Làm sao tìm kiếm công việc tại Canada?

Internet, nguồn tin quan trọng nhất

Đây là nguồn tin nhanh chóng, cập nhật nhất, giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên diện rộng. Thông tin trên các trang web này thường cũng được chia ra làm nhiều mục tương ứng với trình độ, lĩnh vực, mức lương, địa lí…

Khi tìm kiếm thông tin việc làm trên các trang điện tử, bạn nên lưu lại trang web đó. Theo kinh nghiệm “xương máu” của nhiều sinh viên – sau khi gửi đi hàng tá những đơn xin việc – họ thường không thể nhớ hết những vị trí mình đã gửi đơn đi, điều này sẽ khiến họ lúng túng không biết phải chuẩn bị thế nào cho thấu đáo khi được gọi đi phỏng vấn hoặc thi tuyển vòng hai.

s-e30de73d63d1ab5e2dd3f96e7c793eeaf00d1918

Ngoài ra, việc thiết lập chế độ báo động cho các dịch vụ cung cấp thông tin cũng là cách giúp bạn cập nhật với những công việc tiềm năng phù hợp với mình nhất.

Mạng Xã hội

Mạng Xã hội nói chung và mạng Xã hội dành cho những người đi làm nói riêng rất phát triển những năm gần đây. Facebook và LinkedIn là hai trang mạng được người tìm việc cũng như các chuyên viên tuyển dụng chuyên dụng. Trên trang này, các ứng cử viên có thể đưa các thông tin chi tiết về kinh nghiệm làm việc, trình độ học thức, trường học, cũng như hình ảnh và các công việc mà họ đang tìm kiếm.

social-networks-right

Báo chí

Báo chí, cả báo giấy lẫn báo mạng, luôn dành nhiều trang cho mục việc tìm người lẫn người tìm việc. Một số trang thông tin phổ biến nhất Canada là:

Calgary Sun: www.calgarysun.com

Globe and Mail: www.theglobeandmail.com

Montreal Gazette, www.montrealgazette.com

National Post: www.nationalpost.com

Ottawa Sun: http://www.ottawasun.com

The Toronto Star: www.thestar.com/

Vancouver Sun: www.vancouversun.com

Winnipeg Sun, www.winnipegsun.com

vancouversun032411

Hội chợ việc làm

Tham gia vào các hội chợ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp là một cách kiếm việc chủ động và thú vị. Mỗi sự kiện thường có một tiêu điểm riêng nhưng riêng việc đối thoại trực tiếp với các đại diện sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ về thái độ tự tin và ước mong làm việc cho công ty đó.

Những tiệc ích khác như quầy CV, hướng dẫn viết thư… mang lại cho bạn cơ hội tìm hiểu kĩ hơn về công tác chuẩn bị cho hành trình xin việc của mình sau khi ra trường. Các hội chợ việc làm thường được tổ chức bởi các công ty thuộc một lĩnh vực nào đó nhằm tuyển dụng nhân sự cho họ. Thông tin hội chợ có thể tìm thấy trên báo đài, tạp chí thương mại và Internet.

Bạn có thể tìm thấy thông tin hội chợ tại các địa chỉ website dưới đây:

www.canadacareerweek.com

www.careerdoor.com/jobseekers

www.educationcareerfairs.com

www.recruitincanada.com

www.studentjobs.com

Công ty giới thiệu việc làm.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc tốt, thu nhập cao, đặc biệt là làm việc tại nước ngoài để có cơ hội tìm hiểu văn hóa, cũng như tìm kiếm một cơ hội định cư thì việc tìm đến một công ty giới thiệu việc làm là an toàn và hiệu quả nhất. Bởi lẽ, bạn sẽ không thể biết được công ty nào đang tuyển  lao động, công ty đó có uy tín không?, có vi phạm các điều luật của đất nước sỡ tại hay không?, cũng như những yêu cầu, giấy tờ, thủ tục cần thiết để làm việc tại Canada.

Logo CANWork 2 small

Ở Canada, thư đăng kí và bản tóm tắt sơ yếu lí lịch nên chứa đựng những thông tin súc tích nhất. Vùng nói tiếng Anh của quốc gia này có lối tiếp cận trực tiếp, thẳng thắn  hơn là vùng nói tiếng Pháp.

Trên toàn quốc, một số kĩ năng sau thường được đọc thấy trong các yêu cầu tuyển dụng:

–   Kĩ năng truyền thông

–   Khả năng giải quyết vấn đề & sáng tạo

–   Khả năng tin học

–   Khả năng thích nghi và trách nhiệm

–   Trung thực, tự trọng, chính trực và đạo đức.

–   Kĩ năng làm việc nhóm

CANWork tự hào là công ty giới thiệu việc làm được chính phủ Canada cấp giấy phép để tuyển dụng lao động từ Việt Nam sang Canada làm việc. CANWork sẽ hổ trợ bạn tất cả những thủ tục, thông tin cần thiết để hành trang đi làm việc tại nước ngoài của bạn là đầy đủ và vững chắc nhất.

Liên hệ ngay: 0908 919 677

Hoặc đăng ký tư vấn miễn phí.

register-button

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: