NGHỀ NANNY – TƯỞNG KHÓ NHƯNG LẠI DỄ!

Tính cách quyết định thành công

Nghề Nanny không phải là một khái niệm quá mới mẻ nhưng chỉ mới được chú ý trong thời gian gần đây. Vậy nghề Nanny là nghề gì?

Nanny hay được gọi là bảo mẫu – là người chăm sóc cho trẻ em và người lớn tuổi, là một nhánh trong công việc điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe con người. Ở các nước phát triển, ưu tiên hàng đầu chính là sức khỏe, đặc biệt là hai nhóm đối tượng người già và trẻ em, cần những chế độ chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, khi con cái hoặc các bậc cha mẹ quá bận rộn cũng như không đủ kiến thức chuyên môn, thì thuê một người Nanny là một lựa chọn tối ưu.

nanny1

 

Nanny không phải là một công việc quá vất vả nhưng lại đòi hỏi nhiều tố chất để thành công với nghề. Cũng tương tự như y tá, một Nanny tiêu chuẩn phải được đào tạo chuyên môn về kỹ năng và kiến thức hành nghề. Tuy nhiên, tính cách cá nhân mới quyết định sự thành công của một Nanny.

Một Nanny phải là người có các đặc trưng tính cách như:

  • Tận tâm: đem lại cho đối tượng của mình sự quan tâm và chăm sóc cao độ.
  • Kiên trì: người lớn tuổi và trẻ nhỏ đôi khi hay có tính khí thất thường và bất hợp tác, Nanny cần kiên nhẫn để hiểu được tâm lý của họ.
  • Tỉ mỉ: người già thường hay quên, trẻ nhỏ thì hiếu động và chưa đủ nhận thức – Nanny cần phải chú ý rất nhiều đến thái độ, tâm trạng, biểu hiện trong sinh hoạt của họ để tìm ra phương cách chăm sóc thích hợp.
  • Yêu thích: không chỉ cần chăm sóc, cả người già và trẻ nhỏ đều cần người bầu bạn – yêu thích tiếp xúc với người lớn tuổi và trẻ em là yếu tố quan trọng hàng đầu để phân định bạn có thực sự phù hợp với nghề Nanny.

Cần tổ hợp các nhân tố trên để trở thành một Nanny hoàn thiện và thành công. Đây là một công việc vừa khó mà cũng vừa dễ. Khó là đòi hỏi Nanny phải hiểu đối tượng chăm sóc của mình, nhưng lại rất dễ khi xem đối tượng chăm sóc như chính người thân của mình, đối đãi chân thành và tận tâm.

Nhưng làm thế nào để tiếp cận nghề Nanny – một trong những nghề mới và có nhiều cơ hội phát triển.

Hãy liên lạc với CANWork ngay hôm nay để nắm bắt cơ hội làm việc và định cư tại Canada với nghề Nanny.

 

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: