nghề.

Các chương trình nhập cư theo diện tay nghề: (Skill Immigration)

  • Skilled Worker Category– Nhóm này dành cho những người đã nhận được một thư mời làm việc “đủ điều kiện” (job offer) trong một ngành nghề (NOC level 0, A, or B). Là những người lao động đã tốt nghiệp trình độ tương đương sau phổ thông trung học, hoặc qua đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ.
  • Health Care Professional Category– Cá nhân có kinh nghiệm và thư mời làm việc là đủ điều kiện, đối với các ngành nghề như bác sĩ, y tá, điều dưỡng tâm thần hoặc các chuyên gia y tế đề có thể xin đề cử. Một thư mời làm việc “đủ điều kiện” phải thuộc một trong 11 ngành nghề y tế.
  • International Post- Graduates, B.C. Degree Category– Nhóm này là dành cho sinh viên tốt nghiệp với bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong ngành tự nhiên, ứng dụng và khoa học y tế (Health Sciences) tại British Columbia. Bạn không cần thư mời làm việc để xin đề cử theo diện này
  • International Graduates, Canadian Degree Category– Nhóm này dành cho những người đã tốt nghiệp từ một trường đại học hoặc cao đẳng đủ điều kiện (bên ngoài British Columbia) tại Canada trong vòng hai năm qua. Các ứng cử viên không yêu cầu phải có kinh nghiệm nhưng phải có thư mời làm việc để xin đề cử.
  • Entry Level and Semi-Skilled Worker Category– Nhóm này dành cho các cá nhân đang sinh sống và làm việc tại BC thuộc ngành du lịch / khách sạn, chế biến thực phẩm, hoặc vận tải đường bộ có thể hội đủ điều kiện nhập cư thông qua chương trình này.
  • Northeast Pilot Project Category– Cá nhân đang sống và làm việc tại các khu vực phát triển phía Đông Bắc British Columbia, bao gồm cả các ngành nghề như bán hàng và không có kỹ năng (NOC level C or D) , có thể hội đủ điều kiện cho chương trình này mà không cần một thư mời làm việc.

CANWork: Cầu nối giữa người lao động Việt Nam với doanh nghiệp Canada.

Poster

 

Là một trong những số ít công ty có giấy phép giới thiệu việc làm giữa Việt Nam và Canada do chính phủ B.C cấp. CANWork tự hào mang đến cơ hội làm việc tại môi trường nước ngoài, cũng như cơ hội định cư tại một trong những nước đáng sống nhất thế giới.

Chúng tôi hân hạnh hỗ trợ các doanh nghiệp và chủ lao động Canada tuyển dụng lao động có tay nghề tại Việt Nam để góp phần đóng góp cho kinh tế  Canada và mang đến cơ hội đổi đời cho người lao động Việt Nam.

Hãy đến chúng tôi đem đến cho bạn công việc mơ ước, tương lai vững chắc nhất!

 

6 bình luận về “ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN ĐỀ CỬ TỈNH BANG (SKILLS IMMIGRATION)”

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: